Cấu hình email tên miền với dịch vụ của Hotmail

Trước đây Công ty mình có sử dụng khoảng 50 hòm thư gmail đuôi tên miền của công ty. Mình mới vào làm, nhưng chả biết tý toáy thế nào mà lại gõ vào update business nên giờ Google đòi phải thiết lập thanh toán và trả phí 50-60$ cho 1 hòm thư trong 1 năm. 1 tên miền 50$ còn chịu được bây giờ mỗi 1 hòm thư mất 50$ thì nêu phải bỏ tiền túi đền thì chết mất! Search mãi mà không thấy ai nói gì về vấn đề này nên rất mong các bạn và Thầy Cô nào đã trải qua vấn đề này chia sẻ kinh nghiệm với ạ! Email của em sử dụng đã 4 năm rồi nên khá nhiều dữ liệu! Hiện thì vẫn còn trong thời gian 30 ngày dùng thử, Mình muốn hỏi là gở gói trả phí nữa mà về lại gói miễn phí, có bị mất hết tài khoản của 50 email đó không? Có mất mail không? Có mất tài khoản đăng ký không?

Đây là trường hợp mà mình và một số bạn gặp phải khi có quá nhiều việc cần làm mà không thể điều chỉnh quản lý phù hợp nên bị lâm vào tình cảnh này. Có 3 cách để xử lý, mình xin được tổng hợp lại : Cách 1 – Bạn thử gửi mail cho google trình bày vấn đề của bạn để xem họ có support được giúp bạn không. Nếu gói trial của bạn còn thời gian sử dụng thì bạn nên cancle nó càng sớm càng tốt để chuyển sang gói free ( dành cho 10 user ). Xem cách thức hủy gói business tại đây.

Cách 2 – Dùng Outlook tải toàn bộ mail của các nhân viên về máy tính của mỗi người hết. Sau đó đăng ký 1 mail server khác (mail Mdaemon chẳng hạn) và phổ biến cho nhân viên cách dùng, nếu sếp hỏi tại sao đang dùng Gmail lại chuyển qua mail khác thì bảo Google không cho dùng free nữa. Đó là cách của mình nếu mình bị giống bạn, hi vọng giúp được bạn. Quan trọng là bạn là IT thì phải biết cách nói để sếp tin là Gmail nó ko cho dùng free nữa chứ ko phải do lỗi bạn táy máy.

Cách 3: Tìm việc khác ^^ Bài viết này, mình xin trình bày giải pháp thứ 2, vì mình nghĩ nó khá hợp lý và nhanh gọn nếu bạn không muốn chờ Google trả lời trong vòng 1 tuần.

 

[icon type=”glyphicon-wrench”]Cấu hình email tên miền với dịch vụ của Hotmail

[label type=”label-default”] Yêu cầu cần có : 1 tài khoản email tại outlook.com hoặc live.com [/label]
Sau khi đã có tài khoản tại outlook.com các bạn tiến hành cài đặt email theo tên miền.
–  Để cài đặt các bạn truy cập vào http://domains.live.com/   và bắt đầu cài đặt như hình bên dưới.
Sau khi add DNS xong, bạn quay lại cửa sổ quản trị Ứng dụng ( Admin ) nhấn nút refresh để cập nhật trạng thái. Nếu Okey thì sẽ hiện ra như hình dưới.
step5
Tới bước này là bạn đã thành công. Chỉ việc nhất nút Add để thêm tài khoản email.
step4Nhấn [button style=”btn-success btn-sm” type=”link” target=”false” title=”OK” link=”#”] để hoàn tất.
[toggles class=”yourcustomclass”] [toggle title=”Mẹo với Outlook : Tạo hệ thống mail có dạng : mail.anhthienad.com” class=””]
Chọn “Custom Addresses” trong Admin
step6
Click “Add”, và gõ: “mail”
step7
Trong quản trị DNS của tên miền, Add CNAME Record “mail” trỏ đến “go.domains.live.com”
step8
Quay lại cửa sổ Admin refresh lại trình duyệt, nếu ra như vầy là ok.
step9

Ngoài ra, bạn cũng có thể add thêm các ứng dụng khác như SkyDrive, Calendar, Phôt, Group…hoàn toàn miễn phí và có thể đồng bộ được với smartphone của bạn một cách dễ dàng.

[/toggle] [/toggles]

[notification type=”alert-warning” close=”true” ][icon type=”glyphicon-hand-right”]Lưu ý :[/notification]

Outlook cho phép bạn tạo tối đã 50 tài khoản với tên miền riêng còn Gmail chỉ cho bạn 10 tài khoản thôi. Vậy nên tha hồ mà sử dụng nhé.
Hy vọng, với bài viết này, bạn có thể ứng dụng được vào trong công ty của bạn hoặc ứng dụng bài viết trong các Website về thương mại điện tử để tăng tính chuyên nghiệp trong việc trình bày, xử lý với các khách hàng ở trong và ngoài nước. Riêng bản thân mình, mình đang ứng dụng nó để support hỗ trợ các khách hàng của mình tại nhiều nước trên thế giới.
Chúc các bạn thành công !
Share on:
anhthien8

Chào bạn, tại blog này mình kể về hành trình kiếm tiền online của mình. Những kinh nghiệm, những bài học, đút kết hay đôi khi chỉ là khoe thành tích để tạo cảm hứng cho người đọc. Vì 1 mục tiêu độc lập, tự do, hạnh phúc. Mình yêu thích sự chia sẻ. Chúc bạn nhận được giá trị từ blog của mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] là địa chỉ trên internet dẫn trực tiếp đến website, blog của bạn. Ví dụ tên miền của mình là anhthienad.com. Khi bạn nhập địa chỉ này lên bất kỳ trình duyệt […]

trackback

[…] có thể dùng địa chỉ Gmail nếu không có email tên miền riêng, email này phải là email mới, chưa bao giờ đăng ký GetResponse […]

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x