Hướng dẫn tìm kiếm Email để Guest Post bằng phần mềm URL Profiler

Xin chào bạn đọc thân mến, hôm nay là cuối năm 2016, AnhThien8 bớt chút thời gian tiệc tùng, ăn nhậu với bè bạn, la cà ở quán bar mà lên blog thân yêu ngồi viết lách và chia sẻ chút kiến thức góp nhặt được. Hy vọng cuối năm, các đồng môn, bạn bè, em út đã bỏ công sức phấn đấu trong năm vừa rồi, nay có thể gặt hái chút ít gọi là thành quả.

Hôm nay, Thiện sẽ chia sẻ với bạn cách Thiện đang làm Outreach Guest Post qua email từ 1 dự án Thiện đang chạy. Thiện biết chắc chắn khi bạn đọc bài và làm theo thì chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất rất lớn thời gian mà bạn đang SEO Offpage BỀN VỮNG đấy.

Kiến thức trong bài viết này, mình đánh giá nó tầm mức trung bình, dành cho người đã từng làm SEO và giá trị của bài viết này cũng không hề nhỏ. Nếu bạn đọc, hiểu và áp dụng được thì mình nghĩ chắc bạn cũng thuộc tầm thu nhập từ 1000$/tháng trở lên chứ chả vừa 🙂

Mục đích bài viết này :

Như đã nói ở tiêu đề, chắc bạn cũng đã đoán ra, nó nằm trong chuỗi quá trình đi backlink chất lượng khi SEO bền vững . Bài này ở giai đoạn tìm và gửi email để đi xin guest post lên blog của họ. Backlink dạng trong bài viết để dofollow luôn là back link tự nhiên chất lượng nhất.

Trước khi vô giai đoạn này, thì bạn đã phải trải qua giai đoạn đầu:

Có sẵn danh sách website cần tìm kiếm email để liên hệ guest postĐể có sẵn danh sách website để bạn guest post, bạn có thể_ Sử dụng phần mềm GUEST POST PRO để có được danh sách bạn mong muốn. ( Có thể LH mình để mua )_ Dùng SEO QUAKE để xuất file CSV dựa trên từ khóa tìm kiếm trên google. ( Cách này có kết quả khá chính xác và MIỄN PHÍ )._ Dùng Ahref để quét các backlink các blog cùng ngách và lọc ra ds các website. ( Có thể LH mình để mua ).

Sau bước này, bạn có 1 danh sách website tầm vài trăm website tiềm năng có thể guest post được thì chúng ta sẽ qua bước 2.

Mẹo : Các bạn cứ lọc khí thế đi, có website không có guest post nhưng mà tại sao lại không thử gửi email, biết đâu được ta đang bỏ qua cơ hội nào đó thì sao ? “Thà hốt nhầm còn hơn bỏ sót” bạn nhỉ ?

Tìm kiếm Email để Guest Post bằng phần mềm URL Profiler

Mình có làm 1 cái video nhỏ nhỏ, quay lại quá trình mình “đào vàng email”, bạn có thể xem video của mình bên dưới. Lưu ý : mình chả phải là ai đó chuyên nghiệp để đi bán khóa học này nọ. Mục đich của mình là chia sẻ cho bạn đọc có thể kiếm thật nhiều tiền càng tốt. Dùng tiền đó mà chăm lo cho bạn, gia đình và môi trường xung quanh bạn. Đơn giản chém gió được như vậy là mình đã cực kỳ vui rồi ^^.

Bước 1 : Tải phần mềm URL Profiler

Tải về, cài đặt, đăng kí trial 2 tuần bằng email rác. Nếu chưa biết cách tạo nhiều email thì xem bài này đi hén :

Tải URL PROFILER

Bước 2 : Mở phần mềm Url Profiler lên và cài đặt môi trường

Bạn đọc setup như trong hình này :

Cấu hình các thông số cho URL Profiler
Cấu hình các thông số cho URL Profiler

Giải thích các thông số :

*Mục Domain Level Data :

Ý nghĩa mục :MOZ : Phần mềm sẽ trích xuất các thông số của MOZ ( DA,PA,Moz Rank,…) và mình thì chỉ cần DA,PA, Moz Rank thôi để đánh giá site đó có chất lượng không !

Ahrefs : Các nài xem DR của Ahref + backlink của website như thế nào.

Social Accounts : Check xem website có các kênh social ko ?

Email Address : dĩ nhiên phải có cái này, phần mềm sẽ quét xem phần email nào hiển thị nhiều trên website để trả về excel cho chúng ta liên lạc.

Whois Email : Phòng trường hợp mục ở trên không tìm được thì ta lấy trực tiếp email đăng kí tên miền thử xem.

