huong dan sao luu chuyen du lieu website wordpress nhanh chong voi plugin all in one backup

Hướng dẫn sao lưu, chuyển dữ liệu Website WordPress nhanh chóng với plugin All In One Backup

Bạn cảm thấy khó khăn trong việc di chuyển dữ liệu website WordPress lên host bằng cách thủ công? (sao lưu dữ liệu, upload, tạo database, import database…). Ngoài kia, có khá nhiều bài viết như vậy và mình biết chúng rất khó với bạn. Vậy nên, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn …

Đọc NgayHướng dẫn sao lưu, chuyển dữ liệu Website WordPress nhanh chóng với plugin All In One Backup

Hướng Dẫn SEO Website bằng Rich snippet và Schema markup

Hướng Dẫn SEO Website bằng Rich snippet và Schema markup

Chào bạn, mình viết bài này nhằm kể lại cũng như hướng dẫn bạn, những người mới học về SEO nâng cao dùng công nghệ này để rank top nhanh hơn. Bài này nằm trong những bài liên quan đến SEO Onpage, bạn có thể tra bằng hashtag #seoonpage từ blog của mình để học …

Đọc NgayHướng Dẫn SEO Website bằng Rich snippet và Schema markup

hdsd vpssim cho nguoi moi bat dau

Hướng Dẫn Cài đặt, Sử Dụng và Fix Lỗi VPSSIM Cho Người Mới

Nửa đêm nửa hôm, ngồi khởi động lại cái VPS Cloud của Google xong lại bị lỗi mySQL bực không thể tả. Sửa hoài không được, research trên mạng 30ph cuối cùng cũng fix được. Thế là ghét, cắm đầu cắm cổ viết 1 bài cho “hậu thế” sau này tránh “tái nạm gầu” với …

Đọc NgayHướng Dẫn Cài đặt, Sử Dụng và Fix Lỗi VPSSIM Cho Người Mới

sua loi http error khong upload hinh duoc trong wordpress 4

Sửa lỗi “HTTP Error” không upload hình được trong WordPress

Dạo này mình viết bài trên hệ thống WordPress của mình hay gặp tình trạng không upload được hình ảnh trong WordPress. Mà bạn biết đấy, wordpress có cả tá lỗi liên quan đến việc upload hình ảnh. Hôm nay, mình đã tìm được cách khắc phục triệt để các lỗi thường gặp về up ảnh trong WordPress. Một trong các lỗi đó, điển hình là lỗi “HTTP Error”.

Đọc NgaySửa lỗi “HTTP Error” không upload hình được trong WordPress

html5boilerplate la gi tai sao lai dung

HTML5boilerplate là gì ? Tại sao lại dùng ?

HTML5 Boilerplate: Template được sử dụng phổ biến nhất cho dân Web Front-End.

HTML5boilerplate là gì ?

HTML5 Boilerplate là một front-end template chuyên nghiệp, dùng để build những ứng dụng web 1 cách nhanh chóng, mạnh mẽ và có độ tương thích cao với các trình duyệt cũ và mới. Nhất là tính usability cực tốt.

Đọc NgayHTML5boilerplate là gì ? Tại sao lại dùng ?

Web-UI-Design-for-Human-Eye-1

Ebooks Hay : Web UI Design for the Human Eye

 

Ebooks Hay : Web UI Design for the Human Eye tập trung về màu sắc, khoảng trống, độ tương phản viết bởi UXPin, một trang tạo prototype theo kiểu visually captivating websites. Quyển sách này sẽ phân tích những thiết kế của các ông lớn như Tumblr, Etsy, Google, Facebook, Twitter, and more.

Đọc NgayEbooks Hay : Web UI Design for the Human Eye

fix loi khong load duoc slideshow trong jetpack plugin 2

Fix lỗi không load được SlideShow trong Jetpack Plugin

Yo, xin chào các bạn, lâu quá không gặp. Năm mới AnhThien8’s Blog chúc các bạn “Sung sức như DÊ”, vui vẻ và sảng khoái nhé.

