Kiếm Nghìn Đô với Mô Hình Lừa Đảo Crowd1 ?

Chào bạn, AnhThien8 đã quay lại với bài viết mới nhất này sau vài tháng ăn tết. Chắc hẳn đợt dịch Corona vừa rồi đã làm bạn và gia đình bị ảnh hưởng nặng nề với mọi thứ trong cuộc sống. Đặc biệt, dịch xảy ra, mình càng thấy rõ tầm quan trọng của việc kiếm tiền online tại nhà mà không còn phải ra đường đối diện với cảnh kẹt xe, chen chúc, tan tầm và vô chốn đông người trong văn phòng. Cách đây 5 năm trước, mình đã từng vậy, và mình cảm thấy mình lúc ấy còn trẻ để thay đổi cách mà mình sống.

Thế rồi, mình chọn con đường này. Con đường viết blog kiếm tiền online. Và rõ ràng, hành trình này đi đã lâu và mình cũng đã gặt hái được nhiều câu chuyện, thành công lẫn thất bại. Suy cho cùng, mình đã rất hạnh phúc khi chọn con đường này vì đến tận thời điểm này, AnhThien8 vẫn còn thấy rất rất nhiều cơ hội kiếm tiền online ngoài kia đang ngày càng mạnh mẽ, bùng nổ hơn nữa. Và một trong những câu chuyện về kiếm tiền online là câu chuyện đầu tư vào Crowd1 với 99 Euro ( 2tr7 ) và ngoài phần nhận cổ phiếu, cổ tức về, mình còn nhận được 1 cơ hội kiếm tiền siêu nhanh, siêu dễ mà nếu rủi ro có mất thì cũng chẳng là gì ( rủi ro bất đối xứng ) với cơ hội ở tương lai là cuối năm nay.

Cùng đọc qua và tìm hiểu với mình về dự án Crowd1 này từ 1 người anh đã giới thiệu cho mình nhé !

Cập nhật 1 : Sau khi viết bài này được 1 tháng, Thiện đã dừng giới thiệu về dự án này vào tháng 4/2020 do cảm thấy nó không có giá trị gì thực sự cho người tham gia. Vậy nên, bài viết ở dưới, mọi người chỉ đọc để tham khảo thôi nhé !

Cập nhật 2 : Dự án bảo là tháng 6 sẽ có sàn trade nội bộ nhưng giờ là tháng 7 vẫn chưa thấy gì mới hết => họ đã làm không đúng như những gì họ nói => Khuyên mọi người đừng tham gia nữa.

Cập nhật 3 : Đất nước Namibia thuộc 1 đất nước ở Châu Phi vừa tố cáo dự án Crowd1 có dấu hiệu mô hình kim tự tháp ( khác với ponzi nhé các bạn ).

Xem chi tiết bài báo tại đây : https://www.businessinsider.co.za/namibia-bans-the-crowd1-as-having-no-product-other-than-new-members-2020-2

Crowd1 là gì?

Crowd1 là mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết chia sẻ đám đông, 80% nguồn doanh thu có được dùng để chia sẻ cho những thành viên phát triển cộng đồng.

Crowd1 không phải mô hình huy động, lending, ủy thác,…nên không có trả lãi cho nhà đầu tư. Khi thành viên chọn gói tham gia để hợp tác với Crowd1, họ sẽ nhận được lượng cổ phiếu của 2 công ty con của Crowd1 là Affilgo ( cty cờ bạc cá độ online quốc tế ) và Miggster  ( Cty tương tự nhưng chơi trên thị trường app Mobile ) tương ứng với giá trị tại thời điểm của 2 cổ phiếu.

Thông tin về Crowd1

 • Tên công ty: Crowd1
 • Websitewww.crowd1.com 
 • CEO: Johan Stael Von Holstein (Xem thông tin trên Wikipedia )
 • Quốc gia: Dubai ( quốc gia trùm về tài chính crypto )
 • Số đăng ký: ICC20160342
 • Địa chỉ trụ sở: 3408, HDS Tower, Jumeirah Lakes Towers, Dubai, P.O. Box 393243, United Arab Emirates.
 • Ngày bắt đầu hoạt động: 25/01/2019

Companies he’s founded, owned or ran: – Icon Media Lab CEO – LetsBuyIt.com chairman and founder – IQube founder and CEO – MyCube founder, chairman and CEO .

