Hướng Dẫn Kiếm Tiền Thụ Động với Trình Duyệt Brave

Chào bạn thân mến, AnhThien8 đây, hôm nay, mình lại rãnh rỗi chia sẻ bạn 1 kiến thức cũng khá mới cho bạn. Mình khá hứng thú khi chia sẻ kiến thức này vì nó đã giúp mình sống tốt trong vài năm qua. Một phương thức kiếm tiền không mới nhưng sản phẩm thì khá mới.

Okey, vào đề nào.

Hướng Dẫn Kiếm Tiền với trình duyệt Brave

Đầu tiên, mình sẽ giới thiệu bạn trình duyệt “siêu kinh điển” này. Khả năng của nó mà mình đã được trải nghiệm như sau :

Một trình duyệt có khả năng ẩn mình hoàn toàn chỉ bằng cách unnistall nó đi và nó sẽ ko còn lưu bất cứ thứ gì trên máy bạn.Một trình duyệt có khả năng lưu trữ tiền crypto, chặn 99% các loại quảng cáo trên mạng và khi bật ẩn danh thì có thể vô bất cứ trang web nào mà bình thường bạn không vào được. Ngoài ra, nó còn có khả năng đem thêm thu nhập cho bạn nữa. Quá tuyệt luôn 😀

Nào cùng tìm hiểu Brave là gì nào ?

Brave là gì ?

Brave là một trình duyệt web miễn phí mã nguồn mở tương tự như Chrome, Firefox, Cốc Cốc… Brave được sáng lập bởi Brendan Eich (ông chính là cha đẻ ngôn ngữ Javascript và đồng sáng lập trình duyệt Mozilla Firefox). Điểm đặc biệt của Brave là nó là trình duyệt được xây dựng và hoạt động trên nền tảng Blockchain và sử dụng token gọi BAT (Basic Attention Token) .

Brave được phát triển với ý tưởng là một trình duyệt chặn toàn bộ quảng cáo, thay vào đó, người duyệt web có thể trả cho chủ website một khoản tiền mà họ muốn (bằng token BAT) như một cách động viên và trả công cho nội dung họ đã nhận được.

Tính đến tháng 05/2018, Brave có hơn 2,2 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, với phần lớn người dùng sinh sống tại Hoa Kỳ và EU. Tính tới năm 2019, Brave hỗ trợ cả máy tính và điện thoại với các hệ điều hành Windows, macOS, Linux, Android, và iOS.

Tại sao lại chọn Brave Mà Không là Chrome

  • Tốc độ nhanh hơn Chrome, với khả năng tự chặn quảng cáo được tích hợp, Brave cho tốc độ lướt web nhanh hơn Chrome và Safari trên điện thoại từ 2 – 8 lần, nhanh hơn Chrome trên máy tính đến 2 lần.
  • Không lo bị làm phiền bởi quảng cáo. Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi quảng cáo thì Brave sẽ là một lựa chọn hàng đầu. Khi sử dụng Brave, bạn có 2 tùy chọn gồm xem & không xem quảng cáo trong phần cài đặt. Nếu chấp nhận xem quảng cáo, bạn sẽ nhận được một khoản tiền thưởng ngoài ra một phần tiền thưởng sẽ được trả cho chính người xuất bản nội dung mà bạn đang xem.
  • Bảo mật và quyền riêng tư của người dùng cao vì áp dụng công nghệ Blockchain. Không chỉ chặn quảng cáo, Brave tự động chặn các đoạn mã quảng cáo và theo dõi người dùng. Các add-on chặn quảng cáo hàng đầu như AdBlocks, AdBlock-Plus đều có thỏa thuận với các nhà quảng cáo để cho phép các quảng cáo và mã theo dõi hoạt động, điều này không xảy ra ở Brave.
  • Brave có cơ chế trả thưởng cho cả người dùng trình duyệt và người xuất bản nội dung. Không giống các trình duyệt khác, Brave trả tiền cho bạn khi sử dụng trình duyệt Brave và còn cho phép bạn kiếm tiền từ Brave nếu bạn đang sở hữu một website hoặc kênh Youtube. Bạn sẽ được tích hợp ví lưu trữ đồng coin Basic Attention Token (BAT).

