Huớng Dẫn Tìm Domain hết hạn bằng Register Compass

Chào bạn, mình là AnhThien8. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn, những người đã và đang làm SEO sử dụng công cụ RegsiterCompass để tìm các tên miền hết hạn phục vụ cho việc làm SEO.

RegisterCompass là 1 Website trả phí ($35/tháng), tuy nhiên có thể nói số tiền đó xứng đáng với giá trị mà bạn nhận được, bởi Register Compass là 1 trong những trang MẠNH NHẤT về mảng Domain Auction mà mình từng biết. Nó hỗ trợ rất nhiều bộ lọc giúp bạn tiết kiệm công sức nhất có thể, bạn có thể xem hình dưới:


Đây là giao diện của Register Compass. Có 1 vài yếu tố quan trọng mà bạn cần phải biết khi tìm Domain Auction:

 • Google PageRank Filter – Đây là bộ lọc giúp bạn lọc được những Domain có PR không phù hợp với túi tiền của bạn. Rất quan trọng. Mình khuyên những bạn mới làm thì nên bắt đầu với Domain PR 2 – 3 trước. Nó phù hợp để bạn thử sức trước thay vì bỏ $200 – $500 vào mặc dù chưa biết kết quả sẽ như thế nào (Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, bạn mất tiền mình…không quan tâm đâu).
 • Domain Type Specific Filter – Đây là nơi để bạn cấu hình giá cả, thời hạn…Với Register Compass, bạn có thể sử dụng để thực hiện cả 3 phương pháp là Domain Auction, Domain Expired và Domain Expiring, tuy nhiên mình khuyến khích bạn chỉ sử dụng Register Compass với Domain Auction thôi. Lưu ý là phần Expires next (Domain Auction) nên để là 1 ngày nhé, vì khi bid giá thì chỉ khi sát giờ hết hạn thì cuộc đấu giá mới THỰC SỰ BẮT ĐẦU, bởi vậy nên bạn nên giới hạn thời gian hết hạn của cuộc đấu giá lại chỉ còn 24h là tốt nhất.
 • Indexed Page Filter – Có 1 sự khó thở nhẹ khi mà bạn bỏ $500 ra để mua 1 Domain để làm vệ tinh, tuy nhiên làm mãi không thấy….1 tý index nào. Check ra mới biết cái Domain đó đã bị…Penalty. Filter này được tạo ra để giúp bạn tránh điều đó. Nó còn Index thì mới mua nhé.
 • SEOmoz Filter – Mình thực sự không hiểu rằng tại sao Register Compass đưa Domain Authority vào Filter, tuy nhiên lại quên béng mất thằng Page Authority (Quan trọng hơn Domain Authority nhiều). Dù sao thì sử dụng cũng được.
 • Domain Backlink Filter – Cái này tùy bạn, mình hay check cụ thể Backlink Profile trong Ahrefs nên không để ý phần này lắm. Phần này tự mò đi nhóe
 • MajesticSEO Details – Vứt vứt vứt vứt vứt. Đừng có nhìn gì nhiều. Bạn có liếc thấy 2 dòng cuối cùng hông? Citation Flow và Trust Flow. Đây là 2 chỉ số đánh giá độ PHỔ BIÉN và UY TÍN của 1 Domain. Filter 2 dòng này là đủ..

Nghịch xong hết đống Filter đó, ấn OK là bạn đã có 1 list các Domain Có-Vẻ-Ngon. Ngon hay không thì hồi sau sẽ rõ :3

Các thông số bạn cần biết :

Domain Authority – Page Authority

Nói 1 cách đơn giản và vắn tắt thì:

 • Domain Authority: Độ mạnh của Domain
 • Page Authority: Độ mạnh của PAGE

Lưu ý : có rất nhiều bạn hiểu nhầm rằng, Domain Authority chính là độ mạnh của HOMEPAGE. Điều đó là hoàn toàn SAI. Độ mạnh của HomePage chính là PAGE AUTHORITY của HomePage đó. Còn Domain Authority thể hiện sức mạnh trung bình của các Page của Domain đó.

Citation Flow – Trust Flow

Nói 1 cách vắn tắt và…đơn giản thì:

 • Citation Flow: Độ phổ biến của Domain
 • Trust Flow: Độ uy tín của Domain

CF và TF là 2 yếu tố rất quan trọng đối với 1 Domain để làm PBN. Khi ta coi mỗi Backlink là 1 phiếu bầu thì đương nhiên là phiếu bầu của 1 người nổi tiếng và đáng tin cậy sẽ có trọng lượng hơn là 1 phiếu bầu của…bạn, đúng không? Tương tự, với CF cao, ta coi đó là 1 phiếu bầu của 1 người nổi tiếng, còn TF cao tương đương với 1 phiếu bầu của 1 người có uy tín cao.

Khi bạn Research Domain, bạn sẽ nhận thấy có những Domain sở hữu CF khá cao, tuy nhiên TF lại thấp tè. Nó cũng tương tự việc bạn đi bầu cử nhưng bạn lại được….Lê Văn Luyện bầu cho vậy. Nếu Domain đó có TF cao nhưng CF thấp, sẽ chả ai biết đến lá phiếu đó có thực sự uy tín hay không. Hãy cố gắng cân bằng giữa cả 2 chỉ số, hoặc nếu không được thì hãy nhớ là ưu tiên TF hơn CF nhé.

