( Bonus ) Bài 16 : Bắt Đầu Gia Tăng Thu Nhập Từ Việc Xây Dựng Phát Triển Blog Bằng Tiếp Thị Liên Kết

Mừng bạn đã quay trở lại với bài viết cuối cùng của khóa học Tự Làm Website/ Blog bằng WordPress do AnhThien8 tạo ra. Ở bài trước, mình đã cho bạn thấy được thực tế hiện nay có những cách nào có thể kiếm tiền từ việc xây dựng và phát triển blog.

Và như mình có đề nghị bạn trong bài số 15, với mình, mình phát triển cả 3 phương pháp để gia tăng thu nhập tối đa của mình vì những phương pháp này thực sự chỉ tốn thời gian của bạn chứ không tốn vốn liếng gì cả. Mà bạn còn được học thêm rất nhiều kỹ năng, kiến thức khác trên mạng. Vậy thì còn chần chừ gì mà không lao vào làm cho mình 1 cái blog chứ ?

Xem lại :

Khóa Học : Tự Làm Website/Blog bằng Wordpres từ A-Z

Tuy nhiên, trong bài này, Thiện sẽ chia sẻ rõ hơn về phương pháp thứ 2, Tiếp thị liên kết hay nước ngoài còn gọi là Affiliate Marketing.

Tiếp thị liên kết là gì ?

Tiếp thị liên kết (tiếng anh: Affiliate Marketing) được hiểu là khi bạn giới thiệu, quảng bá một sản phẩm của người khác. Khi có ai đó mua hàng bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng theo quy định của nhà quảng cáo.

Lấy ví dụ : Khi Thiện làm airbnb thì Thiện phát hiện thị trường có rất nhiều người làm nghề môi giới bất động sản cho thuê. Nhiệm vụ của họ là đi tìm nguồn hàng cần cho thuê và kiếm người muốn thuê chào hàng, cung cấp các thông tin sản phẩm nhà cho thuê đến người muốn thuê. Nếu khách đồng ý thuê 1 năm thì các bạn làm môi giới sẽ được hoa hồng 1 tháng tiền thuê nhà. Tuy nhiên, làm offline kiểu vầy thì hay có khả năng bị “giựt” tiền khá cao vì đôi khi chủ nhà không chịu trả hoa hồng. Đó là 1 sự bất cập lớn ở kinh doanh truyền thống.

Mô hình tiếp thị liên kết hoạt động tương tự như vậy chỉ có điều tất cả những giao dịch này được diễn ra trên môi trường internet, trên blog, trên facebook, youtube, instagram, tiktok của bạn!

So với bạn môi giới bất động sản kia thì tiếp thị liên kết có thế mạnh hơn đó là tạo ra thu nhập thụ động. Nếu nhân viên bất động sản không chào hàng, không tiếp tục tìm kiếm khách hàng, thì họ sẽ không có thêm thu nhập. Nhưng tiếp thị liên kết thì khác, đây là hình thức tuyệt vời để kiếm tiền thông qua marketing online đặc biệt trên blog.

Một khi bạn đã làm việc chăm chỉ để tạo nội dung có giá trị trên blog, bạn đặt vào đó link tiếp thị liên kết, thì nó sẽ còn nằm ở đó mãi mãi và có thể bạn sẽ kiếm được tiền ngay cả khi bạn đang ngủ, đang đi du lịch. Đấy chính là sức mạnh của thu nhập thụ động thông qua tiếp thị liên kết!

Sự hấp dẫn của phương pháp tiếp thị liên kết nằm ở chỗ nó vận hành như một cỗ máy tự động. Khi bạn đã xây dựng được một kênh online với nội dung có giá trị, lưu lượng truy cập đổ vào và từ đó nó chuyển đổi thành tiền và “chảy” về tài khoản của bạn một cách rất tự nhiên, rất thụ động.

Và đó là điều đã xảy ra với chính bản thân Thiện vào những năm 2014, 2015, 2016, Thiện đã xây dựng được 1 cỗ máy như thế, giúp Thiện có thể đi du lịch 1 loạt các nước Singapore, ThaiLand, Malaysia, Myanmar nhờ tham gia các chương trình tiếp thị liên kết của Lazada, HotelQuickly, Accesstrade Network, Deca.vn…

Tuổi trẻ những năm ấy, Thiện đã đi chơi banh xác =))

Thời điểm ấy, Thiện vừa xây dựng, phát triển nội dung, chia sẻ những kinh nghiệm mua sắm online, những kinh nghiệm dành cho mẹ và bé trên blog của Thiện sau đó đi chia sẻ bài viết trong các group facebook để kéo traffic về. Cứ thế lưu lượng truy cập lớn dần lên. Danh sách email list lớn lên tới nổi gần 10,000 email theo dõi luôn. Và thời điểm đó, thật sự, cảm giác bản thân mình vừa đi du lịch về, tắm rửa phát, xuống đường phố Bangkok đi ăn thì mở điện thoại thấy số nhảy ngày 2tr, cảm giác nó cứ như trên mấy ấy. Mà bạn biết không, 2tr hồi 2015 nó to lắm, mình đi du lịch thời điểm ấy vẫn còn nhớ, 1 ngày ở bangkok mà tiêu hết 500k là cũng thuộc dạng xả láng luôn đó.