Johan Stael Von Holstein is one of the 1st Internet Entrepreneur in Europe. He built the largest Internet Consultant Company in the world. He started companies in 26 countries and participated in 215 Start ups, among many other accomplishments.

Sản phẩm của Crowd1 là gì?

Như mình đã ghi ở trên, hiện sản phẩm của Crowd1 là 1 sản phẩm truyền thông, thu hút cộng đồng để tập trung vào 2 công ty con của Crowd1 tương ứng là Affilgo và Miggster. Đây là 2 công ty con vận hành theo mô hình game và casino.

Khi bạn tham gia Crowd 1, số tiền tham gia sẽ được quy ước dựa theo giá 2 cổ phiếu của 2 công ty con của Crowd1. Cổ phiếu của Affilgo ký hiệu là A (giá khởi đầu là 2 Euro), cổ phiếu của Miggster ký hiệu là M (giá khởi đầu là 0.5 Euro).

Download ứng dụng Crowd1

Hiện Crowd1 đã có app trên 2 nền tảng hệ điều hành iOS và Google Play rồi. Điều này cho thấy, họ đã làm rất kĩ càng cho dự án này. Cũng là 1 điểm cộng lớn.

Crowd1 đến nay đã làm được gì ?

Tốc độ Crowd1 sau 13 tháng phát triển, đã có mặt trên 77 quốc gia, Việt Nam sau 3 tháng phát triển đã có mặt trên 63 tỉnh thành … Thống kê trên Alexa thậm trí còn vượt xa nhiều công ty tên tuổi phát triển cả 100 năm.

Xếp hạng website Crowd1
Xếp hạng website Crowd1

Hiện nay lượng người tham gia của Việt Nam đang tăng lên từng ngày và thực tế đã có rất nhiều người đã có thu nhập từ dự án crowd1. Tí nữa mình sẽ show cho bạn xem :).

Và đây là Video mới nhất về sự kiện của Crowd1 đã làm vào tháng 1, có rất nhiều thông tin về dự án này, bạn có thể search youtube là ra thôi. Ra sạch sẽ. 🙂

Như bạn thấy đấy, AnhThien8 đang tham gia 1 dự án tầm thế giới , cực kì lớn và người thật việc thật chứ không phải 1 dự án vớ vẩn.

Vậy để sở hữu cổ phiếu hay nhận hoa hồng từ dự án này thì chúng ta phải tham gia và đầu tư như thế nào.

Hướng dẫn đầu tư vào dự án Crowd1 A-Z

Trước khi đầu tư, AnhThien8 muốn bạn phải hiểu rằng, bạn đang mua cái gì. Ở đây, mình cũng đã mua cổ phiếu của họ rồi và với người mới vào, mình chỉ khuyên họ tham gia vô 99 Euro thôi vì số tiền đó nếu dự án thất bại thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của họ. Nhưng nếu, dự án này thành công, lên sàn NASDAQ IPO thành công thì lúc đó, 99 Euro của bạn đầu tư, có thể thành 815$ đấy ( vì để IPO lên sàn chứng khoán Mỹ, cty cần phải chứng minh nghiêm ngặt về mô hình kinh doanh và luật của Mỹ ) và nếu lên sàn thì cp có giá thấp nhất khi lên sàn tối thiểu phải là $5.

Bạn có thể xem qua Video này để hiểu thêm :

Dưới đây là bảng Dashboard sở hữu cổ phiếu của mình :

Mục sở hữu cổ phiếu nếu bạn vào gói thấp nhất sẽ được bao nhiêu đó.

