Làm thế nào để index 1 Website lên Google trong 5 nốt nhạc

Có rất nhiều bạn webmaster hoặc newbie mới làm web muốn index lên bộ máy tìm kiếm google . Họ luôn tìm nhiều cách thức khác nhau để truyền bá Website, blog của họ lên càng nhiều bộ máy tìm kiếm càng tốt. Tuy nhiên, đó không phải là cách nhanh nhất. Hôm nay, AnhThien8’s Blog sẽ “bày” cho bạn 1 cách thức để index trang web của bạn lên google chỉ trong vòng 5 nốt nhạc 😀 . Thực ra, đây là 1 TUT cơ bản dành cho các bạn muốn bước vào thế giới giành cho Webmaster. Như bạn biết, mình cung cấp dịch vụ cài đặt 1 Website WordPress miễn phí để cho khách hàng được sự hỗ trợ tốt nhất từ mình, mình phải học hỏi, tìm hiểu và áp dụng nhiều kĩ thuật, kiến thức hơn nữa. Mới hôm qua, có vài người bạn pm qua facebook mình hỏi “Có cách nào index website lên google 1 cách nhanh nhất và không sợ bị sai luật không anh ?” Và đây là bài viết mình dành cho những người có cùng câu hỏi trên.

[iconheading type=”h2″ style=”fa-plane” icontype=”fa”]Index Website lên Google trong 5 nốt nhạc ?[/iconheading]

Bước 1 : Thêm Website hoặc blog của bạn vào Google Webmaster Tools

1

Bước 2 : Xác nhận Website hoặc blog của bạn trên Google Webmaster Tools

2Có nhiều cách để bạn xác nhận Website của bạn trên hệ thống Google Analytics này, điển hình phổ biến nhất là sử dụng FTP để upload file chứa mã verification lên thư mục gốc của website. Cách này bạn phải biết sử dụng giao thức FTP thông qua trình quản lý mà ở đây mình sử dụng FileZilla để Connect.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn truy xuất thông qua giao thức FTP hoặc upload file trực tiếp lên service thì bạn có quyền chọn các phương thức còn lại ở mục Alternative Method.

2c

 

Cách thường dung của các Blogger sử dụng mã nguồn WordPress là sử dụng các plugin SEO có sẵn trong trang web ( All In One SEO, SEO BY YOAST) copy đoạn mã trên hình vào phần Yoast WordPress SEO: General Settings để paste vô và verify thuận tiện hơn.

2e

 

Sau khi thực hiện xong, nó sẽ ra như thế này :

2d

Bước 3 : Thêm sitemap của website bạn trên Google Webmaster Tools

4Continue để quay lại giao diện chính, lúc này bạn hãy làm theo hình trên bấm vào chữ Sitemaps để chuyển qua phần đó.

4b

 

Tiếp tục, nhấn Add/Test Sitemap và thêm đường dẫn sitemap của bạn. Điều này là bắt buộc rồi. Với các bạn sử dụng WordPress có kèm plugin SEO thì chắc hẳn sẽ tự tạo sitemap.xml cho mình còn nếu là mã nguồn tự phát triển, bạn phải sử dụng các tools có sẵn trên mạng để gernerate sitemap.

 

Bước 4 (Quan trọng ) : Nạp Website của bạn lên Google Webmaster Tools

3

Okey, 3 bước trên về cơ bản là đủ để bạn hiện diện trên google rồi, nhưng mà mất chắc hơn 1 ngày đó :D. Vậy để hiển thị lên nhanh hơn với từ khóa và description bạn đã tạo thì hãy làm thêm bước 4 này há.

Bạn nhìn bên tay trái của phần giao diện quản lý sẽ nhìn thấy chữ “Fetch as Google” . Click vào đó và làm như trong hình.

Bài viết nào bạn muốn index đầu tiên trên google thì hãy copy link vào ô như ảnh . Nhấn FETCH và chờ đợi điều thần kì 😀

[notification type=”alert-info” close=”true” ]

Mẹo :

Khi mới tạo 1 website, bạn nên chèn thêm các đoạn video từ youtube vào website theo các chủ đề liên quan phù hợp. Như vậy google bot sẽ bị thu hút bởi các clip của youtube là sản phẩm của Google. Như thế Website của bạn sẽ nhanh chóng có mặt trên Google chưa đến 5p. Kinh nghiệm này mình sử dụng rất nhiều cho các website mới tạo theo các dự án riêng của mình.

[/notification]

 

[icon type=”glyphicon-pencil” icontype=”glyphicon”] Lời Kết

Đây là 1 cách hiệu quả để cho các bạn webmaster mới vào nghề hay những người đã có kinh nghiệm lâu năm tiết kiệm được phần lớn thời gian khi submit website họ lên bộ máy tìm kiếm Google. Có lẽ vẫn có nhiều cách khác nhau để giúp các bạn hiện thị nội dung website mình lên google một cách nhanh chóng, nhất là SERP ( SEARCH ENGINE RESULT PAGE ) nhưng đây là cách được coi là nhanh nhất mà mình từng sử dụng khi muốn đưa 1 Website mới tiếp cận với trình tìm kiếm siêu hạng Google.

Tuy nhiên, cũng đừng quên kết hợp nhiều cách với nhau để cho ra kết quả tốt nhất. Nên nhớ, mỗi bộ máy tìm kiếm đều có những thế mạnh và yếu khác nhau, tùy từng đối tượng visitor mà bạn nhắm tới là ai, mục đích cuối cùng khi lập trang web hay blog của bạn ra để làm gì ? Nếu bạn có thắc mắc ở bước nào, thì hãy cho mình biết bằng cách comment ở dưới nhé ! Comment của bạn là 1 điều quý giá đối với mình 😀

 AnhThien8.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
cầu thang thoát hiểm

up bài dùm admin

binance
19 days ago

Your article helped me a lot, is there any more related content? Thanks!

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x