Tóm lại, trình duyệt này đối với mình hiện đang là số 1. AnhThien8 cài nó vào laptop, điện thoại, máy tính bảng vì rất rất khoái tính năng chặn quảng cáo của nó. Đặc biệt là qc youtube :).

HƯỚNG DẪN KIẾM TIỀN VỚI BRAVE MỚI NHẤT

Tải trình duyệt Brave .

Đăng ký Publisher để quảng bá Brave.

Thêm kênh youtube hoặc website để lấy link giới thiệu.

Liên kết ví Uphold.

Nhận tiền.

Đổi tiền BAT sang Crypto

Bước 1 : Tải trình duyệt và cài đặt như Chrome bình thường

Brave hiện có mặt trên tất cả các nền tảng Windows, Mac OS, Google Play, Appstore nên bạn có thể thoải mái tải về cài đặt và tận hưởng tính năng ưu việt, chặn quảng cáo “mạnh như rồng”.

BƯỚC 2: THIẾT LẬP TÀI KHOẢN NHÀ XUẤT BẢN NỘI DUNG TẠI BRAVE

Brave cung cấp cho bạn cách kiếm tiền bằng cách bạn xuất bản nội dung và nhận tiền nếu bạn đang sở hữu một blog/website/ kênh Youtube. Nếu chưa có 1 blog thì có thể tham khảo khóa học tạo Blog Chuyên Nghiệp của AnhThien8 tại đây

Để kiếm tiền bằng cách xuất bản nội dung, bạn đăng ký 1 tài khoản Publisher tại đây.

Nhấn GET STARTED rồi nhập email của bạn:

Thông báo mở email để xác nhận. Bạn vào email => Verify Email để xác nhận tài khoản.

Tiếp đến, điền họ tên của bạn => Sign Up. Thông báo bạn có muốn bật bảo mật 2 bước (2FA) không ? nếu muốn bạn ấn Set Up 2FA, không thì ấn Skip for now

Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang Dashboard của Brave Publisher Program (giao diện quản lý cho nhà xuất bản nội dung của Brave).

Giao diện trang quản lý Brave
Giao diện trang quản lý Brave

Tiếp theo bạn sẽ tiến hành thêm website hoặc kênh Youtube của bạn vào để kiếm tiền với Brave.

BƯỚC 3: THÊM WEBSITE VÀO BRAVE PUBLISHER PROGRAM

Tại trang Dashboard => Add Chanel ở góc phải để thêm website/blog/ kênh Youtube.

Bạn thêm website trước nhé. Nhập tên miền Website => Continue

Bạn sẽ được yêu cầu xác minh website/blog với Brave.

Nếu website của bạn là WordPress, bạn cài đặt plugin Brave Payment Verification

=> Copy mã code được cung cấp rồi dán vào plugin, ấn Save Changes để lưu lại

Quay lại trang Brave Publisher => Verify

Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được email thông báo xác minh website thành công.

Như vậy là bạn đã thêm thành công website vào chương trình dành cho nhà xuất bản nội dung của Brave rồi đấy. Sau này, khi ai đó sử dụng trình duyệt Brave và truy cập vào website của bạn thì bạn sẽ nhận được tiền là token BAT.

BƯỚC 4: THÊM KÊNH YOUTUBE VÀO BRAVE PUBLISHER PROGRAM

Nếu bạn có kênh video trên Yotube thì bạn thao tác tương tự. Tại phần Add Channel => chọn YOUTUBE CHANNEL (bạn cũng có thể add các Channel tương tự – nếu có).

Sau đó, chọn tài khoản Google và chọn kênh Youtube mà bạn muốn thêm vào là xong. Từ bây giờ, bất cứ khi nào có người xem kênh Youtube của bạn bằng trình duyệt Brave thì bạn sẽ nhận được thưởng bằng đồng coin BAT.

Mẹo : Với 01 tài khoản Brave Publisher Program, bạn có thể thêm không giới hạn website/ kênh Youtube. Chỉ cần lặp lại các thao tác như hướng dẫn bên trên. Ngoài ra ở mỗi channel đã thêm, Brave cũng cung cấp cho bạn một link affiliate, bạn có thể chia sẻ link này đến người khác, khi họ tải về trình duyệt Brave và sử dụng thì bạn cũng sẽ nhận ngay 1 ~ 7,5 USD vào tài khoản ( ăn tiền là ăn chỗ này nè ).

