Làm thế nào vừa kiếm tiền, vừa du lịch thế giới

Làm thế nào vừa kiếm tiền, vừa du lịch

Thế giới đang ngày càng phẳng hóa, bạn sẽ có thể làm việc ở bất cứ đâu, miễng là có 1 kết nối mạng ổn định và ..bắt đầu ước mơ của bạn. Bài này, mình xem trên Vietnamnet và cop về vì thấy khá đúng và hay có thể sau này sẽ dùng đến.

Khi Chris Garlotta còn làm việc tại San Francisco, anh chàng này hiếm khi gặp mặt trực tiếp những khách hàng của mình. Và hiện tại khi anh làm việc từ Berlin, Prague, Việt Nam hay Amsterdam cũng như đi du lịch thế giới thì điều này cũng không khác biệt nhiều với họ.

Hiện tại đối với Chris và vợ anh, Danika, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi.

“Thực tế là tôi đang ngồi ở Berlin để thương lượng với cách chính xác như việc xuống phố và gặp họ”, Danika chia sẻ với trang Business Insider. “Rất nhiều người tôi từng làm việc cùng đã trở thành khách hàng trong nhiều năm qua và họ biết rằng chúng tôi đang đi du lịch. Họ không nhìn thấy sự khác biệt khi làm việc, nhưng về phía chúng tôi cảm nhận được nó.”

Trong năm 2013, trong khi Chris đang làm việc cho những công ty công nghệ về thiết kế đồ họa và phát triển website còn Danika là người đứng đầu bộ phận tiếp thị cho một nhóm các khách sạn, cả hai đã quyết định bỏ việc để thực hiện một chuyến du lịch toàn cầu không ngày khứ hồi.

Tuy nhiên, chi phí cho một chuyến đi như vậy không hề rẻ. Do đó, họ dự định sẽ vừa đi vừa làm việc với tư cách cộng tác viên tự do. Vâng, họ đã lên kế hoạch để tiếp tục làm việc khi họ ra đi: làm freelance trong các lĩnh vực tương tự. Chris làm về thiết kế đồ họa và ứng dụng web, xây dựng hệ thống affiliate và duy trì ứng dụng của riêng mình: ZingSale. Đây là ứng dụng nhắc nhở người mua hàng khi giá giảm trong các đợt sale off ( một hệ thống tiếp thị liên kết đúng nghĩa ). Còn Danika vừa làm về chiến lược truyền thông xã hội và tiếp thị liên kết.

Sau 9 tháng xa nhà, họ đã chứng minh cho mọi người thấy chiến lược “làm việc trên từng cây số” của mình thực ra rất ổn định, hiệu quả.

“Ý tưởng làm việc 5 ngày/tuần, mỗi ngày 9 tiếng hoàn toàn không còn tác dụng ở đây. Vì bạn không bị sao nhãng với những việc không tên ở văn phòng nên cường độ công việc ít đi mà mức tiến triển đối với các dự án vẫn giữ nguyên Trong khi tại San Francisco luôn có một điều được kỳ vọng rằng trong những ngày làm việc, nếu một email được gửi đi, tôi sẽ phải trả lời ngay trong một vài giờ. Điều đó đã thay đổi.”, Chris cho biết.

[notification type=”alert-info” close=”true” ]Điều này thật sự rất đúng, bản thân mình làm việc tại 1 tập đoàn lớn của Anh phải liên tục đọc email và trả lời ngay nếu có thể. Vì khối lượng công việc lớn nên trả lời ngay email mới nhận được là một giải pháp để có thể tập trung làm việc tiếp với task riêng của mình. Thực sự lãng phí cực kỳ nhiều thời gian cho những công việc văn phòng vô hình.[/notification]

Tùy thuộc vào lượng công việc họ phải làm, gia đình Garlotta  ước tính họ làm việc khoảng 20 đến 40 giờ một tuần.

Danika cho biết thêm thay vì cảm giác họ cần phải đặt một khoảng thời gian có mặt tại văn phòng, họ có thể hoàn thành công việc của mình và sau đó họ lại tiếp tục đi một cách đơn giản. “Chúng tôi nhận thấy mình làm việc hiệu quả hơn vì không phải ngồi ì một chỗ và cắm mặt vào Internet. Chúng tôi vẫn có nguyên ngày ra ngoài, thăm thú đây đó và tận hưởng cuộc sống” ,cô cho biết.

[notification type=”alert-warning” close=”true” ]Bạn có thể tưởng tượng bạn ngồi 8 tiếng liên tục trên máy tính, trong một văn phòng cố định. Liệu bạn có cảm thấy happy ? Với mình đây là một công việc độc hại.[/notification]

Gia đình Garlotta không sử dụng điện thoại di động để thực hiện cuộc gọi trong ngày, thay vào đó là Google Voice hay Hangout cho phép khách hàng (và các thành viên trong gia đình) để gọi cho họ bằng số điện thoại Mỹ.

