Quản Lý Thời Gian tuyệt đối với TeamViz Pomodoro Timer

Mình đã thử qua rất nhiều phần mềm quản lý thời gian như Evernote, Trello, ToDoList…nhưng đều vô phương thất bại hết lần này đến lần khác vì tính tự giác của mình thật sự quá kém. Mình không thể tập trung vào 1 việc quá lâu. Ví dụ như mình vừa code, trong khi render, mình lại đi nấu nước sôi chế mỳ tôm ăn :D, render xong bị lỗi mình bay vô sửa, và khi sửa xong mình lại lên facebook xem news feed…Xem news feed xong nhìn lại thấy nước mình nấu đã nguội rồi >”<.

 

Tóm lại là tính tự giác của mình không cao, không tập trung vào 1 việc trong 1 khoảng thời gian dài được nên mình phải tìm 1 phần mềm quản lý cùng 1 vài tut hướng dẫn quản lý tận dụng thời gian sao cho hiệu quả trong công việc cũng như học tập. Cuối cùng, sau bao ngày google, lục lọi trên blog thachpham, mình tìm ra nó. Phần mềm “thần thánh ” TeamViz Pomorodo Timer.

TeamViz Pomodoro Timer là gì ? Quê quán ở đâu ?

TeamViz is the planning and task tracking tool for your team, on desktop and mobile devices.

TeamViz là 1 phần mềm lên kế hoạch theo ngày, tháng và theo dõi lịch trình công việc của riêng bạn hoặc riêng 1 Team. Hoạt động đầy đủ trên nhiều platform khác nhau : Windows, MacOS, Linux , Windows Phone, Android, iOS, Blackberry…và WEB 😀

 

TeamViz Pomodoro Timer và Tại sao lại là nó ?

 

Một vài nhận xét về nó :

I was looking for something like your app for a while – simple task management with focus indication. I have just installed desktop version and it looks nice.

I’m a new user of the technique and have been using the windows app to track my time. super impressed with it! I wanted to thank you for the hard work you do. Keep it up.

Tại sao lại chọn nó ư, vì đơn giản nó sử dụng kỹ thuật

Pomodoro Technique

Bạn có thể xem qua kỹ thuật này bằng hình ảnh cho đơn giản :

Pomodoro Technique® Illustration
Pomodoro Technique® Illustration

 

Nhìn vào đó, bạn sẽ thấy rằng, mình làm việc có kế hoạch như thế nào, nghỉ ngơi giữ gìn sức khỏe để tâm trạng thoải mái nhất, sẵn sàng để làm việc và gặt hái thành quả cao nhất có thể.

Chắc bạn đã nghe qua câu : ” Don’t be the same, be better” đúng không nào.

Ngoài ra, còn nhiều cái hay nữa là Pomodoro Timer có rất nhiều tính năng vượt trội :

  • Offline : Làm việc mà không cần mạng. Khi ở trên lap, bạn chỉ cần login vào 1 lần và sau đó bạn có thể làm việc bình thường mà không cần mạng.Trên điện thoại, bạn không cần phải đăng kí 1 tài khoản nếu không cần đồng bộ giữa các thiết bị với nhau.
  • Synchronization : Đồng bộ hóa Everywhere. Kết hợp với Evernote thì quả là cặp đôi hoàn hảo. 1 cái để task to do, 1 cái để ghi chú.
  • Security : Phần mềm này bảo mật các TASK của bạn 1 cách tối đa thích hợp với các bạn làm việc nhóm trong các dự án cần độ bí mất cao.
  • Track All Activities : Tính năng này mình cực kỳ thích thú một cách dã man luôn. Nếu bạn chưa cảm nhận được thời gian của mình quan trọng như thế nào thì hãy để nó cho bạn thấy. Khi bạn bắt đầu với 1 TASK nào đó, phần mềm sẽ hiện 1 COUNT DOWN 25 phút, cho bạn biết bạn chỉ có 25 phút cho 1 chặng đường và nếu bạn còn “lơ tơ mơ” lan man facebook nữa thì deadline sẽ kéo bạn đến kiệt sức ở các chặng sau. Lúc này bạn sẽ cảm thấy bạn đang bỏ lõ, bị mất 1 thứ gì đó vô hình như lại rất vô giá, kim cương cũng không mua được mà :p. Nhờ thế mà năng lượng dành cho sự tập trung của bạn ngày càng tăng cao và như thế thì hiệu suất làm việc của bạn cũng được tăng cao đến mức mà mình cũng rất bất ngờ đó.
  • Report : Chức năng này giúp bạn tạo ra 1 bản báo cáo xem xét thời gian bạn đã sử dụng trong 1 tuần, 1 tháng như thế nào. Từ đó bạn có thể nhìn thấy 1 cái nhìn tổng quan về những việc mình làm hằng ngày có giúp cho bạn “better” hơn hay không.
  • Miễn Phí : Ngon nhất là : Phần mềm này là miễn phí với PERSONAL các bạn nhé, vậy nên tha hồ mà thõa sức “Begin with the end in mind” 😉

