Để tăng gấp đôi năng suất làm việc trong 1 ngày?

Có bao giờ sau một ngày làm việc “tối tăm mặt mũi”, bạn chợt nhận ra bạn vẫn chưa làm được cái gì “ra hồn”? Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao năng suất làm việc đáng kể để có thể giảm 50% thời gian làm việc và đạt kết quả tương đương hoặc nhiều hơn một người bình thường.

AnhtuanA đã áp dụng phương pháp này để tối ưu năng suất làm việc của mình tại một dự án. Từ chỗ phải dành 30 giờ mỗi tuần, hiện tại AnhtuanA chỉ phải dành 6 giờ mỗi tuần cho dự án này mà kết quả đạt được vẫn không đổi.

1. Mở email không quá 1 lần/ngày

Đọc email là một trong những hoạt động gây lãng phí thời gian nhiều nhất cho dân công sở. Việc mở email liên tục sẽ khiến bạn bị gián đoạn công việc, mất tập trung và tạo ra những thao tác không cần thiết.

Click vào nút “Unsubscribe” ở cuối mỗi email nếu bạn không muốn nhận email từ một website nào đó.  Nếu không tìm được nút “Unsubscribe”, hãy “Mark As Spam”.

Giảm số lần check email xuống mức tối thiểu. Hãy mở email 3 lần/tuần nếu có thể.

2. Tắt các phần mềm chat trong lúc làm việc

Tắt phần mềm chat khi không sử dụng hoặc thiết lập chế độ invisble và chỉ hiển thị với những người quan trọng.

3. Tự động hóa công việc bằng phần mềm và dịch vụ

Nếu công việc của bạn có những hoạt động lặp đi lặp lại như một cái máy, hãy để cái máy làm việc đó!

Một số việc bạn có thể tự động hóa bằng phần mềm: đăng tin forum, cập nhật status fanpage, gửi email hàng loạt cho khách hàng, trả lời câu hỏi thường gặp cho khách hàng, quy trình tiếp nhận và xử lý đơn hàng v.v…

4. Sử dụng cộng tác viên và trợ lý

Theo nguyên lý 80/20, có đến 80% công việc bạn thực hiện hàng ngày không cần quyết định trực tiếp của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể giao quyền cho người khác.

Dù bạn là một giám đốc cấp cao hay một nhân viên bình thường, bạn hoàn toàn có thể thuê một “trợ lý ảo” – các cộng tác viên trực tuyến với giá rất rẻ để thực hiện những việc lặt vặt giúp bạn: phân loại email, nhập liệu, tìm kiếm thông tin,…

5. Tập thể dục

Một hoạt động khá đơn giản nhưng hầu hết mọi người đều bỏ qua là tập thể dục. Tập thể dục 30 phút mỗi ngày và lãng phí 2 giờ mỗi ngày vì năng suất làm việc kém, bạn sẽ chọn cái nào?

Trên đây là một số gợi ý cụ thể cho việc nâng cao năng suất làm việc. Tất cả đều dựa trên nguyên lý cơ bản 80/20 – Hãy tập trung vào thưc hiện 20% những hoạt động hữu ích tạo ra 80% giá trị của bạn.

Hơn hết, hãy bắt đầu làm quen với khái niệm Outsourcing Life!

6. Phụ Lục : Đọc thêm về cuốn sách : “Tuần làm việc 4 giờ “

 

Tại đây : http://tiki.vn/tuan-lam-viec-4-gio.html

Nguồn : blog AnhTuanA

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x