Tại sao mình làm ra blog này ?

Tại sao mình làm ra blog này ?
Thật ra, có rất nhiều lý do mà mình mở ra blog này.

Câu chuyện thứ 1 :

Cách đây 6 năm, mình đã có 1 trang web của riêng mình và 1 trang web của mình và Việt Anh ( admin của sharingvn.net) .Hồi đó, 2 đứa mình còn nhỏ, có chung 1 đam mê là tổng hợp những phần mềm hay từ các báo về Tin học như echip,LBVMVT,… lên web để mọi người có thể tải về dễ dàng hơn.Ngoài ra, mình còn hay viết những bài viết hướng dẫn sử dụng phần mềm, sửa chữa phần cứng …v.vv.

Quãng thời gian từ lớp 9 đến lớp 12 với mình có rất nhiều chuyện thú vị, khi mà thời buổi ấy xuất hiện những tên tuổi lớn trong cộng đồng IT như forum lừng lẫy 1 thời Megasharesvn.com.Mình đã tham gia rất rất nhiều diễn đàn để trau dồi thêm nhiều kiến thức về máy vi tính.Tất cả cũng vì đam mê mà thôi và sau 1 quãng thời gian dài như thế, mình đã học hỏi được rất nhiều kỹ năng về sữa chữa máy tính, sử dụng phần mềm và kỹ năng về mạng.

Câu chuyện thứ 2 :

Trải qua khoảng thời gian tuyệt vời đó, mình bắt đầu trưởng thành hơn và học hỏi được nhiều thứ hơn trên internet về cái gọi là giá trị ảo.Mình bắt đầu kiếm tiền…trên mạng.Thời đó không ai tin có thể kiếm được tiền từ trên mạng cả.Cái thời mà cashsifia gì gì ấy còn thịnh hành và một cơ số người bị lừa vì nó đã làm cho nhiều người không còn tin rằng Internet là 1 kho tàng có thể đào ra tiền.

Và tớ, 1 người chập chững từng bước học hỏi tích tụ lâu dần các thủ thuật luôn chia sẽ trên blog của mình : anhthienad.com | my.opera.com/anhthien8… đã sơ sơ nhận ra rằng đã đến lúc kiếm tiền trên mạng rồi.

Câu chuyện thứ 3 :

Nguồn động lực để mình hành xự như thế , xuất phát từ nguyên nhân xâu xa của gia đình mình…Hồi ấy, nhà mình không có máy vi tính, ko có mạng, mình để dành hết lớp 9 kỳ hè lên lớp 10 mua được chiếc máy MP4 của tàu khựa có sức chứa 1 gb.Hàng ngày mình hay mua báo tin học về đọc và ra quán tải phần mềm và vọc phần mềm trên đó luôn.

Tới cuối năm lớp 10, nhà mình mới có điều kiện mua cho mình 1 bộ máy nhưng đến đầu năm lớp 11, nhà mình bắt đầu gặp khó khăn về tài chính…điều đó ảnh hưởng ko nhỏ tới mình vì mọi khi mình đi học được cho tiền ăn sáng những 5 nghìn ( 5 nghìn thời đó, bạn có thể mua được 3 ổ bánh mỳ thịt hoặc 40 cái bánh xèo lá 😀 ) nhưng bây giờ mình chỉ được cho 2-3 nghìn.

Số tiền ăn sáng đối với mình rất quan trọng vì nó duy trì tiền ăn uống + tiền net của mình :(. Rồi 1 ngày đẹp trời, mình xin mẹ tiền ăn sáng, mẹ đùng đẩy sang ba mình .Mình xin ba và ba đùng đẩy sang mẹ mình.Cứ thế , mình bắt đầu suy nghĩ, mình cần phải kiếm tiền.

Câu chuyện thứ 4 : Nghề đầu tiên – CTV Viết báo cho echip và LBVMVT

Thứ 3 tuần nào mình cũng mua 2 tờ eChip và LBVMVT cả , bỗng nhiên mình nãy ra ý định viết báo thử xem.Bài đầu tiên mình cộng tác là cho PCTIPS bên MediaZones , mình viết vì mục đích chia sẻ thôi nhưng được đăng lên và 2 tuần sau , khi mình đang học bỗng nhận được giấy bưu điện báo ra nhận 100 nghìn.Mình mừng như được lên tiên vậy đó.Đó là số tiền đầu tiên mình kiếm được. 100 nghìn luôn đó. Quy ra là 80 ổ bánh mỳ thịt , 1 tháng chơi net …làm sao mà tiêu hết đây :))

Kể từ đó, mình bắt đầu viết tràn lan đại hải cho rất nhiều báo lúc bấy giờ.Các bạn hỏi ý tưởng từ đâu ? Từ trên mạng chứ đâu. Nhiều người hỏi mình về máy vi tính, những thủ thuật download … trên forum MegasharesVN , mình cứ trả lời nhưng thay vì trả lời súc tích , ko đủ ý.Mình viết ra những TUT chia sẻ và mang nó gửi lên báo vậy thôi.

