Tiền Đến Từ đâu ? | Money come from where ?

Có 3 loại thu nhập cơ bản bạn cần phải phân biệt và tận dụng hết những loại thu nhập này để gia tăng thu nhập cho bạn:

Where does money come from?
Where does money come from?

1. Thu nhập Chủ động:

Là số tiền bạn kiếm được từ công việc hiện tại được thể hiện qua lương của bạn. Nguồn thu này không phải bản cãi vì ai cũng biết

2. Thu nhập thụ động:

Nguồn thu nhập bạn kiếm được ngay cả khi bạn không làm gì cả, thậm chí ngay cả khi bạn ngủ:

Ví dụ như tiền bạn cho thuê phòng trọ, cho thuê văn phòng, cho thuê nhà …nói chung đó là tiền thu được từ việc cho thuê. Thụ động từ tiền tác quyền ví dụ như: viết sách, quảng cáo, soạn nhạc… mỗi khi quyển sách bạn viết, nhạc bạn soạn, đoạn quảng cáo bạn được trình chiếu…thì bạn sẽ nhận được tiền tác quyền thông thường số tiền này nhỏ nhưng nếu nhân rộng quy mô thì số tiền tự động lớn ví dụ bạn hưởng tiền tác quyền từ 1 quyển sách là 1 $ nếu quyển sách này được bán thì nếu quyển sách bạn được 1 triệu người mua thì bạn có được 1 triệu đô. thông thường thì con số này được tính theo %.

3. Thu nhập từ đầu tư:

Đầu tư vào các loại giấy tờ có giá  như cổ phiếu, trái phiếu, vàng… gọi là đầu tư tài chính, ngoài việc được hưởng cổ tức ở cổ phiếu hay lợi tức của trái phiếu theo định kỳ thì còn được hưởng phần chênh lệch giá. Còn một loại là đầu tư bất động sản.

img_14240
Thu nhập đầu tư

Vậy Thu nhập nào là tốt nhất?

Câu trả lời là nếu bạn chuyển những khoản thu nhập chủ động của bạn thành các nguồn thu nhập thụ động và thu nhập đầu tư! Vì sao? vì nguồn thu nhập chủ động thường bị đánh thuế cao còn nguồn thu nhập thụ động thì thường đánh thuế thấp hơn.

Ví dụ, lương của 1 giáo viên nhà nước ở trường đại học chỉ cỡ từ 3~6 tr/ tháng theo dạng hợp đồng thôi nhưng nguồn thu nhập thụ động của họ được tạo ra từ danh tiếng của họ, từ các mối quan hệ giữa giáo viên vs giáo viên, giáo viên vs nhà tuyển dụng, giáo viên vs sinh viên…và tiền họ kiếm được từ những lợi ích đó lớn hơn rất nhiều so với thu nhập gốc của họ.

Nguồn : http://nguyenhienblog.com/tien-den-tu-dau/

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x