Fiverr là gì ? Hướng Dẫn Thuê Dịch Vụ, Kiếm Tiền Trên Fiverr Toàn Tập

Mến chào bạn, mình là AnhThien8. Cứ sau vài tuần mình làm MMO thì lại có rất nhiều câu chuyện muốn chia sẻ cho các bạn, những người đi theo con đường tự do thời gian, tự do cuộc sống của mình mà không bị ràng buộc bởi bất kỳ điều gì. Thật sự rất khó để có thể chia sẻ hết cho các bạn những điều, những trải nghiệm mà mình đã trải qua, nhất là khi môi trường sống của chúng ta không giống nhau. Và cuối cùng, Thiện đã quyết định dành phần nhiều thời gian trong những ngày thứ 7, chủ nhật thay vì đi chơi cùng bạn bè thì lại ngồi đây, viết blog chia sẻ về hành trình MMO của mình đến các bạn.

Lúc trước, Thiện chia sẻ qua bài viết, và nay Thiện siêng năng hơn là chia sẻ cho bạn đọc qua cả bài viết lẫn video để có thể giúp bạn thêm niềm tin, thêm hình dung những kiến thức mà Thiện có được qua quá trình tìm hiểu trên mạng, trải nghiệm trong các dự án thực tế để giúp bạn tự xây dựng nên 1 blog của chính mình thật chất lượng.

Nếu chưa có 1 blog để khởi nghiệm MMO, bạn đọc có thể ghé qua khoá học FREE của Thiện tại đây :

Chúc bạn thành công 🙂

Quay trở lại với Fiverr, bài này vẫn sẽ là 1 bài viết khá dài, Thiện viết như 1 ebook, 1 chuyên đề kèm phần mục lục giúp bạn có thể tra nhanh đến phần mà mình muốn đọc. Đỡ mất công tìm hiểu và mở nhiều trang. Hy vọng, với kiểu trình bày này, bạn sẽ thích hơn :).

Trong hành trình làm MMO, mình rất hay tìm những dịch vụ freelancer ở Fiverr, Upwork, chẳng hạn như :

 • Designer (design logo cho blog)
 • Dịch vụ viết bài review, viết nội dung cho website ( viết cho các niche site, authority site )
 • Tăng view/like/sub cho kênh Youtube (Mình có làm affiliate bằng Youtube, chủ yếu tăng nhẹ nhìn cho uy tín)
 • Làm video explainer (Video giải thích về sản phẩm, dịch vụ).

Và thậm chí mình đã từng kiếm tiền với Fiverr từ rất rất lâu rồi. Tuy nhiên, bây giờ thì mình không còn đủ thời gian để ngồi kiếm từng đồng lẻ $5 trên này nữa và thay vì thế, mình thuê họ làm cho mình. 😀

Bài viết này dành cho :

 • Một người đang kiếm tiền online, cần những dịch vụ giá rẻ mà bạn chỉ cần làm 1 vài lần, ko đáng để thuê nhân sự riêng.
 • Bạn đang cần giải quyết các công đoạn mà bạn không tự tay làm được.
 • Bạn đang muốn làm freelancer kiếm thêm thu nhập để làm thêm những hình thức khác.
 • Bạn muốn tạo 1 team kiếm tiền với freelancer chuyên nghiệp làm việc lâu dài trên Fiverr.

Cụ thể hơn, Thiện hay tuyển các translator để dịch bài từ tiếng Anh sang các thứ tiếng khác cho dự án của Thiện. Một số khác thì đi mua social backlink, comments backlink, số khác nữa thì thuê họ design logo, hoặc subtitle trên youtube… nói chung vì ở đây thuê rất rất rẻ, rẻ hơn là bạn thuê ở Việt Nam nên Thiện hay sử dụng. Và Thiện chia sẻ lại kiến thức này dành cho những bạn đọc thật sự có duyên vào blog của Thiện, hãy sử dụng nó để làm giàu cho chính bạn nhé :).

