Bài 1: Làm Website Để Làm Gì Và Tư Duy Của Người Thành Công

Chào bạn! Mình là AnhThien8. Nếu đang đọc bài này thì có lẽ bạn đã quyết tâm để trở thành 1 entrepreneur ( người muốn khởi nghiệp ) trên internet và sẵn sàng để bắt đầu cuộc hành trình kiếm tiền online để học cách tạo 1 trang Web cho riêng mình rồi đúng không? Mình, sau hơn nhiều năm trì hoãn thì cuối cùng rất vui khi nay sẽ là người truyền cảm hứng và chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền online hơn 10 năm của mình đến cho bạn. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu vào học làm web, mình muốn bạn hãy đọc thật kỹ bài viết đầy tính hàn lâm này. Nếu bạn còn trẽ, hãy cố gắng kiên nhẫn đọc hết bài này nhé !

vì nếu bạn bỏ qua, 90% là xác suất bạn sẽ gặp phải thất bại giống như bản thân mình trong quá khứ.

Ok, bắt đầu nhé!

Tầm quan trọng của tư duy đúng đắn

Có bao giờ bạn từng thắc mắc rằng tại sao mỗi 1 ngày trên thế giới có hàng tỷ ý tưởng được nảy ra, hàng triệu startup được lên kế hoạch và hàng trăm ngàn doanh nghiệp được ra đời nhưng con số thành công lại chỉ khoảng 1% trên tổng số?

Trong bất kỳ 1 lĩnh vực nào hiện nay, không thiếu những tài liệu, những ebook, những khóa học từ online đến offline, từ miễn phí đến trả phí, từ vài trăm ngàn đến vài trăm triệu, nhưng lại rất ít người sau khi học xong có thể áp dụng thành công. Vì sao ư? Vì họ chỉ học những phương pháp, những công cụ – thứ chỉ chiếm 10% trong công thức của sự thành công – mà bỏ qua TƯ DUY – thứ chiếm 90% còn lại.

Đại học luôn dạy mình rằng phải biết tư duy hệ thống, nghĩ lớn hơn là Trung Cấp hoặc Cao Đẳng  ( được đào tạo ra chỉ để làm việc ). Một quyển sách hay về làm giàu không bao giờ dạy bạn chi tiết cách làm giàu như thế nào mà chỉ tập trung 1 cốt lõi duy nhất là cách tư duy để trở nên giàu có. Một diễn giả khi nói về sự sáng tạo cũng sẽ không dạy bạn phải sáng tạo như thế nào, trong tình huống nào mà sẽ chỉ tập trung vào tư duy sáng tạo. Đó cũng là bí quyết của những nhà triệu phú, tỉ phú nổi tiếng trên thế giới.

Tư duy đúng đắn sẽ giúp bạn tìm ra được phương pháp làm đúng đắn, cộng với việc sử dụng đúng công cụ thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Và trở lại, trong vấn đề xây dựng blog này, hay cụ thể là trong bài này, mình muốn bạn phải có tư duy thật rõ ràng trước nếu như bạn thực sự muốn xây dựng cho mình 1 online business thực thụ.

Tư Duy Xây Dựng 1 Online Business Thành Công

1. Tâm huyết với việc bạn đang làm như “1 nghề”

Nếu đọc tới bài này mà bạn vẫn có suy nghĩ vào blog của mình chỉ để dạo chơi, hay muốn biết việc làm 1 website/blog thì có gì?, xây dựng 1 online business có những thứ gì? … theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa” thì mình thật lòng khuyên bạn đừng nên đọc những bài sau nữa bởi vì nếu bạn không có đủ sự quyết tâm và nghiêm túc thì việc đọc tiếp sẽ chỉ làm tốn thời gian của bạn cũng như hoài phí công sức của mình cho từng bài viết mà thôi.

Bạn không thể nào tạo ra 1 nguồn thu nhập thụ động, tạo ra tiền khi bạn đang đi chơi, đang ngủ hay trở thành 1 doanh nhân, blogger trên internet mà không chịu dồn công sức và tâm huyết vào nó, vào sản phẩm online là blog của bạn. Ở đây, mình muốn bạn tâm huyết với nó giống như 1 nghề thực sự vậy, hay chí ít xem nó như là 1 sự đầu tư lâu dài cho tương lai của bạn. Bạn đầu tư càng nhiều thời gian, càng tâm huyết thì càng đến gần với thành công hơn.

2. Hãy tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình

Đừng bao giờ đổ lỗi cho bất kỳ ai mỗi khi bạn gặp khó khăn hay thất bại mà hãy chịu trách nhiệm 100% cho những việc mình làm, vì cuộc đời này là của bạn.

Bạn không có lỗi khi sinh ra trong nghèo khó nhưng trưởng thành và chết đi trong nghèo khó thì đó đích thị là lỗi của bạn rồi. 

Đừng nói rằng do bạn thiếu cái này cái kia, bạn không có khả năng để làm chuyện này, chuyện kia. Nếu quyết tâm của bạn đủ lớn thì những lý do kia sẽ tự nhiên biến mất. Đừng bao giờ sợ hãi thất bại vì nếu bạn “muốn thành công thì khao khát thành công phải lớn hơn nỗi sợ bị thất bại”.