Và Video chia sẻ về tương lai của dự án Crowd1 với kế hoạch lên NASDAQ

Đầu tư Crowd1 99 EUR

1/ White – đầu tư € 99 EUR ( 2,600,000 vnd ) và nhận cổ phiếu quyền sở hữu trị giá €100 EUR
2/ Black – đầu tư € 299 EUR ( 7,800,000 vnd ) và nhận cổ phiếu quyền sở hữu trị giá €300 EUR
3/ Gold – đầu tư € 799 EUR ( 21,000,000 vnd ) và nhận cổ phiếu quyền sở hữu €1000 EUR
4/ Titanium – đầu tư € 2499 EUR ( 65,000,000 vnd ) và nhận cổ phiếu quyền sở hữu trị giá €3500 EUR

Và theo chiến lược đầu tư của AnhThien8, nếu tham gia COMBO 5 gói
5 gói 99€ : đầu tư 13 triệu thu về 3 triệu
5 gói 299€ : đầu tư 39tr thu về 9 triệu
5 gói 799€: đầu tư 105tr thu về 24 triệu
5 gói 2.499€ : đầu tư 325tr thu về 80tr

Nếu bạn quan tâm thì inbox nhóm zalo, team mình sẽ hỗ trợ :).

Và lưu ý, mỗi 1 đợt phát hành cổ phiếu như vậy thì nhà đầu tư càng về sau sẽ càng sỡ hữu được ít cổ phiếu hơn, do sự tăng giá và khan hiếm của số lượng cổ phiếu tung ra.

4 Lợi ích khi tham gia CROWD1

1. Tham gia Crowd1 sẽ sỡ hữu cổ phiếu của 2 công ty lớn nhất về mảng cờ bạc online và game mobile đó là AFFIGO và MISSTER
2. Giá trị cổ phiếu tăng mỗi tuần
3. Chia cổ tức theo quí , 1 năm 4 lần
4. Khi tham gia tối thiểu 99€ sẽ được MÃ RƠI toàn cầu : nghĩa là những ai đăng kí sau bạn trên toàn THẾ GIỚI bạn đều nhận được quyền lợi từ 2,5€ – 2.250€ mỗi tuần

Theo tin AnhThien8 nhận được từ đội ngũ Crowd1, họ bảo rằng đến tháng 6 năm nay họ sẽ có 1 sàn thanh khoản cổ phiếu nội bộ cho những ai muốn sở hữu thêm hay là muốn rút ra. Vì số lượng cổ phiếu có giới hạn nên để tránh bị loãng họ sẽ làm như vậy.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được cổ tức theo tháng, cái này mình sẽ phổ biến sâu hơn trong group Zalo sẽ để ở cuối bài.

Rủi Ro Khi Đầu Tư Crowd1 ?

Vâng, đã là đầu tư thì chắc chắn sẽ có rủi ro. Bản thân AnhThien8 thấy rõ rằng đây là 1 Money game đầy hấp dẫn, chưa biết tương lai của dự án này sẽ thế nào nhưng bạn nên nhớ, cờ bạc là bản chất của con người. Với 1 cách khôn ngoan của những cái đầu tư bản, họ đã làm nên 1 dự án có mô hình MLM và có vẻ giống Ponzi, sau đó ứng dụng cổ phiếu dưới dạng token để người dùng tham gia vào có thể đầu tư, kiếm tiền từ hoa hồng và…cuối cùng là chơi game cá độ, cờ bạc. Họ sử dụng chính cộng đồng này để kiếm tiền cho họ và chia lại tiền cho chính cộng đồng.

Theo phân tích này của AnhThien8, mô hình này sẽ ngày 1 phình ra, cộng đồng sẽ ngày càng lớn giống như 1 mô hình tương tự là Easy1Up mà chưa thấy bất kỳ rủi ro nào sập ở đây cả. Vì họ không có áp lực trả lại cho nhà đầu tư như những mô hình đầu tư tài chính khác ( 90% dự án sập là do trả lãi ndt ), họ đi theo 1 cách khác khá hay ho. Một hướng đi khả năng sẽ tồn tại tốt trong 5 năm đến.

Về phương diện pháp luật, họ đặt trụ sở cty tại Dubai, thiên đường về tài chính và thuế. Nạp tiền bằng Bitcoin, ETH, Visa… Sau đó, họ nộp đơn lên sàn IPO ở Mỹ (vì founder người Mỹ ). Rồi lại dùng mô hình này đánh qua bên Châu Phi, Châu Á, nơi mà con người rất máu cờ bạc.