Ngay bây giờ, Thiện sẽ bắt đầu chia sẻ toàn bộ những gì Thiện biết, trải nghiệm trên Fiverr từ năm 2014. Mà giờ Thiện sử dụng lại rồi nên chia sẻ với giao diên Fiverr năm 2020.

Nền Tảng Fiverr là gì ?

Fiverr là 1 network freelance rất lớn ở thị trường quốc tế. Đây là nơi “giao thương” giữa những cá nhân, doanh nghiệp với các freelancer đang làm việc kiếm tiền,…Giải thích dễ hiểu hơn, Fiverr là 1 cái chợ online, nơi có hàng triệu dịch vụ được tạo ra từ những cá nhân hoặc các nhóm.

Fiverr chỉ tạo ra nền tảng, họ là trung gian, chứ những đơn hàng dịch vụ kia hoàn toàn là của các freelancer đang làm việc trên đó.

Nền tảng này có điểm độc nhất là các đơn hàng sẽ có giá khởi đầu $5, sau đó tuỳ vào nhu cầu của bạn nhiều ít mà các dịch vụ đăng lên ở đây ( gọi là gigs) sẽ được upsale lên 15-25-50-100$.

Ví dụ hình dưới, Thiện đặt bài dịch tối đa 1250 từ có giá chỉ $5 với bản chỉnh sửa không giới hạn.

So Sánh Các Package của 1 gig trên Fiverr
So Sánh Các Package của 1 gig trên Fiverr

Nhưng nếu bạn yêu cầu dịch nhanh trong 1 ngày thì sẽ +5$ hay nếu Thiện có 10 bài, mỗi bài dài 1,300 từ thì Thiện sẽ mua gói $50. Cũng bằng 10 gói $5 phải không. Tuy nhiên, khi Thiện mua 1 gói $50, Thiện sẽ chỉ bị trả service fee cho Fiver bằng với gói $5 thôi. Vì vậy, không chỉ mang lại thế mạnh về giá rẻ cho người bán, Fiverr còn tạo ra “công ăn việc làm” cho hàng trăm ngàn freelancer ở đây. Tuyệt vời quá phải không nào :).

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn đặt hàng trên Fiverr (nếu bạn là người mua) và cách kiếm tiền với fiverr (nếu bạn là freelancer hoặc thậm chí không phải freelancer như mình cũng có thể kiếm được.) Ngoài ra, Thiện còn tặng bạn 1 quyển ebook kiếm tiền từ Fiverr và giới thiệu cho bạn 1 khoá học kiếm tiền từ fiverr của người Việt mình. Tuyệt chưa nào!

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn bạn đặt hàng các gói gig trên Fiverr.

Hướng dẫn tạo tài khoản Fiverr Việt Nam

Để bắt đầu đăng ký và sử dụng FIVERR, bạn đăng ký qua link sau :

(Bạn nên đăng ký qua link mình để được giảm 10% cho giao dịch đầu tiên nhé!)

Bạn có thể xem video của Thiện đã quay lại và đăng trên kênh Youtube của mình tại đây :

Bạn click vào nút Join để bắt đầu mở tài khoản Fiverr:

Bạn có thể đăng ký Fiverr bằng email/Facebook hoặc tài khoản Google. Mình dùng email luôn (Vì có đăng ký qua Facebook cũng phải mở email ra để kích hoạt). Bạn điền email vào và nhấn Continue.

Điên email bạn vào cho nhanh.

Tiếp theo bạn điền tên đăng nhập và mật khẩu muốn tạo rồi nhấn Join. Chú ý mật khẩu phải từ 8 ký tự trở lên, có chứa chữ in hoa và chứa số nữa mới hợp lệ. Như trong bài video của mình username là myphaminnissfree.

