[VOZ REVIEW] Nhìn lại 15 năm lập trình

PHẦN 9: GAME ONLINE – NHỮNG NGÀY ĐẦU TẬP TÀNH LÀM HACKER

Khu tam giác vàng không trụ được lâu, từ hồi BK bắt đầu thu lại mặt bằng, để xây dựng tòa nhà B1 thì khu vực tam giác đó đã biến thành một đường thẳng với 2 đầu là Tạ Quang Bửu và Lê Thanh Nghị. Nếu điều này được thực hiện sớm hơn, chắc một cơ số linh hồn đã được cứu rỗi.

Về quá khứ chơi games, năm cấp 2 tôi chơi CS, Starcraft là chính, cấp 3 thì chat chit và CS. Chính vì thế mặc dù mang tiếng BK nhưng tôi không biết gì về “đế chế”, khá là ngoại đạo. Nhưng lớp cấp 2 tôi toàn đánh Star thì làm sao mà tôi đánh chế được. Trước khi vào học ở BK, tôi cũng thỉnh thoảng hay qua 1 quán chat, quánnày đối diện trường cấp 3 Thăng Long. Bây giờ thì nó dẹp tiệm rồi. Hồi đó bắt đầu có phong trào MU lậu, nhưng tôi chưa để ý, chỉ vào đóchat chit linh tinh. Một thời gian sau khi nhập trường, tôi lại quay lại quán đó và chat. Bà chủ quán hỏi:

– Mày học trường gì thế, thấy nhiều đứa xung quanh cũng mặc cái áo đồng phục giống mày ?
– (Hôm đó tôi mặc áo đồng phục thể dục của BK). Cháu học BK.
– BK ah, suốt ngày điện tử mà cũng BK được ah

Tôi cũng la liếm không ít quán tại BK, từ Game VIP, game 112, sau đó đến vài quán thuộc Lê Thanh Nghị, gần đây thỉnh thoảng lên trường làm đồ án Thạc sỹ, tôi hay chơi ở quán Legend thì phải. Khi Game Online đổ bộ, nghe lời bạn bè giới thiệu, tôi bắt đầuchơi Võ lâm 1. Nói về thằng bạn giới thiệu game cho tôi, nó tên là H1 (tránh với H cao thủ Tin học nhé), nó cũng học cấp 2 cùng với tôi, nhưng nếu tôi là chiếu dưới, thì nó còn là dạng “dưới chiếu”.

Lên cấp 3, nó cũng vào trường cùng tôi, nhưng học hệ B. Tại một trường ăn chơi hơn là ăn học thì hệ B đủ biết. Nhưng với nền tảng ở cấp 2 khá tốt, nó thành vua chột ở xứ mù. DĨ nhiên vua chột khi đi thi ĐH với những thằng sáng mắt, lại ham hố games thì trượt thẳng cẳng. Hiện giờ sau 1 thời gian bôn ba đủ mọi loại nghề, nó mở 1 công ty chuyên kiếm tiền online, tháng cũng phải được 10M.

Thời gian biếu hồi đó cũng khá căng. Lúc nghỉ hè thì sáng dậy từ 6h, chơi games đến 7h tối, hôm nào chơi muộn quá thì nói dối bố mẹ “Hôm nay có virus mới, con ở BKIS ngồi diêt”, trong khi đã nghỉ từ đời nào . Trong năm thì nghỉ bất kì tiết nào nếu có events, thậm chí thi cũng nghỉ, thi lại cũng …. nghỉ nốt. Hậu quả thì để sau hãy nói, chỉ biết lúc đó game online gần như là cuộc sông đầu tiên. Có vẻ số tôi khổ, nên cách chọn nhân vật cũng như cách train level cũng phản ảnh tích cách con người. Tôi chọn phái Võ Đang, lại lên kiếm chứ không lên khí. Mặc dù có thể lên theo đường khí để cày cho nhanh, sau đó Tẩy tủy lại về kiếm là xong nhưng không, tôi vật vã farm = “Kiếm Phí kinh Thiên” (hay đại loại thế) cho đến tận lv 87 thì mới bán account.