Đầu năm, trong khi đang tiếp tục “start-up” dự án nho nhỏ của mình 9Coupon.net thì mình bị dính lỗi không chạy được SlideShow trong Jetpack Plugin.

Nếu các bạn chưa biết JetPack Plugin là gì thì xem qua bài viết của Thạch Phạm nè : Click here

Đọc NgayFix lỗi không load được SlideShow trong Jetpack Plugin

html5 game development with phaser

HTML5 Game Development with Phaser

HTML5 Game Development with Phaser Lynda.com has published the long-awaited course on HTML5 Game Development with Phaser! Special thanks to Richard Davey for looking over the code and providing guidance in the development of this course. Phaser is a cross-platform game development framework for both mobile and desktop games. This fast, fun, and free framework …

Đọc NgayHTML5 Game Development with Phaser

khai niem va vi du ve lap trinh huong doi tuong oop

Khái niệm và ví dụ về lập trình hướng đối tượng (OOP)

Hướng đối tượng luôn là một cái gì đó khiến mình và các bạn sinh viên trong trường rất là đau não vì không được trang bị kỹ càng về mặt kiến thức lẫn tính lười biếng và thụ động khi học môn này. Hôm nay, mình sẽ tổng hợp lại về khái niệm này với mong muốn lưu trữ cho bản thân một góc nhìn về OOP cũng như chia sẻ kiến thức tổng quát cho các bạn để các bạn có thể tự trả lời những câu hỏi sau :

  • Hướng đối tượng là gì ?
  • Tại sao sinh ra nó ?
  • Ý nghĩa giữa cuộc sống và lập trình (hướng đối tượng).

Hướng đối tượng là gì ?

Hướng đối tượng đúng như tên của nó là hướng vào một đối tượng, nghĩa là nó có động cơ được xác định từ trước. Lập trình hướng đối tượng là kỹ thuật lập trình nhằm vào sự tương tác giữa các đối tượng.

Đọc NgayKhái niệm và ví dụ về lập trình hướng đối tượng (OOP)

tao game nong trai vui ve tren mobile bang html5 3

Tạo Game Nông Trại Vui Vẻ trên Mobile bằng HTML5

Bài viết này là bài viết đầu tiên, mình viết về Game mà lại tạo bằng HTML5 nữa chứ. Vì vậy, khó có thể tránh khỏi sai sót. Mong các bạn soi mói sai sót và comment ở dưới cho mình. Okey, let it go ! 😀

[icon type=”fa fa-angellist”] Giới thiệu về HTML5 + Game :

HTML5 trong vòng vài năm trở lại đây đã trở nên phổ biến trong nhiều lĩnh vực như Web Design, Mobile first, SEO, và nổi trội nhất là lĩnh vực phát triển trên nhiều nền tảng để hiển thị tốt trên điện thoại và dĩ nhiên vẫn đáp ứng tốt trên Desktop.

Vì độ phổ biến và “hot girl” như thế nên mình chia sẻ bài viết như một lời mời hay lời giới thiệu cho các amateurs và newbie hoặc các pro nghía qua và tìm hiểu nó.

Để bắt đầu Tutorial này, bạn cần phải biết chút xíu về (HTML, CSS and Javascript) và 1 IDE  + Debug trên 1 Web Browser là Oke.

Thế nếu không biết thì sao ???

A. Khỏi đọc, tốn time.

B. Ghé vô trang codeSchool mình đã giới thiệu tại đây.

Trong tutorial này, mình sẽ giới thiệu về cách tạo 1 game “Nông trại vui vẻ” đơn giản nhất mô phỏng lại game trên Zing chẳng hạn :D.

Chúng ta sẽ sử dụng 1 Open-Source FrameWork cho HTML5 là LIMEJS.

Đây là kết quả chúng ta sẽ làm ra :

 

groth

Đọc NgayTạo Game Nông Trại Vui Vẻ trên Mobile bằng HTML5