Sau đó bạn sẽ nhận được 1 email từ Fiverr, bạn mở email này ra và bấm vào nút Active Your Account để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn Thuê Freelancer trên Fiverr

Mỗi dịch vụ trên Fiverr gọi là 1 Gig, nếu bạn muốn tìm gig về chuyên mục gì thì bạn vào đúng chuyên mục đó, chẳng hạn Thiện cần kiếm 1 bạn dịch thuật bài viết từ tiếng Anh sang tiếng Indo thì Thiện sẽ vào chuyên mục như hình để tìm.

Mục translation.

Hoặc bạn cũng có thể tìm dịch vụ bằng việc điền tên vào mục tìm kiếm :

Sau khi chọn mục cần, Thiện thấy rất nhiều gói gig của các freelancer ở nước ngoài, tại đây, Thiện sẽ bật bộ lọc Filter lên như hình để chọn ra các gigs có giá tốt, review cao.

Nếu bạn thấy gigs nào ok thì thả tym để lưu lại nhé!

Cuối cùng, mình tìm được bạn này.

Giờ mình kéo xuống thêm để xem thử mô tả của Gig cụ thể là thế nào.

Khi thấy đơn hàng ok, hợp ý bạn, bạn có thể đặt hàng bằng cách nhấn vào nút “Proceed To Order”, nếu bạn nào đã đăng nhập rồi thì nó sẽ hiển thị là “Continue”.

Ở bước này, nếu bạn có thắc mắc hoặc có yêu cầu đặc biệt thì có thể nhấn vào “Contact Seller” để truyền tải yêu cầu, mô tả mà bạn muốn họ làm nhé.

Bạn sẽ được xem lại tổng thể đơn hàng 1 lần nữa và có thể chỉnh sửa số lượng đơn, các dịch vụ kèm theo. Trong quá trình thanh toán, bạn sẽ bị mất 1 khoản phí gọi là Service Fee ( $2 ). Cứ đặt 1 gig là mất $2. Nên bạn có thể liên hệ với seller để họ biết cụ thể yêu cầu của bạn mà tạo ra gig phù hợp.

Nhấn Order Now để chuyển sang bước thanh toán cuối cùng. Tại đây, bạn có thể dùng thẻ visa/mastercard hoặc Paypal để thanh toán. Nếu chưa biết 3 thứ kia là gì thì bạn hãy đọc bài này :

Đọc bài này trước khi bạn bước chân vào thế giới online nhé!
Thanh toán gig bằng Paypal/ Credit Card.

Tiếp theo, mình sẽ nhấn vào “Confirm & Pay” để đến bước đưa yêu cầu cho phía làm dịch vụ theo form của họ. Sau khi gửi xong, họ sẽ check và báo như thế này.

Lưu ý : Ở hình bên trên, bạn sẽ thấy mục nhập coupon giảm giá. Thiện tặng bạn 1 mã giảm giá fiverr giảm 10% cho đơn đặt hàng đầu tiên trên fiverr.

-10%
Coupon

Giảm 10% Off Fiverr cho đơn đặt hàng đầu tiên. Không giới hạn số tiền.

More Less
Giảm 10%
Coupon

Giảm 10% cho đơn hàng tiếp theo, tối đa 50$

More Less
Doesn't expire

Trong trường hợp, nếu bạn không phản hồi hay trả lời gì sau 24h thì đồng nghĩa với việc bạn đã chấp nhận và hài lòng về sản phẩm. (Cái này sẽ có email từ Fiverr gửi đến để nhắc nhở bạn về việc phản hồi dịch vụ đã mua).

Để xem lại toàn bộ quá trình Thiện thuê freelancer trên fiverr, bạn đọc có thể xem video bên dưới của Thiện. Chúc vui và được việc!.