Hành động bán account là một hành động khá sáng suốt khi sau đó khoảng nửa tháng là có bản mới, hỗ trợ lên 8x chỉ trong vài ngày. Với bang hội trên lv 18, lại là bang chủ. Tôi bán tất, từ hảo hữu, đến bang chúng, bang hội, phu thê, quần áo đồ đac để kiếm được 1 số tiền kha khá. Thực ra hồi chơi Võ Lâm, tôi kiếm dc kha khá tiền từ việc mua rẻ bán đắt, cây thông Noel, Tiên thảo lộ,v.v…..

Năm đó tôi suýt rớt, nhưng khác với bang chủ bang Phật Sơn, tôi vẫn lê lết được đến năm 3. Hè năm đó, tôi bắt đầu chuyển sang Audition. Cùng khá tình cờ, với một vài duyên nợ, tôi có dịp tiếp xúc và làm quen với nhóm 4VN ( Bạn nào chơi Audition hồi đó chắc không là gì với cái tên này)

Tôi làm quen với Audition cũng qua hàng điện tử gần nhà. Hồi đầu trò này khá hot, tôi chơi cũng vì nhạc hay, đồ họa khá, nhất là nhiều gái chơi Lúc đầu chơi nhạc 100 cũng khó, nhưng dần dần thao tác quen dần, FN nhạc 188 cũng không thành vấn đề nhóe. Nhưng tôi kolàm sao nhảy được thể loại 8k mà quanh quẩn suốt ngày chỉ chơi chế độ 4k

Tôi cũng có linh cảm khá đặc biệt với việc canh Perfect, kiểu Per x 20, 15 thì thỉnh thoảng có, còn kiểu x10 thì thường xuyên. Chính vì thế trong quán Net tôi khá nổi với việc làm nhiệm vụ hộ, săn boss hộ, hình như cái này cũng chả liên quan gì đến Tin học nhưng chẳng vấn đề Tôi cũng có CLAN trong Audition, tên là MoonLight, nhưng chỉ ở trong thành phần quản lý chứ cũng chẳng phải chủ CLAN. Có thể nói những lần offline, chơi quán net là một kỉ niệm hết sức thú vị, trải nghiệm khác hẳn với hồi đi học. Có lẽ đấy là thời gian xả stress, vui chơi vô bờ bến khi tôi ko còn phải lo học như những năm cấp 2 và cấp3.

Đến một ngày nọ, BX tôi rủ vào phòng săn boss. ôi mẹ ơi, hack như điên, per x cứ gọi là vãi cả ra. Boss chỉ nhảy được vài bước cũng cứ gọi bằng cụ mà xin thua.
BX nói đấy là bản hack của 4VN, không share dc nhé, vì nóđi theo máy (kiểu key theo HardwareID ấy mà). Tôi cũng bắt đầu lân la tìm đến diễn đàn của 4VN và đăng ký nick.

Hồi đó tôi hoạt động trên diễn đàn khá là tích cực, nhưng thực chất là vẫnmuốn biết cách viết 1 bản hack như thế nào. Không biết có bạn nào còn nhơ về 4VN, kể giúp mình 1 vài cái tên xem các bạn cónhớ ko, có ảnh hưởng đến thế nào với các bạn ? Ý định thì có, nhưng cáikhó là ko biết bắt đầu từ đâu. Tôi cứ lân la google, chat chit trong Mirc với một số thành viên. Thậm chí lập cả 2 nhóm để chuyên viết hack. Sau này, ngoài 4VN thì 2 nhóm kia khá nổi với việc Hack BB, Hack Auto nhưng có dc bản hack Per.

NÓi trước là tôiko tham gia vào viết hack, mà có vẻ giống người sáng lập, để rồi bỏ anh em, bỏ games để đi thực tập xin việc. Nhưng cũng nhờ hồi đó, tôi có lần mò qua 1 số công cụ như OllyDbG, AutoX, v.v….Khi nhóm 4Vn có phát hành hack, tôi cũng lần mò cài cho mấy quán net gần nhà. Ôi phong trào AU hồi đó, những máy hack cứ gọi là bật 24/24, doanh thu thì tăng gấp 2, gấp 3, thế mà tôi chẳng dc xu nào, may ra chỉ được quyền chơi nợ tiền

Đến lúc 4Vn bắt đầu rút lui, và sau này tan rã hẳn, lúc đó tôi cũng nghỉ games, thỉnh thoảng nghe mấy đứa em hàng xóm bảo mấy ông chủ quán net thỉnh thoảng vẫn dò hỏi thông tin tôi ở đầu, ra cài hộ bác mấy bản hack mới chết dở.