Xem ra, khả năng sở hửu cổ phiếu của họ theo kiểu này khả năng cao là có lời thật chứ không đùa.

Tóm lại, nếu bạn bỏ ra từ 99 EUR, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để kiếm được tiền trong game này ở nơi bạn sống bằng nhiều cách.

Những cách mà AnhThien8 thấy bao gồm :

 1. Chia sẻ cơ hội đầu tư với những người xung quanh mình ( tùy tệp của từng bạn, thông qua profile cá nhân của bạn, giang hồ gọi từ thực tế là lôi kéo người khác vào để hưởng hoa hồng như mình đang viết bài này nè ).
 2. Ăn cổ tức
 3. Làm tiếp thị liên kết cho chính game cờ bạc, cá độ online.
 4. Chờ cổ phiếu lên giá rồi bán.
 5. Trade sàn nội bộ ( tháng 6 ).

Rủi ro duy nhất là bạn mất trắng số tiền đầu tư. Bạn cũng đã thấy quy mô dự án này đánh trên toàn cầu chứ không phải chỉ 1 quốc gia. Vậy nên, hãy cân nhắc game này trước khi tham gia nhé ! Còn mình, mình đã tham gia và review dự án này rồi đấy :D.

Vài câu hỏi bạn sẽ hỏi về Crowd1

Crowd1 có lừa đảo ?

Qua phần phân tích trên dựa trên những gì CEO nói và làm thì cho đến thời điểm bây giờ, mô hình này vẫn chưa được gọi là lừa đảo. Tuy nhiên, cách mà ông làm đang giống như huy động vốn mà ở Việt Nam đó có thể là 1 dạng huy động vốn trái phép vì ông đang không bán 1 sản phẩm có giá trị gì cả.

Bản chất Crowd1 được dựng lên như 1 công ty thu hút cộng đồng và sử dụng dữ liệu này để phục vụ cho 2 công ty khác liên quan đến cờ bạc, cá độ online.

Cập nhật mới nhất : Dự án này đã bị quốc gia Namibia tố cáo lừa đảo. Xem bài này

Tiền ở đâu mà Crowd1 trả cho người dùng ?

Yeah, câu này bản thân mình cũng sẽ hỏi mà trong lúc mình tìm hiểu dự án mình đã hiểu ra. Tiền Crowd1 trả cho người dùng chính là tiền của người dùng trước đó. Tuy nhiên, tiền này không phải tiền lãi mà là tiền phát triển hệ thống. Bạn có thể hiểu là thay vì Crowd1 đi tuyển Sell, chào bán cổ phiếu của họ thì giờ họ tuyển chính người tham gia dự án đi bán cho họ để kéo thêm tiền về trả cho nhà đầu tư dưới dạng cổ phiếu và những đặc quyền khác.

Các công ty gọi vốn thông qua hình thức cổ phiếu này đều cần phải làm hồ sơ pháp lý nộp lên các sàn chứng khoán để gọi vốn trên sàn. Tuy nhiên, trước đó, họ gọi vốn theo kiểu MLM từ người dùng trước, gọi là public share, sau đó mới đến sàn.

Ở Việt Nam, có dự án Mạng Xã Hội Astra cũng đã từng kêu gọi theo phương thức này.

Chính sách hoa hồng Crowd1

Và đây chính là những cách kiếm tiền siêu nhanh và mạnh trong thời đại 4.0 hiện nay.

Crowd1 có 05 loại hoa hồng dành cho người phát triển thị trường : Vâng, money game này thật sự được tính toán rất kỹ.

 • Hoa hồng khởi động nhanh
 • Hoa hồng doanh số cân nhánh
 • Hoa hồng matching bonus
 • Hoa hồng streamline bonus
 • Hoa hồng gambling bonus

Hoa hồng khởi động nhanh

Kể từ khi đăng ký id trong vòng 14 ngày. Sau 14 ngày này mà chưa có ai đăng kí thì bạn không được hưởng hoa hồng loại này.