5 Nhóm dịch vụ Fiverr được sử dụng nhiều nhất

Thực sự, fiverr rất tuyệt vời cho những người mới khởi nghiệp như mình trong giai đoạn đầu. Dưới đây là những loại hình gigs phổ biến mà Thiện hay sử dụng.

dịch vụ thiết kế Logo

Cho dù bạn là 1 MMO-er nghiệp dư hay chủ 1 doanh nghiệp lớn, khi tạo ra bất cứ sản phẩm nào, làm 1 trang web nào, bạn đều có thể cần :

 • Logo (Ko thể thiếu cái này)
 • Danh thiếp (Business Card)
 • Hình ảnh/tranh ảnh minh họa
 • Ảnh quảng cáo (Ads Banner)
 • Inforgraphic
 • Làm slide thuyết trình chuyên nghiệp (Presentation Design)
 • Đóng gói Ebook/ Cover Ebook
 • Social Media Design (Ví dụ Cover Facebook, Youtube Banner,…)
 • ………….

Trước kia chưa có Canva, DesignBold nên Thiện hay lên đó thuê thiết kế logo, banner này nọ, giờ biết rồi, cũng có chia sẻ cho bạn đọc 1 bài rồi nên cũng ít thuê trên fiverr.

Hiện bạn có thể dùng Canva thay thế Designbold

Dịch vụ về code liên quan đến WordPress

Phần lớn dân MMO như bạn & mình làm trang web đều sử dụng WordPress và khi xảy ra vấn đề gì đó, hoặc cần thêm 1 chức năng gì đó. Mà thường lên trang vietfreelancer thấy thuê trên đó sao mắc quá. Nên thôi lên Fiverr kiếm rẻ hơn.

Một số dịch vụ nhiều người sử dụng trên Fiverr có thể bạn cũng đang cần là :

 • Sửa lỗi WordPress, tùy biến giao diện
 • Diệt mã độc, virus trong trang WordPress của bạn
 • Tăng tốc độ trang web
 • Làm trang web bán hàng
 • Tùy biến giao diện giống y chang demo
 • ………….

Dịch vụ về viết lách, Dịch Thuật (writing)

Đây là những dịch vụ mà mình sử dụng đi sử dụng lại nhiều nhất vì mình không thể tự viết nội dung bằng tiếng Anh. Mình cộng tác với nhiều writter và một vài trong số ấy đồng ý làm lâu dài với mình. Như vậy, giá cũng sẽ rẻ hơn. Blog mình cũng yên tâm hơn khi có 1 phong cách viết quen thuộc.

Dịch vụ SEO

Yeah, làm seo rất cực đúng không bạn, tuy nhiên hãy để 1 phần cực nhọc ấy cho fiverr họ làm. Khi mình làm các dự án đa ngôn ngữ hoặc ngôn ngữ nước ngoài, mình cần 1 số lượng lớn các backlink ở đất nước đó. Và mình thì không hiểu tiếng của nước họ rồi nên tốt nhất mình thuê họ đi làm backlink dạng comments, forum cho mình. Cũng rất hiệu quả đấy.

Dịch vụ Liên Quan Đến Video

Ở Việt Nam, không hiểu sao làm gì mà liên qaun đến video cũng cao hết, toàn từ 2tr trở lên thôi. Trong khi lên fiverr có nhiều thứ mình cần chỉ có vài chục đô à. Cái Thiện hay xài là Logo Animation, Intros & Outtro, và voice video ( đưa họ 1 đoạn kịch bản và họ đọc , thu âm vô video ).

Trên đây là những dịch vụ mình thường xuyên sử dụng trên Fiverr. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy nhiều dịch vụ mà bạn không thể tin là nó có tồn tại”. Mình tin là từ khi bạn biết đến Fiverr, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ thật dễ dàng khi khởi nghiệp.

Kiếm tiền với fiverr ? Tại sao Không ?

Thiện thì đã dừng kiếm tiền với fiverr từ khá lâu, tuy nhiên trong cộng đồng Việt Nam vẫn có rất nhiều người kiếm tiền được từ fiverr. Dưới đây là 1 proof của Thiện từ cách đây khá lâu…9 năm trước.

những ngày đầu kiếm tiền trên fiverr ở tuổi 19.

Dưới đây là thu nhập của bạn Sơn – vntalking từ Fiverr.