Tất nhiên, thu nhập của cặp đôi này có thấp hơn so với thời còn ở San Francisco (bằng khoảng 40%) nhưng bù lại, họ tiêu tiền ở những thành phố có mức sống rẻ hơn. Đó là chưa kể họ còn tận dụng những biện pháp tiết kiệm chi phí như tránh thuê khách sạn, thuê căn hộ Airbnb giá rẻ.

 

Làm sao để vừa đi du lịch thế giới vừa kiếm được tiền tiêu? (1)
Làm thế nào vừa kiếm tiền, vừa du lịch thế giới (1)

Vợ chồng Chris Garlotta và Danika Garlotta tại Vịnh Hạ Long.

Vậy,

[icon type=”glyphicon glyphicon-question-sign”] Làm thế nào vừa kiếm tiền, vừa du lịch thế giới

Để làm việc này, cặp vợ chồng này chia sẻ các phương tiện hậu cần đóng vai trò quan trọng. Tất cả thực sự cần là một máy laptop và mạng kết nối không dây. Tuy nhiên, sau đây là một số cách khiến việc kiếm tiền khi du lịch trở nên dễ dàng hơn với họ:

[icon type=”glyphicon glyphicon-home”] Một không gian làm việc thoải mái

“Khi chúng tôi bắt đầu tìm kiếm những căn hộ trên Airbnb, ý nghĩ đầu tiên là phải có một bàn và ghế làm việc thoải mái,” Danika nhấn mạnh. “Bây giờ đó là thứ nằm trong mục “phải có” khi chúng tôi tìm kiếm một điểm dừng chân nào đó.”

[icon type=”fa fa-mobile-phone”] Một điện thoại thông minh kết nối internet

“Đây là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho trường hợp kết nối Wi-Fi trong căn hộ của bạn bị lỗi, hoặc bạn có một chuyến xe tàu tới 4 giờ,” Chris nói. “Điều này bao gồm biết làm thế nào để kết nối điện thoại của bạn sang máy tính của bạn nhằm vào được internet.”

[icon type=”glyphicon glyphicon-time”] Đồng hồ quốc tế

“Hãy giữ một loạt các đồng hồ trên điện thoại của bạn, vì vậy bạn luôn biết tại những nơi khác nhau đang ở khung giờ nào,” Danika đề xuất.

[icon type=”glyphicon glyphicon-calendar”] Một cuốn lịch thuận tiện

“Danika thích giữ một bản kế hoạch bằng cuốn lịch để ghi lại địa chỉ và thông tin du lịch (chỉ trong trường hợp điện thoại của chúng tôi, iPad và máy tính không làm việc),” Chris chia sẻ thêm.

[icon type=”glyphicon glyphicon-briefcase”] Một túi riêng biệt để giữ cho dây và bộ sạc với nhau

Họ thừa nhận rằng khi còn ở San Francisco họ đang kiếm đủ so với chuẩn mức sống ở đây, thì khi du lịch, mặc dù họ đang ở trong thành phố có chi phí thấp nhưng cần phải tiết kiệm chi tiêu. Một trong các biện pháp như tránh khách sạn tiện nghi thay vì những căn hộ Airbnb.

Đối với những ai cũng muốn kiếm sống trên đường đi du lịch, gia đình Garlotta đã đưa ra 2 lời khuyên như sau:

[icon type=”glyphicon glyphicon-signal”]Đừng dùng việc thiếu internet như là một cái cớ

“Hãy luôn luôn có một kế hoạch dự phòng,” Danika khuyên. “Hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn có internet và bạn biết các quán cà phê có Wi-Fi.”

“Khi chúng tôi ở Bali, kết nối Wi-Fi trên một số hòn đảo nhỏ thực sự tồi tệ” Chris nhớ lại. “Tốc độ kết nối chậm hơn cả AOL dialup. Điều này làm cho cuộc gọi video, những cuộc gọi cần sử dụng internet là điều không thể. Tôi học được rằng nơi tôi chọn đến sẽ dựa vào khả năng kết nối internet, để kỳ nghỉ của mình vẫn đi được xa hơn nhưng vẫn đảm bảo được công việc.

[icon type=”glyphicon glyphicon-thumbs-up”] Luôn Giữ uy tín với khách hàng

“Hãy chắc chắn rằng bạn phát triển được sự tin tưởng với khách hàng của bạn và thiết lập ra những ranh giới. Nếu có một vấn đề xảy ra, một người nào cần thứ gì đó trong giờ tới, những khách hàng của bạn cần phải tin tưởng vào quá trình và hành động của bạn”, Danika giải thích. “Bạn không thể luôn luôn đi qua đi lại văn phòng hay sẵn sàng cho một cuộc goi. Hãy thiết lập khung thời gian mà bạn có thể truy cập một cách nhất quán. ”

Cách tốt nhất để xây dựng lòng tin là làm tốt công việc và đảm bảo đúng hạn.

Một Freelancer tốt và bền vững luôn sống dựa vào những mối quan hệ từ khách hàng thân thiết và lâu năm.

Nguồn  tham khảo : Business Insider

Edit : AnhThien8’s Blog

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x