Giấc Mơ, Hoang Tưởng và Hiện Thực

Hôm qua, tôi bỗng mơ rằng 1 ngày nào đó, tôi đang ở trên 1 đất nước nào đó. Hình như là Pháp, tôi ở trong căn phòng của một gia đình nào đó. Có một khu vườn. À, vườn nho. Còn tôi đang là 1 ly cà phê sữa nóng Việt Nam trên 1 cái bàn gỗ giản đơn. Nhâm nhi ngắm những tia nắng vàng chiếu qua kẽ lá, bóng bẩy những chùm nho xanh tươi.
Khoảng thời gian đó là 6h30 rưỡi sáng. Tôi nhâm nhi rồi lại chụp ảnh. Những bức ảnh nói về thiên nhiên, về “mầm sống” trong đất, về cơn gió lạ rung nhẹ, về bầu không khí trong lành đem theo mùi hương mát mẻ của 1 làng quê nào đó hòa quyện cùng hương cafe sữa nóng thơm nồng.

Tôi làm việc độc lập, tự do và theo con đường gọi là sáng tạo. Tôi có rất nhiều đam mê và một trong số đó là thói quen quan sát. Quan sát những thứ xung quanh tôi rồi tự mình ngẫm ra, ghi chép lại rồi cho nó là thú vị.

Tôi muốn có một cuộc sáng lạ, cuộc sống không nằm trong vòng xoáy thời gian. Một cuộc sống “nào đó” mà tôi có thể chia sẻ chút ít kinh nghiệm của tôi cho đứa con tương lai của tôi. Tôi muốn tôi trở thành 1 “cái gì đó” làm gương cho con tôi học theo. Vậy nên, tôi cố gắng sống thật tốt. Trải nghiệm thật nhiều, để đơn giản sau này tôi sẽ “chém gió” cho ai đó mà tôi yêu thương thao thao bất tuyệt về cuộc đời của tôi.

Trong quyển sách về cuộc đời tôi, có đoạn nhàm chán nhưng hầu hết sẽ là luôn thay đổi, luôn tràn ngập các sắc màu. Có những đoạn về những bức ảnh trồng nho, đoạn những bức ảnh đi biển cháy đen, có đoạn tôi từ bỏ công việc mà tôi cho là nhàm chán, không hợp với mình, có đoạn là tôi đi du lịch một mình, gặp người khách lạ mà nói chuyện như đã thân từ lâu.

Rồi …sẽ có đoạn tôi sống nhờ 1 gia đình nào đó ở đất nước nào đó, vài tuần hoặc vài tháng. Chỉ đơn giản là muốn trải nghiệm, muốn trau dồi.

Vâng ! Tôi đang học, học cách chăm sóc sức khỏe, giữ cho mình tránh xa bệnh tật, tôi học thêm về kiến thức, kĩ năng sống mà tôi muốn, tôi học thêm về cách giao tiếp hay tâm lý con người. Đôi khi, tôi tự thấy mình sống trong hoang tưởng nhưng ai biết được những hoang tưởng ngày xưa của tôi đã bước ra thành hiện thực một cách dần dần.

Qui Nhơn, Tối 16/11/2015 – Một mình viết lách.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Μπνου αναφορ Binance

Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me?

3
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x