Từ đó , exp mình tăng vù vù và càng ngày mình càng khám phá, chia sẻ các kiến thức của mình, kho phần mềm được tổng hợp lại trên blog mình.Đã lắm các bạn ạ 😀

Câu chuyện thứ 5 : Paid to Upload

Ngoài cộng tác cho các tờ báo giấy + báo điện tử ra, mình cũng hay upload các file phần mềm, tài liệu , up riết thành quen, mình biết được cách kiếm tiền bằng cách upload lên các host như hotfile, rapidshare…1000 lượt download mình được 15-20$ đem lại 1 nguồn thu nhập khá cho mình ( 1-3tr/tháng ).Kiếm tiền là thế nhưng mình vẫn không quên viết lại những trải nghiệm của riêng mình khi từng bước tiếp xúc với phương pháp này.Mình đã hướng dẫn mọi người tạo tài khoản paypal, tạo thẻ visa, cách thức chơi …

Mình đã gầy dựng được 1 blog thương hiệu trong giới download-er nhưng rất tiếc là đến năm 2011 blog mình bị sụp đổ vì bị hacker drop tất cả dữ liệu.Toàn bộ tất cả các dịch vụ của mình bị ngừng trệ ( blog, getllink, hostleech, Shop online…, Download ebook…) Mình đã chán nản và thế là bỏ rơi nó gần 2 năm.

Và tới bây giờ, sau khi được sự cỗ vũ từ nhiều phía, trong đó có những khách hàng, những trùm marketing, những bạn bè năm xưa hỏi thăm, mình đã quyết tâm tạo lại 1 blog khẳng định thương hiệu của riêng mình.

Mình học IT nhưng rất hứng thú với design và các lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng , công việc mình khá nhiều, học hành cũng rất bận rộn nhưng mình tin rằng, mỗi ngày mình dành thời gian viết cho Blog 1 bài thì chắc chắn 1 năm mình sẽ tổng hợp được khá nhiều thứ.Thứ gì thì tùy mỗi người trải nghiệm , bạn nhỉ 🙂

Và đây là những lý do chính mình tóm tắt lại :

1.Tạo dựng thương hiệu riêng đã mất từ lâu.

2.Muốn giúp nhiều người có thêm kiến thức để họ có thể sử dụng vào mục đích của họ.

3.Muốn học hỏi nhiều hơn bằng việc lắng nghe mọi người.

4.Nâng cao kỹ năng :

  • Viết blog giúp bạn tăng kỹ năng viết ( Writing – Skills)
  • Muốn viết tốt , bạn phải đọc nhiều. ( Reading- Skills)
  • Muốn đọc nhiều, cần phải hiểu mà không hiểu , cần phải hỏi ( Communicate – Skills)
  • Làm mọi thứ vì nhiệt huyết đam mê.

5.Kết nối thêm bạn bè.

6.Có thể tạo ra những khoảng tiền nho nhỏ từ blog này chăng ?

Vậy đó, đó là những lý do mình có thể nghĩ ra trong lúc này.Bây giờ là 1h25 AM.Đã đến lúc mình phải ngủ rồi.Chúc blog của mình sẽ gặt hái nhiều thành công trong tương lai( bằng những thất bại của mình học được ở quá khứ ).

Thân ái,

AnhThien8.→

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Akat Suki
Akat Suki
10 years ago

Cảm ơn về bài viết, mình cũng có một blog nho nhỏ và phát triển với phương châm “lao động sáng tạo-chia sẻ đam mê” 😀

alpilean
2 months ago

Your posts always provide me with a new perspective and encourage me to look at things differently Thank you for broadening my horizons

ikaria lean belly juice

Your posts always provide me with a new perspective and encourage me to look at things differently Thank you for broadening my horizons

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x