Danh sách các nhóm mà Brave trả thưởng

Bước tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách để kết nối tài khoản Uphold với Brave để rút tiền về ngân hàng nhé.

BƯỚC 5: THIẾT LẬP THANH TOÁN RÚT TIỀN QUA UPHOLD

Bạn cần thiết lập thanh toán để khi Brave trả tiền thưởng cho bạn, bạn sẽ rút tiền về. Hãy đăng ký một tài khoản UpHold (đây là một dịch vụ giúp chuyển đổi các loại tiền điện tử thành tiền mặt và rút về ngân hàng) tại đây. Điền đầy đủ thông tin đăng ký vào rồi làm theo các bước tiếp theo của nó, phần này khá đơn giản nên mình không hướng dẫn nhiều, bạn tự làm nhé.

UpHold sẽ yêu cầu xác minh thành viên để có thể rút tiền về cũng như yêu cầu bảo mật 2 bước thông qua app Authy. Bạn cần tải Authy app trên Appstore hoặc Google Play để nhận code xác minh mỗi lần đăng nhập vào UpHold. Sau khi đăng ký và xác minh thành viên, tài khoản Uphold của bạn sẽ có giao diện quản trị như bên dưới:

Bạn quay trở lại trang Dashboard của Brave Publisher => Connect to Uphold

Bạn quay trở lại trang Dashboard của Brave Publisher => Connect to Uphold

=> Nhấn Authorize

=> Nhấn Authorize

Sau đó tình trạng kết nối báo thành công Connected. Bạn click tiếp chữ Change để cài đặt loại tiền mà bạn sẽ chuyển đổi từ đồng coin BAT sang nhé. Bạn có thể chọn là USD. (hoặc bất cứ loại tiền nào, bao gồm cả các loại tiền điện tử khác) Mình sẽ ưu tiên USD để có thể rút tiền về Việt Nam.

BƯỚC 6: QUY ĐỔI COIN HOẶC RÚT TIỀN TỪ UPHOLD

Sau khi đã có USD hoặc BAT token, bạn có thể rút về ví UpHold. Tiền trong ví UpHold bạn có thể sử dụng để giao dịch thông qua 4 loại Card: BTC card/ Euro card/ USD card/ XAU card.

Bạn có thể rút tiền về hoặc quy đổi ra các đồng coin khác như BTC, XRP… Mình ví dụ:

Chọn 1 loại tiền điện tử để rút.

Để rút tiền BAT sang Bitcoin hoặc ETH, bạn cần có 1 ví tiền điện tử. Phổ biến nhất thì mình hay sử dụng ví Remitano.

Xem thêm : Hướng Dẫn Tạo Ví Bitcoin/ ETH Remitano Chi Tiết và Nhanh Chóng Cho Người Mới.

Bên cạnh đó, Uphold có hỗ trợ rút tiền về Bank Account tuy nhiên mình check thì Uphold chưa hỗ trợ rút tiền về bank account tại Việt Nam. Nếu bạn có tài khoản Bank ở các quốc gia cho phép thì, bạn vào Uphold => chọn USD card =>

Send to Bank account => Chon Add Bank account => Bạn điền các thông tin tương ứng.

Hướng dẫn kiếm tiền thụ động từ Brave

Phần này kể về cách AnhThien8 đã kiếm tiền thụ động từ Brave như thế nào, bạn đọc xong tham khảo nhé !

Đầu tiên, mình vào dashboard của Brave để lấy link Affiliate như hình bên dưới.

Sau đó, mình share link lên profile facebook và fanpage của mình. Đồng thời nói về giá trị của trình duyệt này chỉ đơn giản là chặn quảng cáo và lướt web nhanh hơn Chrome thôi. Ngoài ra, AnhThien8 còn share lên các group MMO, group Digital Marketing để họ thử đọc và tải về. Các status mình đăng có kèm bài viết giới thiệu về Brave trên blog của mình.

Vậy là mình có tiền thụ động rồi. Và đây là Proof income của AnhThien8 với Brave tháng trước.

Câu hỏi thường gặp với Brave

Trình duyệt Brave là gì ?