Tiền phòng 1 ngày tốn có 250k/đêm mà như khách sạn cao cấp. Mình ở resort trên đảo Kornlah cũng chỉ có 500k mà tiền này mình rút từ Hotel Quickly ra mà xài chứ cũng chẳng tốn xu nào :D. Thời điểm đó, vé máy bay, tiền phòng, ăn uống, chi phí sinh hoạt thậm chí giá nhà đất ở Sài Gòn cũng rẻ gấp 4 lần thời điểm 2020 hiện tại. Và cứ thế, tuổi trẻ của mình đã chơi hoài như thế, tất cả là nhờ tiếp thị liên kết đã giúp mình gia tăng thu nhập, bỏ việc để theo đuổi cuộc sống tự do.

Một cảnh mình nhảy dù ở Pattaya

Làm Thế nào để kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Kiếm tiền từ Tiếp thị liên kết có vô vàn cách thức nhưng công thức cơ bản nhất mà Thiện có thể chia sẻ là

Traffic + Nội Dung = Tiền

Trong đó

+ Traffic là lưu lượng truy cập. Xem thêm bài https://anhthienad.com/xay-dung-traffic-ben-vung.html

+ Nội dung là các bài viết ( có thể là văn bản, hình ảnh, video… ) có giá trị, liên quan, ảnh hưởng đến lưu lượng traffic mà bạn kéo về. Trong các bài nội dung có chèn các link tiếp thị liên kết.

Khi người dùng đọc, xem nội dung đó, nếu họ làm các hành động như nhà quảng cáo cần. Ví dụ, mua hàng, đăng kí tài khoản, đặt hàng trước…thì bạn sẽ được hoa hồng từ nhà quảng cáo.

Tuỳ vào chiến dịch mà bạn chọn sẽ có những quy định riêng.

Một ví dụ về quy định của chiến dịch

Đến thời điểm hiện tại trong năm 2020, Thiện gợi ý chia sẻ cho bạn 1 Affiliate Network nổi tiếng tại Việt Nam là Accesstrade. Sau khi bạn tạo xong 1 website, blog như khoá học của Thiện, thì hãy viết 1 vài bài về chủ đề mà mình quan tâm trước. Du lịch, ăn uống, tài chính, bảo hiểm, mua sắm, internet marketing hay thậm chí là Coding…Sau đó, hãy đăng kí 1 tài khoản vào mạng lưới này trước tiên

…và đợi họ duyệt để bắt đầu tham gia các chiến dịch của các nhà quảng cáo khác nhau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng kí học các khoá học kiếm tiền trên accesstrade academy hoàn toàn miễn phí để nắm được các kĩ năng, kiến thức cơ bản khi làm affiliate. Tuy nhiên, như mình nói ban đầu, mục đích của chúng ta là sẽ tạo ra nhiều nguồn thu nhập từ chính blog của chúng ta nên hãy xem khoá học nào phù hợp với bạn. Nhất là những bạn mới, đừng tham lam xem hết mà hãy xem thật chậm, làm thật chắc và từ từ thì KẾT QUẢ SẼ ĐẾN RẤT NHANH LẸ.

click vô hình để dẫn đến trang đào tạo aff nha

Dĩ nhiên, khoá học miễn phí nó sẽ trình bày cho bạn ở góc độ rất cơ bản nhưng đừng đánh giá thấp nó vì bạn cũng chỉ là người mới mà thôi. Tuy nhiên, nếu có kinh phí đầu tư, hãy học các khoá học có phí từ những chuyên gia khác tại đây.

Các khoá học của kt.city được trình bày rất trực quan và dễ hiểu.

Thiện gợi ý bạn đến các khoá học online thiên về digital marketing của Thế Khương sáng lập. Bản thân Thiện cũng hay mua các khoá học ở đây để về học thêm về SEO, Content Writing. Sau đó ứng dụng kinh nghiệm của mình vào và chia sẻ lại trên blog này của Thiện.

Làm sao Để Kiếm Tiền Thụ Động, Bền Vững Với Tiếp Thị Liên Kết

Yess, Thiện rất thích từ Thụ Động, Thiện muốn theo hướng kiếm tiền bền vững này vì chỉ cần “làm 1 lần và ăn mãi mãi”. Chỉ cần setup, viết bài, chia sẻ 1 lần thì Thiện sẽ được hưởng hoa hồng mãi mãi.

