Cuối tuần, freelancer làm gì ?

Hôm nay là weekend, rãnh rỗi mình viết bài này chơi. Như tiêu đề bạn thấy thì mình muốn biết cuối tuần bạn làm gì ? 😀

Thường thì những người vừa đi học, vừa đi làm như mình khá mệt mỏi và mong muốn chờ cho đến cuối tuần để được ở nhà nghỉ ngời cho “phẻ”, “thảnh thơi” nhưng riêng mình lại không như thế. Mình là một người yêu thích sự tự do, không thích bị ràng buộc bởi trách nhiệm, thời gian này nọ. Vì thế, mỗi cuối tuần, mình thường xuyên tìm việc đi làm thêm, làm thêm của mình không đặt nặng tiền bạc lên trên hết mà miễn là mình thấy thích là được :D.

vieclamthem

Đi làm thêm mà chọn việc mình muốn làm có cảm giác rất ngộ đó. Vì giống như việc chính trên công ty khiến mình ức chế bao nhiêu thì việc trên này giống như xả stress và nạp lại năng lượng cho mình bấy nhiêu. Được làm việc mình “cực thích” trong 1 thời gian “cực ngắn” khiến bạn phải tận dụng thời gian đó để mà tận hưởng. “Kool” chứ hả. Thế việc của mình là gì trong tuần này ?

Trong tuần này, mình sẽ đi làm thêm cho một nhà hàng ở gần Bà Rịa – Vũng Tàu. Mình đi làm thêm với bạn của mình. Mình nghĩ, đợt này đi chắc sẽ có một bữa ra trò nhỉ :v. Thường vì cuối năm họ tổ chức rất lớn và mình được cơ hội đi phục vụ mấy tiệc lớn như vậy thì rất là hạnh phúc :). Mình thích đến những môi trường mới, trải nghiệm và hóa thân vào những nhân vật đời thường bằng việc đi làm thêm.

20141017_174104

Mình đã từng làm nhiều nhân vật trong cuộc đời mình. Kẻ bán dạo trên quận 1, nhân viên phục vụ nhà hàng, nhân viên phục vụ tại gia, người cài win dạo, bán card điện thoại dạo, bán nước dạo, phát cơm dạo =)). Có kẻ bảo mình “rãnh” cơ mà mình mặc kệ, mình thích thế. Mỗi nhân vật mình hóa thân vào lúc đầu còn rất lúng túng, lúc sau quen rồi lại có thêm kinh nghiệm sống, biết cách lắng nghe “xã hội” này nhiều hơn. Mình nghĩ sẽ rất là tuyệt vời nếu cuối tuần mình đừng có chăm chăm vào facebook hay đi xem film, nhậu nhẹt quá nhiều với bạn bè. Lâu lâu chơi thì được vì sẽ có nhiều chuyện để nói.

Mình sợ lãng phí thời gian lắm vì mình thực sự không biết thời gian mình “ở Trái Đất này” là bao lâu cả. Mình cứ hóa thân vào xã hội như một cuộc dạo chơi với chính cuộc đời mình. Tập viết blog để ghi lại ký sự cuộc đời. Chia sẻ kinh nghiệm sống của mình là một thú vui của mình.

Hy vọng, cuối năm này mình sẽ làm được nhiều việc ý nghĩa cho “xã hội” này để cảm thấy cuộc đời mình ý nghĩa hơn. Hẹn gặp các bạn vào cuối tháng trong bài report cuối năm 🙂

AnhThien8’s Blog

Living As A freelancer

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x