 • Giới thiệu 4 gói White (€ 99 EUR): Thưởng  €125
 • Giới thiệu 4 gói Black (€ 299 EUR): Thưởng €375
 • Giới thiệu 4 gói Gold (€ 799 EUR): Thưởng €1000
 • Giới thiệu 4 gói Titanium (€ 2499 EUR): Thưởng €3000

(Chú ý: Nếu giới thiệu 2 gói White và 2 gói Black thì chỉ được tính theo trường hợp giới thiệu 4 gói White, khi đó bạn chỉ được tặng € 125)

Hoa hồng doanh số cân nhánh

Để đạt điều kiện nhận hoa hồng cân nhánh, bạn cần bảo trợ tối thiểu: 1 người bên nhánh trái và 1 người bên nhánh kích hoạt.

 • Hoa hồng cân nhánh được nhận theo quy tắc: 80% EUR, 20% là cổ phiếu A, M
 • Khi nhánh mạnh đã cân 1 phần nhánh yếu, thì phần còn lại của nhánh mạnh sẽ được cân tiếp tục cho đến khi đủ 6 tháng, sau khi đủ thời gian 6 tháng thì doanh số sẽ được tính lại như thời điểm bắt đầu
 • Hoa hồng doanh số cân nhánh được tính theo tỷ lệ 1:1 ; 1:2 và 1:3

Cụ thể:

*Tỷ lệ 1:1: Doanh số nhánh mạnh lớn hơn hoặc bằng 1 lần nhánh yếu = 20% nhánh yếu

*Tỷ lệ 1:2: Doanh số nhánh mạnh lớn hơn hoặc bằng 2 lần nhánh yếu = 30% nhánh yếu

*Tỷ lệ 1:3: Doanh số nhánh mạnh lớn hơn hoặc bằng 3 lần nhánh yếu = 40% nhánh yếu

Số điểm để tính hoa hồng được quy ước như sau:

 • White = € 99 EUR = 90 points
 • Black = € 299 EUR = 270 points
 • Gold = € 799 EUR = 720 points
 • Titanium = € 2499 EUR = 2250 points

Hoa hồng Matching Bonus

Là % hoa hồng doanh số cân nhánh từ F1 đến F5

 • White + 4F1 được bảo trợ = 10% F1
 • Black + 8F1 được bảo trợ = 10% F1,F2
 • Black + 12F1 được bảo trợ = 10% F1,F2,F3
 • Gold + 16F1 được bảo trợ = 10% F1,F2,F3,F4
 • Titanium + 20F1 được bảo trợ = 10% F1,F2,F3,F4,F5
Hoa hồng Khớp nhánh
Hoa hồng Khớp nhánh.

Hoa hồng Streamline Bonus

Hoa hồng Streamline Bonus dành để tăng lợi nhuận chia sẻ quyền sở hữu cổ phiếu Affilgo (A) và Miggster (M).

Hoa hồng Bambling Bonus

Hoa hồng Gambling Bonus kiếm được khi các thành viên chơi hay chi tiền cho game và casino. Hoa hồng này được nhận theo quy tắc: 80% Euro, 20% là cổ phiếu A, M.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Crowd1

Truy cập vào link để đăng ký tài khoản: https://crowd1.com/signup/ , sau đó điền đầy đủ & chính xác thông tin:

Lưu ý: Thông tin nhập phải chính xác & không dấu

 • Username: Tên đăng nhập
 • Sponser: vnvietnam
 • First name: Tên của bạn
 • Last name: Họ & Tên lót của bạn
 • Address: Địa chỉ chính xác
 • Postal code: Mã bưu điện (Truy cập vào bài này để nhận Postal Code)
 • City: Thành phố
 • Country: Chọn Việt Nam
 • Email: Địa chỉ email
 • Password: Mật khẩu đăng nhập (Phải có ký tự HOA, Số, Ký tự đặc biệt)
 • Password again: Nhập lại mật khẩu
 • Tick chọn “I agree to receive information and marketing material from Crowd1 and partner companies
 • Cuối cùng nhấn “Register” để đăng ký

tiếp theo cần đăng nhập vào tài khoản bằng thông tin đã đăng ký.