Một bạn khác, Tú Micheal đã kiếm trên fiverr cũng tầm khá lâu và anh ấy có chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và cách kiếm trên fiverr rất chi tiết tại khoá học trở thành Freelancer chuyên nghiệp – Kiếm $500 mỗi tháng với công việc freelancer trên nền tảng Fiverr (người mới bắt đầu hoặc đã có kinh nghiệm vẫn học được).

khi click vào link trên blog của Thiện, bạn sẽ nhận được coupon giảm thẳng 20% trong giá luôn nhé!

Đây là proof của Tú Michael

Vậy là như bạn thấy, hoá ra trên Fiverr người Việt mình kiếm rất nhiều tiền.

Làm Sao Kiếm Tiền Được Trên Fiverr ?

Sau khi biết đến nền tảng này, biết fiverr là gì ? Đọc đến đây, chắc hẳn bạn bắt đầu đặt câu hỏi: Làm thế nào có thể kiếm được nhiều tiền như vậy trên Fiverr? Kiếm tiền với Fiverr có khó không?

Thực ra, kiếm tiền với Fiverr không hề khó. Nó giống như một siêu thị vậy, bạn có khả năng gì, sản phẩm gì thì bày ra bán thôi. Không cần sản phẩm, dịch vụ cao siêu gì cả, chỉ cần sản phẩm đó giải quyết được  vấn đề của khách hàng là được.

Vậy làm sao để có ý tưởng đây?

Bước đầu tiên mình làm đó làm lượn lờ loanh quanh trên Fiverr, xem họ đang bán dịch vụ gì? Sau đó mình có thể tham khảo ý tưởng của họ nếu phù hợp với khả năng của mình.

bắt đầu kiếm tiền với Fiverr

Như vậy mình đã chỉ cho bạn những gì mình làm và công cụ mình sử dụng. Bây giờ điều bạn cần là làm thế nào để tự mình kiếm tiền bằng Fiverr.

Chỉ cần tuần thủ các bước dưới đây và bạn sẽ biết cách kiếm tiền với Fiverr một cách dễ dàng.

Bước 1 – Luyện tập

Trước hết bạn mua Video Maker FX và dành thời gian luyện tập tạo các loại video khác nhau trên phần mềm này.

Mình đã dành 2 tuần để luyện tập và thực hành. Tuy nhiên, nhờ vậy mình cũng sớm nắm được kỹ năng cần thiết nhất để tạo video một cách nhanh chóng.

Bước 2 – Tạo Gig trên Fiverr

Khi đã biết cách tạo ra nhiều video đẹp, mình lập một gig trên Fiver (created my Fiverr Gig).

Mình viết một tiêu đề ngắn gọn và đơn giản kiểu như – “I will Create a Professional Whiteboard Animation Video In 24hours for $5.” Viết tiếng Anh nhé, thị trường toàn cầu mà.

Tạo Gig kiếm tiền với Fiverr

Sau đây là một số tiêu đề khác mà mình đã sử dụng và cũng cho hiệu quả rất tốt –

 • I will create an AMAZING Whiteboard Animation Video For $5
 • I will create a PROFESSIONAL Whiteboard Doodle Video For $5
 • I will create an Eye CATCHY Animation Video For $5

Bạn có thể tự do biến tấu theo ý mình.

Bước 3 – Tạo hình ảnh cho gig.

Nếu bạn tìm kiếm các gig tương tự, bạn sẽ thấy rằng một số gig có hình ảnh tốt sẽ nổi bật hơn hẳn những GIG cùng loại khác. Nhờ đó khả năng tiếp cận với khách hàng tất nhiên là tốt hơn rồi.

Thực hiện một vài tra cứu và lấy cảm hứng từ một số hình ảnh gig bạn thấy thực sự nổi bật.

Sau đó, bạn có thể sử dụng PicFont.com để tạo hình ảnh cho Fiverr gig của mình. Nếu bạn thực sự muốn nổi bật, bạn có thể thuê ai đó trên Fiverr tạo hình ảnh. Có đầu tư thì kết quả sẽ ngon lành hơn không đầu tư rồi ?

