NHÌN LẠI NĂM 2018 : MỘT NĂM THỬ THÁCH VỚI NHIỀU CẢM XÚC KHÓ TẢ

Chào các tình yêu, mình đây. Và hôm nay lại là ngày cuối cùng của năm 2018, cả nhà mình đang xem táo quân, còn mình thì bây giờ đã có 1 chút thời gian để nhìn nhận lại quãng đường mình đi trong năm qua, năm 2018, một năm thật sự rất nhiều thử …

Read moreNHÌN LẠI NĂM 2018 : MỘT NĂM THỬ THÁCH VỚI NHIỀU CẢM XÚC KHÓ TẢ

Nhìn lại năm 2016 : Một Năm Đầy Biến Động Với Nhiều Cung Bậc Cảm Xúc

Xin chào các tình yêu, lại là Thiện đây ! Hôm nay là ngày cuối cùng của năm 2016 tức mùng 30 tết. Thiện lại bắt đầu viết lách tự kỷ với bản thân mình, tổng kết các thành tựu lẫn thất bại trong năm qua để bắt đầu với 1 năm mới 1 cách …

Read moreNhìn lại năm 2016 : Một Năm Đầy Biến Động Với Nhiều Cung Bậc Cảm Xúc

Có Những Mặt Tối Chưa Nói Khi bạn là Freelancer

Có Những Mặt Tối Chưa Nói Khi bạn là Freelancer

Hello guy, xin chào bạn đọc. Hôm nay, trong lúc tranh thủ mần việc mình lại nổi hứng chém gió với bạn đọc. Tự dưng chiều nay trời nó buồn buồn làm mình nổi máu viết kí sự về những người làm freelance như mình. Mình làm freelance cũng khá lâu rồi, cái duyên nó …

Read moreCó Những Mặt Tối Chưa Nói Khi bạn là Freelancer

Nhìn lại năm 2015 : Một Năm Đầy Bất Ngờ và Thú Vị

Cũng sắp đến Tết 2016 rồi, Mình làm bài này để tổng kết lại 1 năm đầy “sóng gió” đã trải qua với những dấu mốc đầy trải nghiệm mới mẻ ở tuổi 23. Trong khi nghe bài hát “Sau Tất Cả – Erik ST316” và tham khảo qua bài viết của Lâm Zin, mình …

Read moreNhìn lại năm 2015 : Một Năm Đầy Bất Ngờ và Thú Vị

Ai cũng phải bắt đầu từ đâu đó

Ai cũng phải bắt đầu từ đâu đó

Bài này mình note lại sau cái lần mình post lên 1 forum về Công nghệ 7 năm về trước.

Cuộc sống có rất nhiều điều mới mẻ và chúng ta không thể biết hết tất cả mọi thứ. Cho nên có thể bạn rất giỏi lập trình, nhưng bạn có khi không biết chút gì về đồ họa. Nếu bây giờ bạn muốn chuyển sang học đồ họa thì bạn cũng phải bắt đầu từ con số không.

Hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn một kinh nghiệm nữa về cách quản lý trang web của mình. Đây là kinh nghiệm tôi rút ra được từ công việc chính của mình. Thời gian gần Giáng Sinh là thời điểm công ty chỗ tôi làm bận bịu nhất, cho nên ai muốn làm thêm giờ có thể xin sang những bộ phận khác để làm. Do vậy tôi cũng xin làm thêm vài giờ nữa ở một bộ phần khác.

Read moreAi cũng phải bắt đầu từ đâu đó

Chuyên Đề Hướng dẫn Tăng Tốc WordPress Toàn Tập

chuyên đề tăng tốc wordpress

Bài này dành cho các bạn đã sử dụng WordPress một thời gian và đã có kinh nghiệm mày mò.

Một vấn đề thường thấy ở các Khách Hàng của mình và các website bạn bè của mình ( đa số là blogger ) là sau một thời gian sử dụng WordPress cảm thấy “sướng” quá mà lơ là các thói quen chăm chút website . Mình liệt kê ra một số lỗi thường gặp :

Read moreChuyên Đề Hướng dẫn Tăng Tốc WordPress Toàn Tập

Cuộc sống của bạn màu gì ?

Nếu chỉ còn một ngày để sống. Sống cho riêng bản thân mình, bạn sẽ làm gì ?

Nếu chỉ còn một ngày để làm việc, bạn sẽ mong muốn chọn công việc gì ?

Nếu có 1 điều ước về ước mơ của bạn, bạn sẽ mong ước gì ?

Lúc nhỏ, ta hay hỏi chính ta hàng nghìn câu hỏi về ước mơ. “Lớn lên con muốn làm gì ?”