Một vài hình ảnh Minh Họa :

 

Hướng dẫn sử dụng TeamViz Pomodoro Timer

Nãy giờ nghe “gió” mát quá rồi, bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn làm chủ Phần mềm này để tăng sự tự giác của bạn chỉ với 6 bước đơn giản :

Step 1: Tạo 1 List mới để phân công việc và nhiệm vụ của bạn. Ví Dụ : In School ( các việc học ở trường của mình )

t4
Tạo 1 List mới

Step 2: Thêm tất cả các nhiệm vụ mà bạn sẽ làm. Mỗi lần thêm 1 nhiệm vụ ( Task ) bạn enter xuống là được.

t5
Thêm tất cả các nhiệm vụ mà bạn sẽ làm. Mỗi lần thêm 1 nhiệm vụ ( Task ) bạn enter xuống là được.

 

Step 3: Mặc định, 1 Task của bạn là 25 phút ( giống như 1 tiết học ở Việt nam mình vậy đó ). Bạn có thể tùy biến các tiết theo nhiệm vụ mà bạn ước lượng.

 Mặc định, 1 Task của bạn là 25 phút Bạn có thể tùy biến các tiết theo nhiệm vụ mà bạn ước lượng.
Mặc định, 1 Task của bạn là 25 phút, có thể tùy biến các tiết theo nhiệm vụ mà bạn ước lượng.

Step 4: Di chuyển lên task và bạn sẽ thấy 1 vài biểu tượng nhỏ. Rê chuột lên từng biểu tượng và bạn sẽ thấy những sự chỉ dẫn ở đó. Bạn có thể click vào hình timer để add nhiệm vụ vào mục Today’s List. Điều này sẽ rất có ích trước khi bạn thực hiện 1 công việc nào đó mỗi sáng. Bạn có thể xem lại các task, tùy chỉnh mức độ và sắp xếp hợp lý tùy thuộc vào độ quan trọng của từng công việc.

t7
Bạn có thể xem lại các task, tùy chỉnh mức độ và sắp xếp hợp lý tùy thuộc vào độ quan trọng của từng công việc.

Step 5: Sau khi bạn đánh dấu task cần làm Today’s List, để bắt đầu 1 task, bạn di chuyển lên task đó và nhấn nút play nho nhỏ. Click start timer để đồng hồ đếm ngược và bây giờ bạn cần tập trung để hoàn thành nó nếu bạn không muốn bị lãng phí thời gian “kim cương” của bạn.

t8
bạn không muốn bị lãng phí thời gian “kim cương” của bạn.

Step 6: 1 Điều nữa, khi đồng hồ bắt đầu chạy, cửa sổ chính sẽ tự động thu nhỏ sau 3 giây và bạn có thể tập trung hoàn thành task và nhớ hạn chế interruption ( trì hoãn ) công việc lại trong phần mềm nhé. Nó có ghi lại log trong biểu đồ report đó và nếu mà bạn làm việc với team thì điều này hẳn là không tốt tí nào đâu.

t9
Nó có ghi lại log trong biểu đồ report đó và nếu mà bạn làm việc với team thì điều này hẳn là không tốt tí nào đâu

Tải TeamViz Pomodoro Timer ở đâu ?

 

Download

Để có được phần mềm này, bạn cần vào trang chủ : Teamviz.com

hoặc click nút Tải ở đây

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Giay Bao Ho Lao Dong Tphcm

I’m very happy to find this web site. I need to to thank you for your time due
to this fantastic read!! I definitely savored every bit
of it and i also have you saved as a favorite to see
new stuff in your web site.

click here
6 years ago

Hurrah! Finally I got a blog from where I be able to truly obtain useful facts regarding my study and knowledge.

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x