Và đây là một số gợi ý về GIG giúp bạn tạo ảnh chuyên nghiệp:

Bước 4 – Viết miêu tả về gig của bạn

Phần miêu tả cũng rất quan trọng và bạn cần cân nhắc để viết cho tinh tế.

Phần này, bạn cần lưu ý làm sao cho nổi bật những ưu điểm mà GIG cung cấp, khác biết với phần còn lại.

Ngoài ra, cũng nhỏ thôi, đó là đừng viết sai chính tả. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

Cũng giống như với phần tạo hình ảnh, mình đã nghiên cứu trên Fiverr để xem những người bán hàng top đầu làm như thế nào và tham khảo từ phần miêu tả của họ.

Lưu ý không được copy nguyên bản phần miêu tả của GIG khác, nếu không bạn sẽ bị Fiverr “trảm” đấy. Chỉ lấy cảm hứng và từ đó sáng tạo phần miêu tả riêng cho mình.

Bước 5 – Tag/Từ khóa

Một trong những phần quan trọng của gig là tạo tag và từ khóa (keywords).

Nhiều người không nhận thấy sự quan trọng của phần này. Tuy nhiên sử dụng tag giúp cho GIG của bạn có nhiều cơ hội xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của người mua.

Tạo TAG,keyword để tăng thứ hạng tìm kiếm

Nhìn vào hình trên đây và bạn sẽ thấy các tag mà mình sử dụng.

Bước 6 – Thêm video vào gig của bạn

Bạn cũng có lựa chọn thêm video vào gig của mình để gig trở nên nổi bật hơn. Thao tác này cũng giúp tăng rating và thu hút khách hàng, tăng tỷ lệ chốt sale.

Mình đã sử dụng Video Maker FX để tạo một video bắt mắt cho gig của mình, video không cần phải đặc biệt nhưng cần thể hiện được dịch vụ bạn cung cấp.

bí mật để GIG Tăng thứ hạng khi Gig vừa xuất bản

Khi bạn đã hoàn thành các bước trên và tạo thành công Fiverr gig. Bạn cần thêm bước này để gig được xếp hạng và thu hút khách hàng hơn.

Đây là bí mật của mình trong 6 tháng và mình chỉ chia sẻ với một vài người bạn. Mình có thể rank bất kỳ gig nào ở vị trí #1 cho bất kỳ từ khóa nào trên Fiver trong thời gian dưới 48h như “video animation”, “usa traffic”,…

Đây là cách mình làm:LƯU Ý: bạn phải hoàn thành các bước trước đó thì quy trình sau đây mới hoạt động nhé.

Bước 1 – Tạo Fake account

Tạo fake account trên Fiverr và mua gig của chính bạn hai lần. Sau đó, bạ để lại nhận xét tích cực (Bạn có thể mất 2 USD để làm điều này, chính là phí mua/bán Gig).

Bước 2 – Lượng truy cập giả

Bạn chỉ cần ít nhất 250 lượt truy cập vào Fiverr gig của mình. Điều này giúp tăng điểm truy cập và giúp gig xuất hiện với nhiều người mua hơn.

Thống kê lượt view gig

Nếu bạn không biết làm thế nào để có lượng truy cập giả, bạn có thể mua từ Fiverr. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng.

Một số gig bạn có thể mua:

Gợi ý một số ý tưởng kiếm tiền trên Fiverr

Có rất nhiều ý tưởng để bạn có thể kiếm tiền trên Fiverr. Từ những ý tưởng phổ thông nhất như design banner, design logo, viết ứng dụng mobile dạo… tới các ý tưởng “độc và dị” như viết tên khách hàng lên ngực…

Giống như các bạn làm youtuber kiếm tiền vậy, ý tưởng là vô vàn, rất phong phú.