THú thực hồi đó tôi cũng sợ, vì bên VTC làm khá căng, hình như định điều tra, tố cao, nhờ công an vào cuộc để tìm ra những người phát tán hack hay sao ấy. Nhưng có khi, chính vì có Hack mà Audition còn tồn tại được đến ngày nay. Tôi cũng tình cờ phát hiện ra, 1 MOD trong 4VN chính là 1 người quen của tôi, anh ấy cũng đã xuất hiện trong các phần trước. Vì xuất thân và vị trí của anh ấy, tôi biết kể cả VTC có muốn điều tra cũng chẳng bao giờ sờ đến được.

Ngoài ra, 1 MOD nữa của 4VN, có thể coi là lead công nghệ, key chính của nhóm tôi cũng biết. Nhưng mật độ liên lạc không nhiều, đâu như chat chit 2 năm 1 lần, hỏi han tình hình là hết cỡ. Cho đến khoảng 1 năm gần đây, tôi mới biết hóa ra đồng chí này còn kém cả tuổi mình Tuổi trẻ tài cao là như vậy.

Từ đó, nếu có dịp vào HCM, tôi luôn muốn gặp lại đồng chí này, cũng là anh em nhậu nhẹt, tâm sự về thời gian qua và cuộc sống. Lần gần nhất , đồng chí có tâm sự trẻ con bây giờ giỏi, viết hack AU nhoay nhoáy. Tôi cũng ko đi theo con đường đó, nên ko quan tâm, nhưng thấy rằng các bạn trẻ bây giờ tiếp xúc với CNTT sớm, nhưng cũng có thể sẽ hỏng sớm hoặc lạc lối từ rất sớm. Điều này khi đến loạt đi dạy thêm tôi sẽ làm sáng tỏ.

Còn chúng tôi, những người mang tiếng dc đi trước nhưng không phải ai cũng thành công. Vì lý do nàykhác, họ đi theo những con đường khác nhau, người bỏ ngàng, người bỏ nghề. Người bám theo ngành nhưng vì mưu sinh chứ ko còn nhiệt huyết. Cháy bỏng nhất có lẽ chỉ là lúc chúng tôi còn ngồi trên ghế nhà trường, đến khi bước ra đời mới biết.
“Life is Unfair, you must accept it” – Trích 10 lời khuyên của Bill Gates dành cho các bạn trẻ.

Share on:
anhthien8

Chào bạn, tại blog này mình kể về hành trình kiếm tiền online của mình. Những kinh nghiệm, những bài học, đút kết hay đôi khi chỉ là khoe thành tích để tạo cảm hứng cho người đọc. Vì 1 mục tiêu độc lập, tự do, hạnh phúc. Mình yêu thích sự chia sẻ. Chúc bạn nhận được giá trị từ blog của mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
7 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Đạt
9 years ago

Hic , em nhìn bài viết của bác mà không muốn đọc . Dài lê thê , em bình luận tem thôi 😀

Phạm Thành
5 years ago
báo mới
5 years ago

Thanks , I have recently been looking for info about this subject for
ages and yours is the best I’ve came upon till now. But,
what in regards to the bottom line? Are you certain concerning the supply?

dang ky chu ky so viettel

Very rapidly this website will be famous amid all blogging people, due to it’s pleasant posts

clip hai truong giang
4 years ago

Hello! I know this is somewhat off-topic but I needed to ask.

Does running a well-established website like yours require a lot
of work? I am brand new to blogging but I do
write in my diary everyday. I’d like to start a blog so I can easily share my
own experience and feelings online. Please
let me know if you have any ideas or tips for
new aspiring blog owners. Thankyou!

nhân trắc học
4 years ago

Làn da khô sẽ khiến khuôn mặt trở nên thiếu sức sống và kém
xinh. Bài này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những
cách khắc phục làn da, giúp bạn nhanh chóng
sở hữu làn da mềm mại tươi trẻ.

7
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x