Cách chạy code asp lên Hostting

Chào các bạn, hiện tại mình đang làm trang Web tiểu luận cho trường mình bằng ngôn ngữ ASP.net. Trong quá trình làm, mình gặp phải 1 vấn đề đó là ” Code xong rồi, bây giờ làm sao chạy nó trên Web đây ?” Thế là sau 1 hồi Google, mình cũng tìm ra giải pháp. Vậy nên mình muốn chia sẻ lại những gì mình “lượm lặt” được sau 2 ngày hỏi thầy, hỏi bạn và hỏi Google cho các bạn gặp phải tình cảnh như mình 😀

Những gì bạn cần :
  1. Một ASP Hosting.
  2. Một bộ Source được cấu hình sẵn trước khi đưa lên host.
  3. Một chút time rãnh nghe mình chém gió :p( đùa thôi ).

Bắt đầu vô làm :

Trong bài viết này mình sẽ trình bày cách thức đăng ký một tài khoản web hosting ASP.NET miễn phí (hỗ trợ .NET 4.0 và Microsoft SQL Server 2008-2012). Cách upload website của bạn lên host miễn phí và một số tùy chỉnh trong web.config để trang web có thể hoạt động được.

  1. Đăng ký một tài khoản ASP.NET web hosting miễn phí trên somee.com

–  Để đăng ký web hosting .NET miễn phí bạn vào trang http://somee.com/. Trong mục FREE .NET HOSTING chọn Learn More như hình bên dưới.

image_thumb2

a2
Thông tin về gói hosting này :

Storage capacity:
150MB
Monthly transfer:
5GB/Month
Web domains:
1
ASP.Net 4.5/4.0/3.5/2.0/1.1

Chỉ thế là đủ :3

Sau khi điền đầy đủ thông tin đăng ký, bạn vui lòng check email để kích hoạt và đăng nhập. Đến đây ta đến phần cấu hình hosting.

2. Cấu hình Hosting với Somee.com

Khi xác nhận email thành công, bạn sẽ được chuyển sang 1 trang mới có chứa thông tin cấu hình hosting dựa trên nền Source mà bạn đã sử dụng.
a3
–   Trong trang tiếp theo hiện ra sẽ thông báo website của bạn đã được tạo thành công. Bạn click vào dòng Manage website để xem những thông tin cơ bản của webhosting somee miễn phí mà chúng ta vừa tạo.
a5

3. Cấu hình và tạo mới Database :

Bây giờ, bạn nhìn sang trái có thanh sidebar, bạn chú ý ở bên dưới cùng có tab MS SQL. Click vào Database để chùng ta tiến hành tạo mới  1 Database như sau :
a6a7
a8
 a9
Kết quả đạt được như hình trên : ta có 1 chuỗi Connection String, bạn copy ra notepad để tí nữa ta sẽ xài sau.
Okey, vậy là bây giờ chúng ta đã có  Database rồi phải không nhỉ. Bước tiếp theo, ta tiến hành cấu hình Project ASp của ta.

4. Cấu hình Project ASP.NET để upload lên host somee.com

Đầu tiên, bạn vào trong Project của bạn trong cửa số Solution Explorer > Chuột phải lên và chọn Properties làm theo cấu hình như bên dưới :
a13
Tiếp theo, bạn rebuild lại rồi chuyển sang thẻ Package/ Publish SQL cấu hình như sau :
a15
Bây giờ bạn nhấn Import from Web.config để nó load thông tin cấu hình trong file và ta sẽ sửa file này. Quay lại phần ghi chú connectionString ta đã làm ở bước 3 Copy và bỏ vào trong mục Connection String for Destination Database > Xong Save lại.
Lưu ý : Đối với những bạn sử dụng Entity Framework thì sẽ load thêm phần cấu hình database ngoài DefaultConnection. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đổi tên database ở local trong biến Data Source ở phần Connection string for source database  Initial Catalog sang tên database bạn đã tạo trên host là được. Xong nhấn Save lại.
Bây giờ, bạn Zip folder Project của bạn lại chuẩn bị cho bước cuối cùng : Up lên Host.
a14

5. Up Source lên Host :

Đăng nhập vào control panel của hosting đăng ký ở trên. Vào mục File Manager. Ở đây ta thấy một file default.asp đã được tạo sẵn. Ta tiến hành xóa file này sau đó Up file zip ở bước 4 lên nhớ chọn Upload and Unzip archives nhé 😀
a11
Bây giờ ta tiến hành đính kèm cơ sở dữ liệu lên host. Click vào mục Attach database.
a16
Sau đó up 2 file database của chúng ta lên ( 1 MDF và 1 LOG ). Cuối cùng click và Attach và chờ cho nó up xong.
a12Sau khi xong, nó hiện ra hình như thế này. Okey vậy xong rồi, giờ chạy Web demo thôi 😀
Bây giờ chúng ta có thể vào website mà chúng ta đã tạo với tên miền có đuôi .somee.com khi đăng ký host đã cấp sẵn. Ở đây mình đăng ký với tên miền là  http://pdt.somee.com

6. Kết bài : Chém gió xíu ^^

Ngoài host somee.com ra, nếu các bạn up source lên mà bị lỗi hoài thì chắc là do xung đột với host rồi. Thay vì vậy, bạn có thể sử dụng host khác. Ở đây mình gợi ý http://nofeehost.com cũng tương tự như somee.com vậy đó.
Nếu có gặp lỗi gì, bạn có thể comment ở đây để mình xem và gợi ý cho bạn cách sửa lỗi nhé.
Hy vọng, 1 chút ít đóng góp của mình có thể giúp các bạn giải quyết được vấn đề một cách nhanh chóng 😀
AnhThien8.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Thịnh
Thịnh
7 years ago

tks a nhiều , đang nản nhờ blog của anh , chúc anh nhiều thành cong

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x