Hướng dẫn kích hoạt tài khoản Crowd1

*Lộ trình: Đăng ký thành công > Đăng nhập thành công > Kích hoạt tài khoản

Crowd1 hỗ trợ nhiều hình thức để kích hoạt tài khoản như: Credit Card, Bank Transfer, Bitcoin, Ethereum, Gift Code, Account Balance

 • Credit Card, Bank Transfer: Thẻ Credit và ngân hàng
 • Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH)Hướng dẫn mua BTC trên Remitano
 • Gift Code: Code tương ứng để kích hoạt tài khoản. ( Tham gia nhóm Zalo bên dưới để được team mình hỗ trợ )
 • Account Balance: Số dư trong tài khoản

Đến đây, nếu bạn đang vướng mắt mà cần hỗ trợ gì có thể vào group Zalo dưới đây để team hỗ trợ và bảo đảm quyền lợi cho bạn nhé !

Tham Gia Group Crowd1 Ngay

HƯỚNG DẪN THAY ĐỔI MẬT KHẨU CROWD1

Nhắc lại, nếu bạn đã đăng kí tài khoản trên và cần hỗ trợ thông tin dự án từ mình, hãy tham gia nhóm Zalo ngay để không bị bỏ rơi nhé !

Tham Gia Group Crowd1 Ngay

Hành Trình Kiếm Tiền Nghìn Đô từ Crowd1

Quay trở lại bài viết, nãy giờ AnhThien8 đã giới thiệu tổng quan dự án cho bạn hiểu rủi ro, lợi ích và cơ hội để bạn cân nhắc và tham gia. Vì mình biết và hiểu rõ có một số người không mang tư duy làm giàu trong người và họ không thể chấp nhận được lối tư duy mới của thế hệ sau. Họ quan trọng nhiều thứ khác hơn tiền trong khi họ lại cần tiền hơn những thứ khác :D.

Bản thân AnhThien8 hiểu rõ mô hình này sẽ phải khiến bạn đi giới thiệu, rủ rê người khác tham gia vào hệ thống, sẽ khiến bạn ảnh hưởng đến sĩ diện, uy tín. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều sai lầm ở chỗ họ nghĩ đây là lừa đảo mà lại không bỏ thời gian để hiểu rõ mô hình rồi sau đó đi giới thiệu. Vì người có tiền, chắc chắn họ sẽ có não để suy nghĩ và hiểu được đâu là cơ hội, đâu là cơ hàn và lúc đó, nếu AnhThien8 giới thiệu đúng với những người sẵn sàng làm giàu, sẵn sàng đem cơ hội chính họ thẩm định trước là ok, là ổn, là tốt đến với người mong muốn làm giàu thì có phải họ sẽ giàu thêm không nào.

Vì thế, AnhThien8 liên tục tìm tòi các phương pháp, mô hình kinh doanh làm giàu đúng pháp luật vì trong thời đại này, tiền kiếm được rất nhanh và sẽ luôn có người khác kiếm tiền nhanh hơn cả bạn ( đương nhiên là đúng pháp luật nhé ! ).

Cách làm của AnhThien8 như sau :

 1. Mình post 1 status lên profile của mình “nhá hàng” 1 mô hình kiếm tiền online mới mà sẽ được nhân rộng và phổ biến trong vòng 3 tháng nữa.
 2. Mọi người bắt đầu vô comments hóng và mình nhắn tin hẹn cafe giới thiệu cơ hội đầu tư 99 EUR.
 3. Một số người thức thời nhận ra ( thường là thế hệ 8x, 9x, 10x ) và họ join ngay luôn.
 4. Và thế là ra kết quả như hình dưới. Để được hỗ trợ phát triển tốt nhất, bạn hãy tham gia nhóm của mình nhé !

Đây là lời chia sẻ từ Anh Vũ về Crowd1 , người đã đem dự án này phát triển tại Việt Nam.

Bạn lưu ý nhé, tiền hoa hồng nhận về bạn có thể rút về BTC, ETH và Gift code để phát triển hệ thống gia tăng thu nhập.

