5 Dịch vụ miễn phí theo dõi Website Uptimes

Hiện tại, có rất nhiều dịch vụ giúp giám sát tình trạng hoạt động của website, hầu hết chúng đều là tiếng anh và đa số những dịch vụ này đều có thu phí. Trong quá trình làm webmaster, theo dõi tình trạng website của mình đặt trên OneHost mình đã trài nghiệm được một vài dịch vụ khá chất lượng, đa số là các dịch vụ ở nước ngoài. Và sau đây, mình xin chia sẽ lại kinh nghiệm theo dõi Website Uptimes của mình ở bài viết bên dưới.

Uptime là gì ?

Bạn không thể ngồi 24h đồng hồ để dán mắt vào website của bạn hoạt động có ổn định hay không. Uptime là thời gian website hoạt động liên tục mà không bị gián đoạn bởi server trong vòng 1 tháng. Lượng uptime tốt nhất có thể có là 100%, nhưng vì chả ai có thể cam kết tuyệt đối cả, nên đa số các hosting đảm bảo 99.99% lượng uptime. Điếu này có nghĩa site của bạn sẽ không ngừng hoạt động hơn 43 phút trong một tháng.

Cái này bạn hay thấy tại những nơi bán hostting, domain ví dụ HostGator hay OneHost chẳng hạn. Đại loại là sẽ thấy cái hình như thế này :

Để giải quyết vấn đề bạn sợ bị sụp đổ website hay website bị gián đoạn, lỗi không kết nối được. Từ đó các vấn đề như tụt rank trên Google, vấn đề truyền đạt thông tin cần thiết đến người dùng bị gián đoạn. Khách hàng phàn nàn….

Rất may cho chúng ta, trên internet ngày nay cho tả hàng tá công cụ để quản trị, theo dõi website uptimes một cách dễ dàng.

Sau đây là danh sách 5 Dịch vụ miễn phí theo dõi Website Uptimes cho bạn mình khuyến nghị. Bạn dùng cái nào tùy thích 😀

1. UptimeRobot

Số site mà bạn được free theo dõi : 50
Tần số check site : 5 phút/ lần
Phương thức thông báo : E-mail, SMS, RSS

UptimeRobot sẽ check status header của site bạn 5 phút/lần và nếu nó tracking code mà bị lỗi, nó sẽ thông báo cho bạn biết. Dịch vụ này ra đời từ lâu rồi. Khoảng cỡ 4 năm và nó miễn phí cho đến bây giờ luôn. Thử nhé 😉

2. Pingdom

1

Số site bạn được quản lý : 1
Tần số checking : Người dùng set tùy ý, ngoài ra cái này có phiên bản Pro trả phí
Phương thức thông báo : E-mail, SMS , thông báo qua app của iPhone vs Android

Pingdom là 1 dịch vụ mà mình yêu thích nhất trong các dịch vụ từng “xài” qua vì giao diện người dùng vô cùng thân thiện, tính năng mạnh mẽ cùng bản trial 1 tháng free 50 tin nhắn SMS báo cáo tình hình hiện trạng của website mà mình đang theo dõi.

 

ảnh

Ngoài ra, Pingdom còn 1 số chức năng thú vị khác mà có lẽ bạn sẽ không muốn bỏ qua. Đó là chức năng Report Uptime, Downtime theo ngày , tháng, năm , liệt kê chi tiết thời điểm chính xác là giờ, phút ,giây nào. Thời gian downtime thống kê là bao lâu…Tất cả sẽ được báo cáo với bạn mỗi khi website bị downtime qua Email, tin nhắn SMS .