Backlink Profile

1 trong các yếu tố rất quan trọng khác về Domain, đó chính là Backlink Profile. Khi bạn sử dụng PBN, bạn đã gián tiếp truyền 1 phần Backlink từ Domain trong PBN của bạn sang Money Site, vì thế có đáng buồn không khi bạn chuẩn bị gửi 1 đống backlink về…Sex sang Money Site của bạn?

Có 3 chỉ số quan trọng mà mình muốn list ra dưới đây khi bạn quan tâm tới Backlink Profile. Khi bạn check chất lượng Domain, ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN kiểm tra 3 chỉ số này. CỰC QUAN TRỌNG đó:

 • Anchor Text – khi bạn sử dụng Ahrefs, hãy click vào phần Anchor Text trước để liếc qua xem Domain đó có những Backlink sử dụng Anchor Text gì? Chú ý rằng, CHỈ sử dụng những Domain có Anchor Text TIẾNG ANH. Chú ý tiếp theo, BỎ QUA ngay lập tức nếu bạn thấy Domain đó sử dụng Anchor Text với ngôn ngữ là…TIẾNG TRUNG. Lý do?
  Bởi vì 96.69% lượng Backlink từ China đều là hàng Spam chất lượng CỰC KÉM. Việc truyền những Backlink kém chất lượng qua Money Site của bạn chỉ có HẠI mà thôi!
 • Referring Domain – Đây là phần khá quan trọng khi bạn check Backlink. Đa dạng Domain là 1 yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng của Domain, vì vậy đừng bao giờ để tỷ lệ giữa Tổng Số Backlink và Tổng Số Domain quá lớn.
 • Referring IP – Tương tự Referring Domain, đa dạng IP là 1 trong các yếu tố quan trọng nhất của Backlink. Nó là lý do chính dẫn đến việc bạn không thể sử dụng Host bình thường cho PBN. Điều này sẽ được nói đến ở các bài sau

Đây là 3 yếu tố mình muốn nhắc tới. Có thể bạn biết rồi, tuy nhiên bạn thường không đánh giá cao Backlink Profile khi check Domain, do xu hướng bình thường của mọi người là thích tin vào các chỉ số có 1 tiêu chuẩn nhất định, như DA, PA, CF, TF. Tuy nhiên, đừng bao giờ bỏ quên Backlink Profile nếu bạn muốn sở hữu 1 Domain tốt.

Đăng ký Domain

Check xong rồi thì công việc còn lại là…đi mua. Tất nhiên là trong trường hợp mọi người thực sự muốn xây dựng PBN, còn nếu check cho vui thì…bỏ qua cũng được. Dưới đây là 1 số nhà cung cấp Domain uy tín mà bạn có thể liếc qua:

 • Namecheap – Free Whois Guard, tuy nhiên giá Domain hơi mắc chút
 • Namesilo - AnhThien8 hay mua ở đây, giá rẻ, Free Whois.
 • iPage - Mua Host được tặng tên miền có giá chỉ $21, thích hợp build site vệ tinh
 • …..

Cách sử dụng RegisterCompass của AnhThien8

Cơ bản, bài trên mình trích từ blog của em LaamNguyenZ chuyên về Affiliate, còn mình thì thường xài RegisterCompass cũng chỉ để mua tên miền ngon để đó build PBN hoặc build site về gắn Adword thôi.

Cách xài chi tiết như sau :

Đầu tiên, bạn cần bỏ ra $35 để mua subscription của thằng này hoặc mua chung groupbuy registercompass thông qua dịch vụ của mình tại đây.

Sau đó, mở site lên và chọn mục Domain Search như hình bên dưới :

Chọn Domain Search để vào giao diện tìm kiếm domain

Chọn Domain Search để vào giao diện tìm kiếm domain

Giao diện Search Domain của RegisterCompass

Giao diện Search Domain của RegisterCompass

Bạn chỉ việc chọn những filter bạn muốn và search. Riêng AnhThien8 thường hay search các domain có chỉ số DA>19, TF,CF >9 là quất hết. Giá các tên miền cũng khá rẻ.

Kết quả sau khi filter domain

Kết quả sau khi filter domain

Tiếp theo, AnhThien8 check Whois lại lần nữa các tên miền này cho đảm bảo là có thể mua được, xem các thông số Majestic, lĩnh vực, xem waybackmachine để xem lịch sử site đó viết về gì rồi có thể build lại được không hoặc build mới nhưng cùng ngách.

Một trong những tên miền check xem còn mua được không

Một trong những tên miền check xem còn mua được không

Nếu tất cả OK rồi thì AnhThien8 sẽ vô iPage đăng kí tên miền + hosting để build vệ tinh luôn.

AnhThien8 sử dụng Theme của Mythemshop để build site vệ tinh, mỗi site mỗi giao diện riêng bạn nhé. 

Okey, vậy là AnhThien8 đã hướng dẫn bạn sử dụng xong tool này. Nếu có nhu cầu, đừng bỏ lỡ nhóm groupbuy mua chung RegisterCompass của AnhThien8 tại đây nhé !

Ngoài ra, nếu quan tâm hơn về việc build pbn, bạn có thể xem qua bài viết này : 

https://gtvseo.com/tim-kiem-private-blog-network-pbn

http://lamnguyenz.com/ultimate-series-ve-private-network-1-domain/

Thân chào,

AnhThien8 - Affiliate Markter.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x