Read moreCuộc sống của bạn màu gì ?

Những trang web hay trong tháng 5-2015

  Dạo quanh một vòng Internet, mình có lụm lặt được một số trang web về lập trình lẫn hoàn thiện bản thân. Xin chia sẻ lại với các bạn : Website Dạy Nhau Học : Đây là 1 nơi hoạt động giống 1 forum, ở đó đọc giả được hỏi đáp, định hướng và …

Read moreNhững trang web hay trong tháng 5-2015

Tổng kết thu nhập tháng 3 – 2015

Lâu rồi mình không còn thời gian để viết blog cùng các bạn. Mình bây giờ đã đi làm công sở, ngày 8 tiếng, tuần 40 tiếng + thời gian đi và về 12 tiếng nữa thì có lẽ thời gian mình dành cho blog là vô cùng hiếm hoi. Tuy mình làm việc nơi công sở nhưng vẫn không quên từ bỏ ý niệm mong muốn thoát khỏi vòng RatRace và giấc mơ tự do của mình. Bởi thế, mình tích cực nghiên cứu và tìm hiểu thêm các kiến thức bên ngoài nhằm phục vụ cho mục đích riêng của bản thân mình là trở thành một người có khả năng Design 1 trang Web đem lại doanh thu về cho khách hàng. Và trước khi thực hiện được những điều đó, mình phải luôn tạo ra cho riêng mình những bài tập thực tế, những bài demo của mình. Đầu tư thật, làm thật, thất bại thật, và …thành công thật.

Read moreTổng kết thu nhập tháng 3 – 2015

Quản lý Tiền Bạc để thoát khỏi RATRACE

Một trong những vấn đề rất lớn của mọi người trong vấn đề tiền bạc là khả năng quản lý tài chính cá nhân kém. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một phương pháp đơn giản để quản lý tiền bạc của mình và giúp nó sinh sôi nảy nở.

Rat-Race

Read moreQuản lý Tiền Bạc để thoát khỏi RATRACE

Thu Nhập Online #2 tháng 12/2014

Xin chào các bạn, AnhThien8 đã trở lại sau 1 tháng đầy “tệ hại” những cũng khá là không mấy thất vọng với bản thân. Nghĩa là thế nào nhỉ ? Cùng điểm qua nhé.

dec-income

[icon type=”glyphicon glyphicon-user”] Thiện đã làm gì vào tháng 12 này ?

Trong tháng này, Thiện đã thật sự đối xử rất tệ với những mục tiêu mà mình đặt ra 🙁 đáng buồn thay, Thiện không thực hiện chúng. NO ACTION = NO RESULT.

Tháng này mình chả đi Đà Lạt như đã dự tính vì một số lý do đường đột, buồn thiệt chớ 🙁

Nhưng bù lại Thiện đi chơi khá nhiều với bạn bè, thứ 7, CN tuần nào cũng đi hết. Đi gặp bạn bè, trò chuyện với thầy cô rất vui và cảm thấy rất có ích và ý nghĩa đôi khi cũng cảm thấy khá hạnh phúc.

Tháng này coi bộ đi gần 800km để đi làm, đi gặp bạn bè, thầy cô, bạn tin nỗi không =))

Nói chung tháng cuối năm toàn là ăn chơi không ah.

Lý do để bị nông nỗi như vậy là vì :

  • Mình đang mắc kẹt một số môn trên trường và đang trong giai đoạn thi cuối kỳ. Liên tục học hành và làm việc giúp cuộc sống của mình nghẹt thở. Thời gian dành cho chúng khá nhiều đến nỗi thời gian dành cho bản thân, cho cái blog này dường như ko có nữa.
  • Mình cũng đang làm 1 cái game cho cty mặc dù ở vị trí support nhưng cũng khá bận rộn.

Tuy vậy, Thiện cũng bắt đầu start dự án nho nhỏ ngoi ngóp của mình. Đó là bắt đầu làm affiliater cho Lazada. Các bạn có thể thấy mình đã đặt banner quảng cáo của lazada trên blog, dự đoán vào tháng sau mình sẽ cho ra 1 trang web mới giúp người mua sắm thông minh hơn khi mua các mặt hàng trên mạng.

Tháng này, mình cũng nhận được 1 Offer từ cô giáo Hàn Quốc về học bổng du học thạc sỹ  100% bên trường SUNY KOREA về nghành quản lý công nghiệp kéo dài 2 năm. Và mình đang suy nghĩ…

Read moreThu Nhập Online #2 tháng 12/2014