Site Type/ IP Address : để lọc loại site ( Blog, News, WordPress…) còn IP Address để check xem website có phải PBN không. Thường các website có cùng dãy IP Type C ( 119.168.C.D thì website nào có cùng C thì có khả năng là PBN )thì dễ vô blacklist Google lắm.

Wayback Machine : Check xem site có lịch sử bao lâu rồi, tránh trường hợp gặp các website có DA cao mà check ahref lại vô cùng bất thường ( có thể suy nghĩ, họ mua tên miền cũ về build lên lại ).

*Mục URL Level Data

Mục này sinh ra để phân tích link, phân tích tại sao page này lên top mà page kia lại ko được mặc dù 2 site có cùng ngách nội dung…Nhưng đó là chức năng khác của URL Profiler. Mình sẽ không nhắc tới trong bài này 🙂

Bước 3 : Nhập danh sách website đã có ở giai đoạn đầu vào URL PROFILER

Có danh sách rồi thì bạn nhấn copy list đó, sau đó mở Url Profiler lên và rê chuột vào ô trắng trắng to đùng và click chuột phải vào là danh sách website tự động bay vô đó.

Tiếp theo chỉ cần nhấn Run để nó làm việc thôi. Lúc này, bạn nên đứng dậy và đi ra ngoài uống nước rồi vô là đẹp 🙂

Bước 4 : Nghiệm thu kết quả từ Url Profiler

hoan-tat-tim-kiem-url-profiler

Mở file excel lên và lọc các website theo tiêu chí ta cần.

Mình ví dụ mẫu các chỉ số nhé :

Mình cần lọc các website có DA lớn hơn 15, PA không cần quan tâm ( vì mình chơi guestpost , ko phải sponsor link ), Moz rank từ 1.5 trở lên, có social account ( tối thiểu phải có facebook hoặc twitter và instagram ), có tín hiệu backlink, dãy IP không trùng, là WordPress,.

Xong, sau khi lọc, mình có tầm vài chục website có thông tin email đồ đầy đủ. Ta qua bước cuối.

Bước 5 (bonus ) : Setup hệ thống tự động gửi email bằng Zapier

Thực ra tới bước 4 là mình chốt bài được rồi nhưng mình sẽ chia sẻ thứ này khá kinh cho bạn đọc. Hy vọng, bạn có thể thúc đẩy quá trình back link chất lượng lên cao. Trong video có chi tiết phần này.

Đầu tiên, bạn vào trang này để đăng kí 1 tài khoản.

Sau đó, chọn icon như thế này

zapier-email-automation

và chọn Zap này Click vào Use This Zap

zapier-email-automation-sheet

Như vậy, mình vừa chia sẻ cho bạn cách mà Thiện đã làm email automation như thế nào. Sau này, chỉ cần thêm trường mới vào gsheet là Zapier sẽ tự động gửi email với kịch bản mà mình đã soạn sẵn đến đối tượng mình cần Guest Post. Tuyệt vời quá phải không nào.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để tìm email của các ông chủ website, hay công ty bên Tây, thì ContactOut sẽ giúp bạn. Nó có thể cung cấp cho bạn địa chỉ email và số điện thoại cá nhân của 75% Tây lông, trở thành một nguồn tài nguyên quý giá cho bạn khi đi outreach hoặc sky rocket.

Sử dụng ContactOut rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập tên và vị trí của người bạn muốn tìm và công cụ sẽ giúp bạn làm phần còn lại. Bạn cũng có thể chỉ định loại thông tin liên hệ mà bạn muốn tìm, chẳng hạn như email hoặc số điện thoại.

Một điểm tuyệt vời khác của ContactOut là nó liên tục cập nhật thông tin liên hệ mới. Vì vậy, cho dù bạn đang muốn liên lạc với đối tác tiềm năng, ContactOut là một cách tuyệt vời để bắt đầu.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên đăng kí nhận email của Thiện để được cập nhật các bài viết mới nhé !

Ngoài ra, hãy chia sẻ bài viết này đến các bạn khác.

Một số khái niệm kỹ thuật :

DA = Domain Authority ( độ tin cậy của tên miền do Moz đánh giá )

PA = Page Authority ( Độ tin cậy của trang do Moz Đánh giá )

DR = Domain Ranking ( độ tin cậy tên miền do Ahref đánh giá )

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
hai
hai
7 years ago

cảm ơn bài viết của bạn, mình cũng đang tìm hiểu cách đi link bằng guest post. mình muốn mua phần mềm url profiler nhưng mình iboxt bạn ko thay trả loi

Tinh Nguyen
Tinh Nguyen
7 years ago

Bài hay quá. Zap thay thế gmass hả bạn

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x