5 lý do khiến freelancer thất bại

Thất bại, đây có lẽ là điều tệ nhất trong sự nghiệp của mỗi freelancer. Có thể bạn sẽ gặp rất nhiều freelancer thành công nhưng bên cạnh đó cũng có những freelancer rất nhiều khó khăn hay thậm chí là thất bại trong sự nghiệp freelance.

Trong quá trình làm việc của mình, mình đã gặp rất nhiều thuận lợi và khó khăn trong quá trình làm freelancer. Sau đây là những ý kiến của riêng mình về những lý do kiến freelancer thất bại. Đương nhiên là mỗi freelancer đều có một câu chuyện riêng, mình sẽ rất vui khi được bạn chia sẽ về những khó khăn trong sự nghiệp freelance của bạn để mọi người biết và rút kinh nghiệm.

Chi phí thấp

Để làm giàu ở Việt Nam

Điều này thật sự rất khó khăn cho các freelancer, rất nhiều câu hỏi tương tự như “giá thiết kế bao nhiêu là phù hợp? nên tính giá thiết kế theo dự án hay tính tiền theo giờ?….”

Rất nhiều freelancer hạ giá thiết kế xuống rất thấp, điều này có lẽ sẽ mang lại thuận lợi trong việc cạnh tranh trọng thị trường thiết kế, nhưng với chi phí thiết kế thấp và lượng khách hàng không ổn định có thể sẽ không đảm bảo mọi chi tiêu cho bạn và kéo dài sự nghiệp freelance cho bạn như mong đợi.

Sức khỏe

Ngày Xưa Có 1 Con Bò...
Ngày Xưa Có 1 Con Bò…

 

Điều này thật sự rất cần thiết với bất cứ ai, khi bạn làm freelancer thì sức khỏe là rất quan trọng, vì freelancer không giống như đi làm ở công ty, đôi lúc bạn sẽ gặp những công việc hết sức khó khăn và áp lực cao, bạn sẽ phải làm việc nguyên ngày và không nghĩ ngơi, điều này sẽ dẫn tới việc kiệt sức và bạn sẽ hoàn toàn không còn sức lực khi một cơ hội mới tới ngay sau đó.

Hãy giành thời gian cho sức khỏe của bạn, hãy làm những gì bạn thích. Đừng biến freelance thành một gánh nặng cho bạn.

Điều khoản ( POLICY )

paypal-policy-updates_f_improf_543x288

 

Khi làm thiết kế cho khách hàng thì các điều khoản trong thiết kế là điều cần thiết, điều này sẽ giúp rất nhiều cho bạn trong quá trình thiết kế bạn sẽ tránh được rủi ro trong trong quá trình thiết kế như các dự án nhỏ bị kéo dài hoặc là những những yêu cầu thêm của khách hàng không có trong điều khoản về thiết kế.

Kỹ năng giao tiếp

giao-tiep
Kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn trong mọi mặt của cuộc sống

Việc nhận được một dự án ngoài Protfolio tốt ra thì freelancer cần có kỹ năng về giao tiếp, kỹ năng này không nhất thiết phải do bẩm sinh, bạn có thể rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng nhiều cách khác nhau như tập nói trước gương và đọc them sách về kỹ năng giao tiếp. Với một kỹ năng giao tiếp tốt thì khả năng có được dự án khi gặp khách hàng sẽ rất cao.

Hết “Lửa”

success-baby-1

 

 

Với mọi công việc khi bạn không còn tâm huyết thì việc thành công sẽ hoàn toàn không có, trong môi trường cạnh tranh rất khốc liệt của freelancer việc bạn không còn tâm huyết với freelancer hoàn toàn có thể xãy ra bất cứ lúc nào.

Mình chỉ có một lời khuyên cho việc này trước khi từ bỏ freelancer bạn hãy xem lại lý do tại sao bạn làm freelancer.

Đây là 5 lý do theo kinh nghiệm của mình trong quá trình mình làm freelancer có thể sẽ khiến freelancer gặp thất bại.

 

Nguồn : fancydesign

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x