Vì sao tôi chọn làm freelancer?

Bài viết sau đây được chia sẻ từ blog peacat – 1 blog chuyên về kiếm tiền online. Mời các bạn cùng xem.

Tôi đã có nhiều lựa chọn cho sự nghiệp của mình: lập trình viên, nhân viên bán hàng, nhân viên marketing, khởi nghiệp… Nhưng cuối cùng tôi đã chọn freelancer để xây dựng sự nghiệp của mình. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn lý do mà tôi đưa ra lựa chọn này.

1. FREELANCER VÀ THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH

Vì sao tôi chọn làm freelancer
Vì sao tôi chọn làm freelancer

Khi quan sát cuộc sống của nhiều người, tôi nhận thấy có một bi kịch phổ biến là họ kiếm được nhiều tiền nhưng không có thời gian cho gia đình.

Bạn có thể có một công việc lương cao nhưng mỗi năm chỉ về thăm nhà được vài lần.

Bạn có thể có một doanh nghiệp hoành tráng nhưng bạn chỉ có thời gian ít ỏi vào mỗi cuối tuần để đi chơi cùng vợ con.

Tệ hơn, những lúc người chúng ta yêu thương nhất gặp khó khăn về tinh thần, sức khỏe chúng ta cũng không thể ở bên cạnh họ vì lý do công việc.

Tôi tự hỏi, chúng ta có cần thiết phải đánh đổi thời gian quý báu đó chỉ vì công việc và tiền bạc?

Từ khi trở thành một freelancer, tôi có thể về nhà ở bên cạnh người thân của mình bất cứ khi nào họ cần. Tôi có thể ở nhà một tuần, một tháng, hoặc một năm mà vẫn không hề bị ảnh hưởng đến công việc. Tôi có nhiều thời gian hơn cho người yêu của mình, lắng nghe những buồn vui của cô ấy và giúp đỡ cô ấy trong công việc.

Tôi biết rằng, giữa gia đình và công việc tôi đã có thể lựa chọn cả hai.

2. FREELANCER VÀ THỜI GIAN CHO BẢN THÂN

Thời gian dành cho bản thân mình ?
Thời gian dành cho bản thân mình ?

Một bi kịch phổ biến thứ hai là chúng ta đổi sức khỏe để kiếm tiền rồi về già lại dùng tiền để mua lại sức khỏe.

Chúng ta đổi tuổi trẻ để dành dụm tiền bạc cho ước mơ và đến khi có tiền chúng ta nhận ra đã quá già để thực hiện ước mơ đó.

Bạn nhận ra điều đó, nhưng bạn đã có hành động gì?

Tôi đã từng là một người làm công ăn lương. Tôi hiểu rõ cảm giác kinh khủng khi phải vác xác đến công ty trong tình trạng mệt mỏi. Nhiều lúc chúng ta bị bệnh, bị stress hay gặp điều không vui chúng ta vẫn không thể cho mình một kỳ nghỉ vì lý do: công việc!

Thật kinh khủng khi hàng ngày phải hứng chịu hàng đống khói bụi, tiếng ồn xe cộ, trời nắng gay gắt… Nhiều người bạn của tôi già đi nhanh chóng chỉ sau vài năm làm việc. Làm sao họ không già đi được khi hàng ngày phải vác gương mặt nhăn nhó giữa những điều khó chịu như thế?

Một điều quan trọng không kém là chúng ta cần thời gian để “refresh” và nâng cấp bản thân. Sau một ngày làm việc vất vả bạn sẽ phải lựa chọn một trong những hoạt động sau và bỏ đi những thứ còn lại: thể thao, học tập, nghỉ ngơi, gia đình, thời gian ngồi một mình. Thật đáng tiếc là chất lượng sống của bạn sẽ giảm đáng kể khi bỏ qua một trong những hoạt động trên.

Là một freelancer, tôi cho mình quyền chủ động lựa chọn và sắp xếp các hoạt động cho cá nhân một cách tốt nhất và linh hoạt nhất.

3. FREELANCER VÀ SỰ NGHIỆP

Freelancer VS Sự Nghiệp
Freelancer VS Sự Nghiệp

Nhiều người, đặc biệt là gia đình tôi luôn lo lắng về tương lai sự nghiệp của tôi. Mọi người đều cho rằng đây là một công việc bấp bênh: không làm việc cho một công ty, tổ chức nào, cũng không sở hữu một doanh nghiệp nào.

Một freelancer có thể làm giàu?

Có lẽ điều này sẽ khó trở thành hiện thực trong hoàn cảnh cách đây 10 năm. Nhưng thời thế đã thay đổi!

Làm freelancer không có nghĩa là bạn sẽ ôm lấy mọi việc và làm việc quần quật để kiếm tiền. Bạn có thể lựa chọn cách làm đó nếu bạn muốn. Nhưng thời đại công nghệ thông tin ngày nay đã cho phép bạn kết nối với một thế giới rộng lớn, nơi bạn có thể thuê người làm việc cho bạn một cách dễ dàng: lương thấp, không đòi hỏi hợp đồng lao động, những kỳ nghỉ hay chế độ bảo hiểm.

Nói cách khác, bạn có thể trở thành một người kinh doanh độc lập (Independent Business Owner). Bạn có thể sở hữu tất cả lợi thế của một chủ doanh nghiệp thực sự và thậm chí còn tốt hơn về mặt thuế và trách nhiệm.

Không khó khăn để tìm thấy những câu chuyện về doanh nghiệp – 1 người có doanh thu hàng triệu đô ngày nay. Không khó để tìm thấy những freelancer với thu nhập hàng nghìn đô mỗi tháng với thời gian làm việc chưa đến 2 giờ mỗi ngày. Họ chính là những tấm gương và nguồn động lực để tôi tin tưởng vào quyết định của mình: biến những điều không thể trong suy nghĩ của mọi người thành điều có thể.

Kỷ nguyên công nghiệp đã qua. Hãy sẵn sàng để học tập và hòa nhập vào một thế giới mới. Một thế giới của những cá nhân làm nên điều kỳ diệu!

Nguồn : Anh Tuấn A

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x