Để làm giàu ở Việt Nam, bạn cần gì ?

Làm giàu là ước mơ cháy bỏng của hầu hết mọi người trên Trái Đất này. Tuy nhiên, có rất ít người có thể thực sự biến ước mơ này thành hiệnthực. Có thể họ thiếu tài năng, hoặc thiếu một chút may mắn, hoặc nhiều lý do khác nữa.

Ở Việt Nam, cùng với sự phát triển kinh tế, ngày càng có nhiều người trở nên giàu có hơn. Vậy câu hỏi đặt ra là: Cần có những điều kiện gì để làm giàu ở Việt Nam? Liệu đâu là sự khác biệt  để làm giàu ở Việt Nam so với các nước khác trên thế giới? Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng thảo luận vấn đề này.

1. Yêu công việc của mình

Điều này là giống nhau đối với mọi người ở khắp các  quốc gia trên thế giới chứ không riêng gì Việt Nam. Nếu bạn không yêu công việc bạn đang làm, bạn sẽ không thể làm tốt nhất, không thể cống hiến toàn bộ sức lực và tài năng của mình vào công việc đó, và hệ quả là bạn không thể thành công đến mức trở nên giàu có như bạn mong muốn. Có thể bạn vẫn hoàn toàn lo được những khoản chi tiêu hàng ngày, nhưng bạn khó lòng có thể trở nên giàu có thực thụ.

Vì vậy, lời khuyên ở đây là hãy cố gắng tìm kiếm một công việc bạn thực sự đam mê, và cống hiến tất cả sức mạnh, tâm trí và nỗ lực vào nó. Đây là cách đã được chứng minh hiệu quả để trở thành một người thành công, dù cho bạn ở nơi đâu.

2. Có nhiều ý tưởng và nhạy bén với thị trường

Đây là những phẩm chất quan trọng để làm giàu, đặc biệt là đối với những thương nhân và doanh nhân mới khởi nghiệp. Có nhiều ý tưởng nghĩa là bạn có thể vạch ra những ý tưởng mới, táo bạo hoặc cải tiến những phương pháp đã có để trở nên hoàn thiện hơn. Trong khi đó, nhạy bén với thị trường có nghĩa là bạn có thể “đánh hơi” ra những cơ hội tiềm năng từ những sự việc, hiện tượng tưởng chừng như bình thường trước khi người khác có thể nhận ra.

Việt Nam là một thị trường đang phát triển, vì vậy vẫn còn rất nhiều cơ hội mở dành cho những doanh nhân khởi nghiệp, những người có ý tưởng và sẵn sàng nỗ lực để biến những ý tưởng đó thành sự thực. Một ví dụ như trường hợp chàng thanh niên trẻ mở một hệ thống cửa hàng ăn nhanh giống mô hình của McDonald’s. Tuy nhiên sự khác biệt nằm ở món ăn. Anh ta đã khá nhạy bén và khôn ngoan khi quyết định thay vỏ bánh hamburger như truyền thống với cơm nén và kẹp lại. Hiện chuỗi nhà hàng của anh hoạt động khá tốt.

3. Các mối quan hệ

Đây là sự khác biệt lớn nhất về làm giàu giữa các quốc gia Châu Á như Việt Nam, Trung Quốc với các quốc gia phương Tây. Ở Việt Nam, việc có các mối quan hệ tốt với chính quyền địa phương hoặc các công ty lớn là một lợi thế rất lớn giúp bạn làm mọi việc được dễ dàng hơn.

Sự thực là rất khó để một người sống ở Việt Nam, không có quan hệ gì có thể xây dựng một công ty từ hai bàn tay trắng và biến nó trở thành tập đoàn khổng lồ như Bill Gates đã làm với Microsoft hay Mark Zuckerberg với Facebook.

4. Sự may mắn

Người Việt Nam có câu: “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”. Câu nói này có ý nghĩa rằng con người có thể cố gắng, phấn đấu hết sức mình để làm việc, tuy nhiên, sự việc có thành công hay không, còn tùy thuộc không nhỏ vào ý trời, hay nói cách khác là sự may mắn của người đó.

Đúng là chúng ta phải dựa phần lớn vào sự nỗ lực của bản thân, nhưng đôi khi, chúng ta cần một cơ hội đặc biệt để thay đổi vận mệnh, hay đổi đời như cách nói dân gian. Vấn đề là chúng ta có thể nắm bắt được cơ hội hay không. Chỉ có một cách, đó là không ngừng cố gắng, như vậy nhiều khả năng chúng ta sẽ nhận biết được cơ hội khi nó tới.

5. Sức khỏe

Sức khỏe là vốn quý giá nhất của mỗi con người. Không có sức khỏe thì muốn làm người bình thường còn khó, nói gì đến phấn đấu để làm giàu? Ở Việt Nam, những người trung niên và cao tuổi thường chú ý nhiều hơn tới sức khỏe và tập thể dục, còn lớp trẻ thì có vẻ lười hơn do nhiều lý do: chủ quan, bận rộn… Đó là một thói quen không tốt, vì nếu chúng ta không quan tâm tới cơ thể mình từ sớm thì đến khi lớn tuổi hơn, rất dễ mắc nhiều bệnh tật. Lúc đó, dù cho có muốn làm việc hết mình để kiếm tiền làm giàu, hay đã giàu có rồi và muốn hưởng thụ, thì chúng ta cũng rất khó hoàn thành tâm nguyện vì sức khỏe không cho phép nữa.

Trên đây chúng ta vừa thào luận 5 điều kiện mà bạn cần có nếu muốn làm giàu ở Việt Nam. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất cứ bình luận, câu hỏi hay đề nghị nào. Chúc các bạn thành công!

Nguồn : Richvietpoorviet

Share on:
anhthien8

Chào bạn, tại blog này mình kể về hành trình kiếm tiền online của mình. Những kinh nghiệm, những bài học, đút kết hay đôi khi chỉ là khoe thành tích để tạo cảm hứng cho người đọc. Vì 1 mục tiêu độc lập, tự do, hạnh phúc. Mình yêu thích sự chia sẻ. Chúc bạn nhận được giá trị từ blog của mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
http://banhtrungthudongphuonghn.com/

Way cool! Some very valid points! I appreciate you penning this write-up and the rest of the site is really good.

gate io vip 1 olma
8 days ago

This article opened my eyes, I can feel your mood, your thoughts, it seems very wonderful. I hope to see more articles like this. thanks for sharing.

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x