Email gần nhất vào ngày 10/4/2020 mình nhận được từ Crowd1

Như bạn thấy, Crowd1 đang kinh doanh ở nhiều nước trên thế giới. Bạn chỉ cần có sẵn 3tr để bắt đầu vào nhóm và tiếp cận cách kiếm tiền nhanh từ dự án này. Quyết định nắm bắt cơ hội là ở bạn. Group chỉ dành cho người muốn làm giàu, kiếm tiền nhanh chóng. Và cần cân nhắc xuống tiền trước khi chơi vì có chơi có chịu bạn nhé!.

Group chia sẻ tư duy phát triển dự án Crowd1 tại Việt Nam dành cho những thành viên đạt mức thu nhập $500/tháng
Group chia sẻ tư duy phát triển dự án Crowd1 tại Việt Nam dành cho những thành viên đạt mức thu nhập $500/tháng

Crowd1 có phải dự án lừa đảo không ?

Qua phần phân tích trên dựa trên những gì CEO nói và làm thì cho đến thời điểm bây giờ, mô hình này được gọi là lừa đảo.

Tiền ở đâu mà Crowd1 trả cho người dùng khi tham gia kiếm tiền ?

Câu này bản thân mình cũng đã tự hỏi mà trong lúc mình tìm hiểu dự án mình đã hiểu ra. Tiền Crowd1 trả cho người dùng chính là tiền của người dùng đó. Tuy nhiên, tiền này không phải tiền lãi mà là tiền phát triển hệ thống. Bạn có thể hiểu là thay vì Crowd1 đi tuyển Sell, chào bán cổ phiếu của họ thì giờ họ tuyển chính người tham gia dự án đi bán cho họ để mang thêm tiền về trả cho nhà đầu tư dưới dạng cổ phiếu và những đặc quyền khác.

Sau vài tháng, giá cổ phiếu tăng lên, những người vào tham gia sau sẽ phải mua giá cổ phiếu cao hơn trước và sở hữu ít cổ phiếu hơn. Cái này gọi là thị trường chứng khoán nhưng dự án này làm sàn nội bộ trước khi tung cổ phiếu mình lên sàn quốc tế để tiếp cận lượng tiền chứng khoán lớn của Quốc tế. Để làm được điều này, dự án cần có 1 CEO giỏi, và điều đó đã được chứng minh dựa trên lịch sử của vị CEO này đưa 2 công ty trước đó lên sàn.

Các công ty gọi vốn thông qua hình thức cổ phiếu này đều cần phải làm hồ sơ pháp lý nộp lên các sàn chứng khoán để gọi vốn trên sàn. Tuy nhiên, trước đó, họ gọi vốn theo kiểu MLM ( đa cấp ) từ người dùng trước, gọi là public share, sau đó mới đến sàn.
Ở Việt Nam, có dự án Mạng Xã Hội Astra cũng đã từng kêu gọi theo phương thức này.

Dự Án Crowd1 này có phải theo mô hình Ponzi không ?

Cho đến nay, dự án này không có gì liên quan đến trả lãi cho người tham gia cả nên không thể gọi là mô hình Ponzi mà là mô hình huy động vốn cộng đồng Crowd Funding. Nhưng cũng có thể là 1 mô hình khác na ná giống Ponzi chăng ? Nó là mô hình Kim tự tháp ( Pyramid Scheme )

Bao giờ thì dự án Crowd1 lên IPO sàn NASDAQ ?

Dự kiến là cuối năm nay nộp đơn xét duyệt và quá trình kiểm duyệt cùng tầm 3 năm.

Làm sao để thanh khoản cổ phiếu Crowd1 ?

Hiện vẫn chưa thanh khoản được cổ phiếu và CEO có dấu hiệu nói mà không làm.

Lời kết

Hãy chia sẻ bài viết hữu ích này để bảo vệ người thân, bạn bè của bạn tránh xa dự án này ra nhé. Các bạn nào đang giới thiệu dự án này thì nên ngừng đi nhé !

Từ Khoá được tìm kiếm:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
nimabi
6 months ago

Thank you very much for sharing, I learned a lot from your article. Very cool. Thanks. nimabi

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x