Bài 3: Hướng Dẫn Làm Thẻ Visa/ MASTERCARD ACB Thanh Toán Quốc Tế

Thẻ VISA/MASTERCARD là 1 công cụ giúp bạn thực hiện những thanh toán quốc tế 1 cách nhanh chóng, dễ dàng, hỗ trợ bạn trong việc mua hosting và domain của nhà cung cấp nước ngoài để tạo lập Website. Ngoài ra, sau này bạn cũng sẽ cần phải dùng đến nó nhiều cho nên làm 1 lần để sử dụng lâu dài luôn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm thẻ VISA/MASTERCARD để thanh toán quốc tế sao cho tiết kiệm nhất và nhanh chóng nhất.

Thẻ VISA/MASTERCARD là gì?

Như mình đã nói ở trên, thẻ VISA/MASTERCARD là 2 loại thẻ ngân hàng hỗ trợ giao dịch quốc tế đa năng. Với thẻ này , bạn có thể thực hiện các thanh toán như : mua hàng online trong và ngoài nước , thanh toán phí dịch vụ, du lịch ở các quốc gia khác nhau mà không bị phiền hà. Đối với 1 người làm MMO, làm blog như mình, thẻ VISA/MASTERCARD là thứ bắt buộc phải có đầu tiên. Không có thẻ VISA/MASTERCARD thì đừng làm blog, đừng làm MMO ( Make Money Online ) !

Nên làm thẻ VISA/MASTERCARD của ngân hàng nào?

Theo kinh nghiệm đi làm thẻ VISA/MASTERCARD của mình thì mình khuyên bạn nên làm thẻ tại Ngân hàng ACB? Lý do vì sao? Đó là vì tại ngân hàng ACB, bạn sẽ chỉ mất khoảng 15 phút là có thể cầm thẻ mang về nhà rồi và chỉ tốn từ 80k đến 100k tiền phí (Ngân hàng có sẵn máy in thẻ cho bạn luôn).

lưu ý khi đi làm thẻ VISA/MASTERCARD tại Ngân hàng ACB

Dưới đây là 1 số lưu ý của mình cho bạn khi đi làm thẻ visa để tránh mất thời gian và tốn tiền phí “oan”.

Hướng dẫn tạo thẻ VISA ACB TRẢ TRƯỚC PREPAID

Bạn sẽ cần chuẩn bị những thứ sau trước khi ra ngân hàng.

  1. Chứng minh thư không cần photo ( Lên bank sẽ được photo sẵn ).
  2. Tiền để nạp vào thẻ và mua tên miền, hosting ( tối thiểu 1200k ).

Khi ra ngân hàng và gặp nhân viên tư vấn, rất có thể họ sẽ thuyết phục bạn làm thẻ debit. Hay là ở 1 số nơi, nhân viên sẽ tự động làm cho bạn thẻ debit luôn mà không hỏi ý kiến của bạn nếu bạn không nói rõ trước đó. Vì vậy để tránh mất tiền nhảm từ ngân hàng, khi bước vào ngân hàng, hãy nói thật rõ ràng là “TÔI MUỐN LÀM THẺ VISA TRẢ TRƯỚC PREPAID THANH TOÁN QUỐC TẾ KÍCH HOẠT TÍNH NĂNG THANH TOÁN ONLINE” cho chắc chắn nhé.

Sau khi đã nói rõ là bạn muốn làm thẻ VISA trả trước prepaid, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn điền 1 form.

Quá trình làm thẻ VISA MasterCard ACB:

Bước 1 – Điền form mở thẻ Visa Debit tại ngân hàng ACB

Khi đến ngân hàng, bạn vui lòng đến quầy làm thẻ và gửi yêu cầu muốn làm thẻ VISA Debit tại ngân hàng.Việc của bạn sau đó sẽ làm điền vào 1 tờ form gồm 2 mặt như thế này :

Mặt trước form đăng ký mở thẻ

Mặt Trước Form ACB
Mặt Trước form
Giấy Nộp Tiền vào Visa Debit của ACB
Giấy Nộp Tiền vào Visa Debit của ACB

Trong lúc đó , nhân viên sẽ yêu cầu bạn đưa CMT cho họ để đi photo. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn sẽ được yêu cầu ngồi chờ 10ph để nhân viên in thẻ mới cho bạn.

Sau khi hoàn tất thông tin , nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn 01 thẻ VISA Prepaid có số thẻ (12 số), tên chủ thẻ, tháng và năm hết hạn và số CVV (3 số) ở đằng sau thẻ là mã số bí mật để bạn điền vào khi thanh toán online. Còn đây là hình ảnh :

Mặt Trước của Thẻ VISA Debit
Mặt Trước của Thẻ VISA Debit

Mặt Trước của Thẻ VISA Debit

Mặt sau của thẻ (Phần bị bôi đen là 3 số CVV). 3 số này bạn đừng để ai thấy nhé vì họ có thể lấy thẻ của bạn đi thanh toán online nếu nắm được 3 số sau thẻ đó.

Mặt sau của Thẻ VISA Prepaid
Mặt sau của Thẻ VISA Prepaid

Đồng thời bạn sẽ nhận được 1 tờ giấy xác nhận đã nhận thẻ của ngân hàng và bên trong có mã PIN gồm 4 chữ số để kích hoạt thẻ và sử dụng khi rút tiền tại ATM của ACB.

Sau khi làm xong, bạn hãy nghe họ hướng dẫn và kích hoạt thẻ cho bạn. Kích hoạt thẻ xong, bạn bảo nhân viên nạp vào cho bạn tiền.

Bước 2 – Nộp tiền vào tài khoản Thẻ

Thực ra, bước này ta cần nộp tiền vào tài khoản thẻ để có thể mua sắm những thứ cần thiết trên mạng.

Giấy Nộp Tiền vào Visa Debit của ACB
Giấy Nộp Tiền vào Visa Debit của ACB

Bạn đến quầy nộp tiền và điền form như bình thường. Số tiền này sẽ được dùng để mua hosting và domain để bạn có thể xây dựng 1 Website và đưa nó lên internet. Đây cũng là khoản phí duy nhất mà bạn phải bỏ ra để tự đầu tư cho chính bản thân.

Kết luận

Trong bài này, mình đã hướng dẫn bạn cách làm thẻ visa/mastercard để thanh toán quốc tế chỉ trong vòng 15 phút. Một khi có thẻ thanh toán quốc tế VISA/MASTERCARD thì bạn có thể sử dụng thẻ để mua hàng hoặc thanh toán các dịch vụ ở nước ngoài 1 cách dễ dàng. Nếu không có thẻ visa, bạn sẽ không học tiếp được đâu. Nên đi làm thẻ ngay đi, đừng có lười!

Xem thêm :

Ok, bài này đến đây là kết thúc. Hẹn gặp lại bạn ở bài kế tiếp!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Lương Thế Dũng
Lương Thế Dũng
5 years ago

Chào bạn, cho mình hỏi. Nếu thẻ Visa Debit của mình làm ở ACB mà nhân viên giao dịch biết 4 số mật mã ban đầu ( họ đã xé xem trước khi đưa cho mình ) thì tác hại như thế nào . Cách hủy thẻ nói trên mình phải làm như thế nào .Cảm ơn bạn .

QUỲNH CHI
QUỲNH CHI
5 years ago

cho mình hỏi nếu không cầm chứng minh thì sửa dụng mình passport thôi được k ạ?

3
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x