Ví dụ : Thiện viết ra khoá học làm website/ blog là Thiện làm 1 lần. Trong khoá học, Thiện có giới thiệu bạn namesilo, a2hosting, accesstrade hay ngay cả kt.city ( chưa đăng kí aff ) cũng có link tiếp thị trong đó. Thiện chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức, hướng dẫn bạn tạo lập 1 blog, 1 website chất lượng để bạn có thể khởi nghiệp trên Internet, tạo thương hiệu cá nhân, tạo nguồn thu nhập online. Đó là giá trị Thiện gửi gắm đến bạn. Và khi bạn tốt nghiệp xong khoá học này thì Thiện cũng đã được 1 mức hoa hồng nhỏ từ việc bạn mua các sản phẩm Thiện giới thiệu rồi.

Sau đó, bạn cảm thấy vui vì khoá học Thiện mang lại cho bạn rất nhiều giá trị, bạn chia sẻ, giới thiệu đến các bạn khác và Thiện lại dần có thêm nhiều người bạn mới biết đến Thiện. Thiện lại có thêm thu nhập nhỏ nhưng hoàn toàn thụ động đến từ các bài viết của mình. Cứ thế, càng nhiều người biết đến, Thiện càng gia tăng được thu nhập bền vững. Đó là cách Thiện nhắm đến.

Nếu bạn thực sự muốn có một nguồn thu nhập THỤ ĐỘNG như thế thì CHẮC CHẮN bạn nên follow Thiện tại các trang sau :

► Instagram : https://anhthienad.com/ig
► Facebook Profile: https://anhthienad.com/fb
► Fanpage Facebook: https://anhthienad.com/fp
► Cộng Đồng Facebook: https://anhthienad.com/fbgroup
► Youtube Channel : https://anhthienad.com/yt

Cho đến khi Thiện ra mắt khoá học MMO Affiliate Network 1.0 thì bạn sẽ là người nhận được thông tin ưu đãi đầu tiên đấy.

Câu hỏi thường gặp

Tiếp thị liên kết là gì ?

Tiếp thị liên kết (tiếng anh: Affiliate Marketing) được hiểu là khi bạn giới thiệu, quảng bá một sản phẩm của người khác. Khi có ai đó mua hàng bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng theo quy định của nhà quảng cáo.

Tiếp thị liên kết cần gì ?

Tiếp thị liên kết cần link giới thiệu để bạn khi tham gia chương trình Tiếp thị liên kết thì có thể đem đi giới thiệu trên các nền tảng facebook, forum, website, blog, kênh youtube… từ đó nếu có người nhấn vào link bạn mua hàng thì bạn sẽ được hoa hồng.

Tiếp thị liên kết có lừa đảo không ?

Tiếp thị liên kết có khả năng lừa đảo khi nhà quảng cáo không trả hoa hồng cho bạn. Hoặc sản phẩm tiếp thị lừa đảo người mua hàng.

Học Tiếp Thị Liên kết online ở đâu ?

Bạn có thể học ở Accesstrade Academy ( https://academy.accesstrade.vn/ ) hoặc kt.city hoặc ngay tại blog anhthienad.com cũng đang sắp ra mắt khoá học tiếp thị liên kết bằng blog cho người mới.

Có thể kiếm tiền từ tiếp thị liên kết không ?

Có, kiếm tiền và kiếm rất nhiều tiền luôn nhé !. Bạn có thể xem qua bài viết này để thấy, Thiện kiếm được bao nhiêu từ Tiếp Thị Liên Kết.

Kết Luận

Vậy là cũng đã đến bài viết cuối cùng của khoá học. Mọi thứ Thiện đều đã chia sẻ hết cho bạn rồi. Thiện cũng không nghĩ ra gì thêm để chia sẻ nữa :). Rất mong, từ lúc này bạn có thể bắt đầu một hành trình mới trên blog của mình và biến blog của mình thành 1 sản phẩm mà bạn có thể thoả mãn cho bản thân mình trước, thoải mái chia sẻ những gì mà bạn nghĩ là giá trị cho cộng đồng, tự hào vì là chính mình và đặc biệt dùng chính blog của bạn để gia tăng thu nhập, biến nó thành tài sản online, nơi nó đem lại tiền cho bạn ngay cả khi ngủ. Hãy cho mình biết kết quả của bạn sau 3 tháng tới nhé !

Nhân tiện đây, mình chân thành cảm ơn Anh Nguyễn Quang Ngọc ( blogger Ngocdenroi.com ), em Linh, Lộc là nguồn cảm hứng để mình tạo và hoàn thiện khoá học này hơn nữa. Xin cảm ơn!

P/s : Thiện vẫn sẽ hỗ trợ bạn, những người tham gia khoá học trong group facebook nhé ( link group sẽ được gửi vào email trong quá trình bạn học qua những bài viết ). Và mình sẽ tiếp tục làm video chia sẻ trên mỗi bài viết để giúp bạn dễ hình dung, dễ hiểu nhất có thể.

Thân chào.

19/4/2020.

► AnhThien8
► Blogger tại anhthienad.com
► About me: https://anhthienad.com/about-me

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
binance коды
25 days ago

Your article helped me a lot, is there any more related content? Thanks!

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x