Cuộc sống của bạn màu gì ?

Nếu chỉ còn một ngày để sống. Sống cho riêng bản thân mình, bạn sẽ làm gì ?

Nếu chỉ còn một ngày để làm việc, bạn sẽ mong muốn chọn công việc gì ?

Nếu có 1 điều ước về ước mơ của bạn, bạn sẽ mong ước gì ?

Lúc nhỏ, ta hay hỏi chính ta hàng nghìn câu hỏi về ước mơ. “Lớn lên con muốn làm gì ?”

Bây giờ cuộc sống trả lời ta rằng :”Lớn lên con phải kiếm tiền con nhé, kiếm thật nhiều tiền để có nhà to 2 lầu,  vợ đẹp , xe xịn”

Lớn lên con phải thế này thế kia, xã hội dạy con phải làm thêm này nọ, phải nịnh bợ, phải “đút lót”. Bên cạnh đó, con phải ra sức nhẫn nhịn nhục.

 

Cuộc sống không luôn là màu hồng.

Nhưng…

Với tuổi trẻ, với sự nhiệt huyết, muốn đóng góp 100% sức mình vào việc gì đó mà mình thật sự yêu thích dù có trải qua  “bộ máy giáo dục của Việt Nam” thì ta cũng phải kiên định theo đuổi việc ta làm, theo đuổi việc ta thích. Và thật sự ta không có đường lui để quay lại. Vì ta là chính ta, vì thời gian không cho ta quay lại để mà hối hận, để mà đắn đo, luyến tiếc.

Ta phải là chính ta, phải lớn lên để tự tạo cuộc sống cho riêng ta, cuộc đời cho riêng ta, như ý ta muốn. Phải “tôi luyện” chính mình. Hãy bỏ ngoài tai xã hội ngoài kia và hãy học lắng nghe chính trái tim mình, hãy lắng nghe và tin tưởng trái tim vì tận cùng của lý trí cũng chỉ là 1 trái tim của riêng mình thôi.

Làm thế nào để lắng nghe [icon type=”fa fa-heart”] mình ?

Thời gian thật ngắn ngũi, hãy đi đến 1 nơi thật xa, nơi chỉ có tiếng gió, nơi chỉ có tiếng sóng, nơi chỉ có bầu trời cao và xanh, nơi chỉ có riêng ta. Nhìn bầu trời ngoài kia, nhìn vũ trụ ngoài kia. Nhìn và ngẫm, lắng nghe chúng tựa như đang lắng nghe chính ta.

Trong cõi lặng im kia, ta nghe được tim ta đập thình thịch, ta nghe được chính ta đang muốn gì, bởi ta đã phớt lờ đi tất cả thói đời thường, bởi ta chỉ sống cho riêng mình, trọn vẹn với con tim.

Ta sẽ hiểu ra đời ta muốn gì, ta sẽ cần và có gì trong tay. Ta sẽ kiên nhẫn hơn và theo đuổi bản ngã, theo đuổi việc ta phải làm, việc ta sẽ yêu.

Nếu 2 năm nữa, ta mà còn hối hận thì chính ta đã tự đánh mất đi bản thân mình, cuộc đời mình mà tự giam cầm mình với cái gọi là “sô phận, dòng đời nghiệt ngã”

DSC_4339

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x