3. SiteUpTime

Số site mà bạn có thể theo dõi : 1
Tần suất checking : 30ph/ lần
Phương thức thông báo : Email, SMS ( có phí )

Nhược điểm site này :

 • Graphic Report chỉ áp dụng với bản Paid User.
 • Chỉ cho theo dõi 1 site thôi.
 • Không có phương thức thông báo trên ứng dụng điện thoại

Ưu điểm :

 • Check được nhiều loại giao thức : http, pop3,smtp,ftp…
 • Server đặt tại nhiều quốc gia : US, Canada, Singapore…
 • Control panel quản lý dễ dàng cho người sử dụng.
 • Tốc độ check nhanh, chính xác.
 • Bản có phí hỗ trợ SMS hoạt động bất kể nơi đâu, kể cả Việt Nam. 1 số website khác chỉ chơi với đầu số của Mỹ hoặc các nước lớn, vì thế nên mình cho đây là một ưu điểm.
[notification type=”alert-success” close=”true” ]Kết luận : Nếu bạn cần 1 website có những công cụ kiểm tra website cơ bản thì có lẽ đây là 1 sự lựa chọn tốt bởi SiteUptime có giao diện thân thiện với người dùng, tốc độ check nhanh và đội ngũ support ở SiteUptime hỗ trợ rất nhiệt tình khi xảy ra vấn đề lỗi lầm.[/notification]

Bạn có thể tham khảo gói Có phí tại link này để biết chi tiết những lợi ích mà mình sẽ nhận từ SiteUptime .

4.Site24x7

Số site mà bạn có thể theo dõi : 1
Tần suất checking : 1 giờ/ lần
Phương thức thông báo : Email ( free ), SMS ( có phí )

Trang web này cung cấp những chức năng cơ bản cho người dùng miễn phí nhưng tốc độ checking của nó khá được :D. Cứ mỗi giờ, nó sẽ check site bạn một lần và phân tích thời gian downtime là do đâu ( DNS/IP ). Nói chung dây cũng là 1 sự lựa chọn không tồi.

[notification type=”alert-warning” close=”true” ]Lưu ý :

 • Bạn vào link này để đăng kí cài đặt tài khoản, chọn gói free nếu bạn muốn test thử hoặc chọn bất cứ gói trả phí nào để muốn trải nghiệm 1 tháng miễn phí của dịch vụ.
 • Các phương thức thông báo qua tin nhắn chỉ áp dụng với các đầu số của Mỹ. Bạn có thể sử dụng apps thay thế phương thức này.
 • Trang web có phương thức refferal giới thiệu thành viên. Do đó bạn có thể giới thiệu mọi người đến trang web này để kiếm chút tiền uống cafe 🙂
 • Có các Server check website đặt tại nhiều châu lục. Đây là điểm mình thích nhất về dịch vụ này, vì site mình đặt trên host Việt Nam nên mình sử dụng server locate tại Thượng Hải, Trung Quốc.
[/notification]

Ngoài các chức năng cơ bản, Site24x7 còn rất nhiều chức năng nâng cao. Một trong những chức năng mình thích là tính năng checking dns.

6

 

5. Monitor.Us

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=Va2wvH_psOw]

Nhớ bật CC lên xem nhé 😀

Số site mà bạn có thể theo dõi : 1
Tần suất checking : 1/2 giờ/ lần
Phương thức thông báo : Email ( free ), SMS ( có phí ), IM ( Instant Message )

Monitor là 1 công cụ web miễn phí theo dõi hoạt động của site bạn, là thành viên của TeamViewer với rất nhiều tính năng đa dạng.

17
Bảng Theo Dõi Website từ Monitor.us khá là rõ ràng.

Bản free cho bạn check site mỗi 30 phút/lần. Giao diện Website mặc dù đã phân bố rất gọn nhưng theo mình nó khá phức tạp vì mới vô mình thấy cả rừng chức năng nhưng chỉ có bản trả phí mới sử dụng được. Vì vậy, nếu bạn cần theo dõi site một cách toàn diện : Theo dõi DNS Server , CPU, Check lỗi SQL, Vulnerability,… thì nên sử dụng site này.

 

Kết bài :

Trên đây là 5 Dịch vụ miễn phí theo dõi Website Uptimes đã từng dùng qua và đã được mình kiểm tra về chất lượng. Vì thế bạn có thể yên tâm sử dụng cho website của mình và giới thiệu với bạn bè. Còn bạn, bạn có từng dùng qua những website này chưa ? Cho mình biết nhé .

AnhThien8.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Bình
Bình
5 years ago

Mình thấy ở VN cũng có nhà cung cấp hình thức giám sát Website theo kiểu này nè

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x