3. Hãy là 1 người copy giỏi trước khi hiểu và sáng tạo

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển chóng mặt như thế này, bạn chậm hơn người khác, bạn sẽ bị thua thiệt. Hãy cứ làm trước và hiểu sau. Đừng phí hoài thời gian chỉ để cố gắng hiểu cho bằng được để rồi sau đó có muốn làm thì cũng không còn kịp nữa và bạn là kẻ thất bại.

Những người thành công luôn là những người hành động điên cuồng không quan tâm đến khó khăn mà họ không bao giờ chờ đợi hay trì hoãn. Họ không chờ đến khi đủ điều kiện thích hợp rồi mới làm mà họ sẽ luôn đi trước, làm trước, trải nghiệm trước để làm chủ nó được nó rồi mới tìm hiểu sau vì họ hiểu rằng, trên thế giới internet này, trì hoãn là thất bại. Mình đã từng là một người thất bại trong nhiều năm dù mình có kiếm được kha khá tiền đi nữa nhưng mình luôn bị ám ảnh bởi việc bỏ qua quá nhiều cơ hội. Nếu bạn còn trẻ, hãy cứ điên cuồng làm đi, nhớ nhé!

Bài viết này hướng dẫn bạn làm website/blog, bạn hãy cứ yên tâm mà CHỈ LÀM THEO những gì mình hướng dẫn, chắc chắn bạn sẽ thành công. Mình có thể đảm bảo điều đó. Những điều mình dạy bạn trong khóa học này đều là những thứ mình đã và đang làm và cũng đã có kết quả rồi.

Từng bước làm cụ thể sẽ được mình trình bày theo thứ tự và có hình ảnh minh họa, đến người già và trẻ em cũng có thể đọc, nhìn và làm theo được, không yêu cầu bất cứ 1 dòng code nào nên đừng nói với mình là bạn không làm được. Và đương nhiên, điều quan trọng nhất đó là: Khóa Học này, Kiến Thức Này là MIỄN PHÍ. Dĩ nhiên, trong tương lai có thể mình sẽ đổi ý và thu phí nó.

Có một sự thật là ở ngoài kia có những khóa học thu bạn ít nhất 4-5tr nhưng kiến thức và kết quả chắc chắn sẽ không thể bằng những gì mình chia sẻ cho bạn trong khóa này. Quan trọng, bạn có đủ kiên nhẫn làm theo và tiếp thu nó để biến kiến thức này thành của bạn hay không.

“AI CŨNG BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ĐÓ”

Bạn là ai không quan trọng, quan trọng là bạn DÁM bắt đầu thực hiện mong muốn của mình thay vì nói mồm.

Trong cuộc đời mình, mình đã từng bắt gặp rất nhiều người, và thỉnh thoảng cả chính bản thân mình luôn bảo rằng : muốn có 1 Website, muốn Website tạo ra nguồn thu nhập thụ động, muốn được nhiều người biết đến website, muốn xây dựng 1 online business, nhưng khi nhắc đến TIỀN, nhắc đến 1.500.000 VNĐ để đầu tư mua hosting + tên miền cho 1 năm và để đưa Website của chính mình “lên sóng” thì lại quay sang phàn nàn, than phiền là không có tiền để mua, là nghèo...Điều đó vô tình phản ánh được mức độ khát khao của bạn, của chính mình.

Đôi khi, chỉ với 1 số tiền ít hỏi, chỉ bằng 1 cái quần, cái áo mặc hàng ngày lại có thể giúp họ ( bao gồm cả mình ) tạo ra được 1 Website, kiếm cho họ vài trăm nghìn cho đến vài trăm triệu mỗi tháng mà họ còn không dám bỏ ra thì làm sao họ có thể dành đủ thời gian, quyết tâm và công sức để mà phát triển để nó lớn mạnh sau này được.Vậy nên, cái gì cũng có học phí cả. Học phí càng cao, cam kết của bạn càng lớn. Học phí ở đây là tiền và thời gian của bạn. Mình cũng không ngoại lệ.

Điều mình muốn nhấn mạnh ở đây đó là: “khi bạn muốn điều gì đó, bạn phải sẵn sàng tìm thầy và trả phí“. Bạn đừng hiểu lầm là mình thu tiền phí gì của bạn. Những kiến thức mình chia sẻ là hoàn toàn miễn phí, mình không lấy của bạn 1 xu nào. Phí ở đây cho thấy sự quyết tâm, sự cam kết, nỗ lực và cả tiền bạc của bạn dành ra để duy trì và phát triển chính Website của chính bạn. 

Đến đây, nếu bạn đã là 1 người có đủ quyết tâm và thực sự nghiêm túc với con đường đã chọn thì xin chúc mừng, bạn đã tiến gần hơn 1 bước tới thành công rồi và chúng ta sẽ bước tiếp cùng với nhau để đạt được mục tiêu cho tương lai bởi vì “muốn đi nhanh thì đi một mình, còn muốn đi xa thì phải đi cùng nhau” mà !

Kết luận

Sai lầm bao nhiêu cũng được, chỉ cần đúng một lần là đủ!

~ Mark Cuban

Ok, vậy là bạn đã nắm được lối tư duy đúng đắn trước khi bước vào cuộc hành trình rồi. Hãy nhớ thật kỹ nhé vì 90% sự thành công là do tư duy mà ra. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn, còn mọi thứ khác cứ để mình lo, được chứ?

Bây giờ bạn hãy nghỉ ngơi 1 chút và chuẩn bị tinh thần để đến với bài học kế tiếp nhé!

AnhThien8.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Regístrese para obtener 100 USDT

Your article helped me a lot, is there any more related content? Thanks!

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x