Brave là trình duyệt blockchain đầu tiên tận dụng được các tính năng vượt trội của blockchain như bảo mật, duyệt web an toàn, riêng tư, chống quảng cáo cho phép bạn kiếm tiền khi sử dụng trình duyệt.

Tốc độ duyệt web của Brave so với các trình duyệt khác ra sao ?

Nhanh hơn Chrome 2 lần, IE 8 lần, Safari 4 lần. Và còn hỗ trợ kho extension của Google Chrome.

Bảo mật của Brave có tốt không ?

Rất tốt, chỉ cần xóa trình duyệt trên máy là không còn lưu lại gì cho dù có phục hồi lại cũng không đọc được dữ liệu. Không gắn mã quảng cáo, mã theo dõi Browser Finger Print như Google Chome dù cùng mã nguồn Chrominium.

Những ai nên sử dụng trình duyệt Brave ?

Brave hướng đến người dùng nâng cao, coi trọng về bảo mật, chặn quảng cáo. Đối tượng phù hợp nhất cho Brave mình nghĩ là các trader forex, trader crypto tiền ảo, trader chứng khoáng vì họ rất cần trình duyệt ổn định, bảo mật, nhanh chóng và tránh bị các hacker xâm nhập.

Có đồng bộ dữ liệu từ các trình duyệt khác sang Brave không ?

Thoải mái nhé ! Import phát từ các trình duyệt trên máy vào là xong.

Có thể kiếm được tiền từ Brave không nếu là người Việt Nam ?

Có nhé ! bản thân mình đã kiếm được $26/tháng hoàn toàn thụ động và rút tiền về Bitcoin dễ dàng. Ngoài ra, bạn Đông còn kiếm được $1000/tháng nhờ chương trình kiếm tiền từ Brave Publisher Program. Xem bài viết chi tiết để thấy chứng thực.

Lời kết

Vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách để có thể kiếm tiền với chương trình nhà xuất bản nội dung của Brave (Brave Publisher Program). Về cơ bản đây là một cách kiếm tiền thụ động và hiệu quả, đặc biệt trong tương lai khi số lượng người dùng trình duyệt Brave tăng. Hơn nữa, đồng coin BAT đã lọt top 50 trên bảng xếp hạng của coinmarketcap, và bạn nên nhớ rằng để một đồng coin vào được top 50 này thì không phải là một chuyện dễ dàng.

Tổng quát lại, với Brave bạn chỉ cần:

  1. Cài đặt trình duyệt Brave
  2. Đăng ký một tài khoản Brave Publisher Program
  3. Thêm website/blog hoặc kênh youtube của bạn
  4. Đăng ký và kết nối tài khoản Uphold với tài khoản Brave Publisher

Khi có bất cứ người dùng nào sử dụng trình duyệt Brave để duyệt web hay xem video của bạn thì bạn sẽ kiếm được tiền. Bản thân AnhThien8 đã sử dụng Brave như một trình duyệt chính thức trên Laptop, Điện Thoại, Máy Tính Bảng hàng ngày, ít nhất ở góc độ giúp bảo mật hơn và ít bị làm phiền bởi quảng cáo hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì bạn để lại bình luận bên dưới mình sẽ trả lời nhé. Chúc bạn vui vẻ !

Bài viết này có sử dụng nguồn từ tuhocmmo và proof của bạn Đông Trần để cập nhật thêm nội dung cho đầy đủ và rõ ràng theo giao diện mới nhất 2020 của Brave.

Thân chào,

AnhThien8.

19/3/2020 – sau 1 lần website bị hỏng phải viết lại bài này lần 2 :).

Share on:
anhthien8

Chào bạn, tại blog này mình kể về hành trình kiếm tiền online của mình. Những kinh nghiệm, những bài học, đút kết hay đôi khi chỉ là khoe thành tích để tạo cảm hứng cho người đọc. Vì 1 mục tiêu độc lập, tự do, hạnh phúc. Mình yêu thích sự chia sẻ. Chúc bạn nhận được giá trị từ blog của mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Du bùi
Du bùi
2 years ago

Ad ơi cho e hỏi là ví uphold sau khi đăng kí thành công mộ thời gian thì bị chặn truy cập là sao ạ

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x