CƠ SỞ CỦA THIẾT KẾ WEB

Cơ Sở Của Thiết Kế Web là gì ? – Ảnh : Nâu Studio

Theo bạn, cơ sở của thiết kế web là gì? Có phải là những nguyên tắc về bố cục, về phối hợp màu sắc và kiểu chữ, hay là về trải nghiệm người dùng (UX)?

Khi tôi mải mê tự học JavaScript và theo đuổi làm giao diện Web (Web Front End), tôi muốn thử nghiệm mọi thứ mà tôi học được cho những dự án trong tương lai, dù đó là một trang portfolio hay website công ty. Hiệu quả đối với người dùng chưa biết thế nào, nhưng chắc chắn website ngày càng nặng nề hơn với ngày càng nhiều hình ảnh và hiệu ứng đi kèm.

Tình cờ tôi đọc được bài viết của Justin Jackson nói về “cơ sở của thiết kế Web”. Bài viết được trình bày trên một trang HTML tĩnh với mục đích minh hoạ cho chính chủ đề của nó. Nó thật sự gây ấn tượng mạnh và làm thay đổi cách tiếp cận của tôi với việc làm Web.

Nó đã giúp tôi nhận ra rằng những gì tôi đang làm chỉ là tạo cái vỏ bên ngoài, giúp chuyển tải thông điệp hiệu quả hơn nhưng chỉ mang tính thu hút nhất thời. Cái cốt lõi là một thứ khác quan trọng hơn mà rất nhiều lập trình viên và thiết kế web hay bỏ qua.

Vậy cơ sở của thiết kế web là gì? Bạn hãy đọc bài viết của Justin Jackson và tự khám phá:
Bản gốc tiếng Anh: http://justinjackson.ca/words.html

Bản dịch tiếng Việt của Thanh Tran : http://naustud.io/posts/words.html.

Status hay :

  • “Con đang chia sẻ một thứ gì đó với cả thế giới”
  • Hãy bắt đầu với một trang”
  • Trọng tâm của thiết kế web phải là từ ngữ. Từ ngữ không đến sau khi thiết kế đã hoàn tất. Từ ngữ là cái bắt đầu, là cốt lõi, là tiêu điểm.

P/s : Chung quy lại, trên thế giới này điều đặc biệt nhất chính là ngôn ngữ. Người thành công nhất là người làm chủ được các mối quan hệ thông qua ngôn ngữ ( ngôn ngữ âm nhạc, ngôn ngữ cơ thể )

Trọng tâm của UX : ” Hãy biết cái họ cần và hay cho cái họ nghĩ “.

Nguồn : Nâu Studio

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
nimabi
6 months ago

Thank you very much for sharing, I learned a lot from your article. Very cool. Thanks. nimabi

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x