Nhưng nếu bạn là người mới, vẫn còn đang loay hoay chưa biết nên làm gì thì mình gợi ý một vài ý tưởng. Nếu bạn đầu tư công sức một cách nghiêm túc thì nó cũng rất ra tiền đó nhé.

#Thiết kế Video

Bạn có thể đang băn khoăn làm thế nào mình tạo video và thực tế thì điều này thực sự rất đơn giản.

Bí mật của mình ở đây chính là Video Maker FX. Đây là phần mềm giúp tạo các video hoạt hình cực đơn giản. Giá để mua phần mềm này là 67$. Nếu bạn bắt đầu một sự nghiệp thực sự thì với 67$ là giá quá rẻ.

Phần mềm thiết kế video

Nhờ phần mềm này, việc tạo các loại hình video khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau của khách hàng rất dễ dàng và nhanh chóng.

2. Resell gig – chiến lược kinh doanh Gig

Nếu tự thấy mình không kỹ năng gì đặc biệt cả:

 • Không có mắt thẩm mỹ để làm đồ họa.
 • Không biết lập trình.
 • Không có khả năng viết lách…

Chả nhẽ lại không có cách nào để kiếm tiền online sao? Buồn nhỉ.

Vẫn còn cách cho bạn đó. Đó chính là Resell gig.

Tức là bạn sẽ giống như một phân phối, một nhà quản lý cấp cao, một kỹ sư cầu nối vậy. Tóm lại là bạn sẽ tạo một gig cung cấp một dịch vụ bất kỳ mà bạn thấy thị trường có nhu cầu cao. Khi có khách hàng đặt, bạn sẽ tìm các gig tương tự trên fiverr để đặt hàng, khi có sản phẩm thì giao lại cho khách hàng của bạn.

Lúc này bạn vừa là người mua hàng, vừa là người bán hàng. Lợi nhuận mà bạn thu được chính là số tiền chênh lệch mà bạn bán cho khách của bạn và tiền bạn đi đặt gig khác.

Ưu điểm của phương pháp này:

 • Bạn không phải có kỹ năng chuyên môn nào (lập trình/photoshop…).
 • Thoải mái bán/cung cấp gig ở bất kỳ lĩnh vực mà không phải lo sợ bạn có làm được không?
 • Ý tưởng nhiều, bao la bát ngát. Chỉ cần bạn nghiên cứu thị trường trước khi tạo gig là được.
 • Kỹ năng đàm phán tốt thì lợi nhuận, ăn chênh lệch sẽ rất cao.

Bạn sẽ cần kỹ năng gì?

 • Kỹ năng nghiêm cứu thị trường để tìm được ý tưởng có nhu cầu cao.
 • Kỹ năng đàm phán để mua rẻ – bán đắt.
 • Kỹ năng quản lý tài chính.
 • Kỹ năng chịu được áp lực khi mà nghe khách hàng “giục” mà bạn không phải là người trực tiếp làm việc.

Chiến lược kiếm tiền này rất tiềm năng nhé. Nó thực sự rèn luyện một doanh nhân hơn là một “kỹ sư chân nấm tay bùn”.

Ví dụ: bạn sẽ đi tìm một khách hàng có nhu cầu làm logo với giá là 500.000đ, sau đó bạn lên Fiverr và mô tả yêu cầu làm logo đó cho một freelancer với giá thấp hơn 500.000đ (có thể là 10$ ~ 240.000đ), sau đó bạn bàn giao sản phẩm lại cho khách hàng, khoảng tiền chênh lệch đó là phần thưởng cho bạn.

Tóm lại, kiếm tiền bằng cách Resell Gig từ Fiverr sẽ có thứ tự như sau:

 1. Tìm kiếm khách hàng có nhu cầu về các dịch vụ đang được rao bán trên Fiverr (design logo hoặc banner, viết content, làm video marketing,…)
 2. Khi nào có người mua dịch vụ của bạn, bạn quay lại Fiverr đặt hàng gig đó & đưa ra mô tả đơn hàng như khách hàng của bạn yêu cầu.
 3. Bạn sẽ phải chờ Fiverr giao hàng, bạn lấy đơn hàng đó bàn giao lại cho khách hàng của bạn và ăn khoảng chênh lệch.

Fiverr có rất nhiều dịch vụ mà bạn có thể lựa chọn để reselling, mỗi dịch vụ đều có những gig chất lượng nhằm đảm bảo sự uy tín của bạn đối với khách hàng. Một điểm lưu ý mà mình muốn nhắn đến bạn, đó chính là bạn phải am hiểu giá cả thị trường và thương lượng mức giá với khách hàng ngay từ lúc đầu để đảm bảo lợi nhuận cho bạn.

Và nếu bạn (người mới bắt đầu hoặc đã có kinh nghiệm vẫn học được) thực sự nghiêm túc kiếm tiền trên fiverr Kiếm $500 mỗi tháng với công việc freelancer trên nền tảng Fiverr thì hãy bỏ ra 1 khoản đầu tư kiến thức cho bản thân thông qua khoá bên dưới. Bạn sẽ tiết kiệm được cả đống thời gian nghiên cứu đấy.

khi click vào link trên blog của Thiện, bạn sẽ nhận được coupon giảm thẳng 20% trong giá luôn nhé!

Tặng Bạn Ebook Kiếm Tiền Với Fiverr

Sau khi biết được nền tảng fiverr là gì thì Thiện muốn tặng bạn 1 cuốn ebook của Tây lông. Đây là cuốn sách hướng dẫn kiếm tiền từng bước một trên Fiverr – The Fiverr Master Class, là một trong những cuốn top-serller trên Amazon của tác giả Patrick Smith. Đây là cuốn sách Thiện được bạn Sơn tặng, giờ tặng lại các bạn. Hy vọng bạn có thể làm giàu từ fiverr.

 1. Like fanpage của Thiện để ủng hộ tớ.
 2. Click vô đây –> Nhận Quà -> Nhận Sách The Fiverr Master Class và làm theo hướng dẫn.

Tạm Kết

Như vậy là Thiện đã hoàn thành xong bài chia sẻ nền tảng Fiverr là gì ? Hướng dẫn sử dụng fiverr toàn tập khá khá dài rồi. Nhận xét của Thiện về freelancer network này là 1 mạng lưới mạnh mẽ nhất thế giới về giá cả lẫn chất lượng dịch vụ. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm thuê dịch vụ trên này. Ngoài ra, bạn còn có thể kiếm tiền trên fiverr và kiếm thu nhập thụ động là hoàn toàn có thể dựa trên việc resell các gigs trên này.

Tuy nhiên nếu bạn muốn kiếm tiền bằng cách trở thành freelancer thì 1 là học thêm về tiếng anh, 2 là học kỹ năng google translate cho vững để lên đây làm ăn dễ dàng hơn hoặc hãy thử làm ở một số network như freelancer.com, vlance.vn, thuengay.vn…Hay thậm chí có thể resell qua lại giữa các mạng lưới quốc gia và quốc tế để gia tăng thêm thu nhập.

(Bạn nên đăng ký qua link mình để được giảm 10% cho giao dịch đầu tiên nhé!)

Bài hướng dẫn sử dụng fiverr đã có, hướng dẫn kiếm tiền trên fiverr cũng có luôn, khoá học chia sẻ từ người có kinh nghiệm 9 năm cũng có nốt mà giá đầu tư thì quá rẻ hay thậm chí, Thiện còn cung cấp cho bạn 1 cuốn ebook kiếm tiền trên fiverr Top rated trên amazon luôn thì còn gì đâu nữa mà bạn lo nghĩ. Hãy cứ làm tới đi rồi sẽ ra chuyện thôi.

Chúc bạn tìm được một dịch vụ tốt và triển khai marketing thành công với các dịch vụ trên Fiverr.

Hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp các thắc mắc, khó khăn mà bạn đang gặp phải khi thuê hoặc kiếm tiền với Fiverr nhé.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x