Hướng dẫn sử dụng KWFinder : Công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất hiện nay

Chào bạn, Thiện đã trở lại với một bài viết hoàn toàn mới cho các bạn mới vào nghề SEO. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc 1 công cụ nghiên cứu từ khóa mà bản thân mình hay sử dụng sau khi Google Cập nhật phế bỏ chức năng hiển thị chính xác lượt tìm kiếm từ khóa trong Google Keyword Planner hay như Longtail Pro nay đã không còn chính xác như lúc xưa nữa. Mình xin giới thiệu đến bạn Tool KWFinder .

Tool này đang ngày càng dần phổ biến với anh em MMO chuyên chiến Authority Site hoặc Shopify cũng cần nốt. Và sau đây là bài Review về KWFinder mình tổng hợp lại từ bạn Đinh Tráng và anh Ngân Sơn. Trong bài có kèm link aff của mình cũng như giới thiệu về dịch vụ groupbuy của mình.

1. Giới thiệu tổng quát công cụ KWFinder

TRANG CHỦ KWFINDER

Sỡ dĩ các bạn bây giờ chuyển hướng sang sử dụng KWFINDER thay cho Longtails Pro vì giá cả của Tool Longtails khá cao trong khi tính năng khá tốt nhưng tốc độ càng ngày càng chậm. Bởi vậy, Lâm Nguyễn đã giới thiệu với mình tool này. Theo mình đánh giá nó rất rất dễ để nghiên cứu từ khóa, dễ dàng sử dụng.

5 ƯU ĐIỂM HAY HO CỦA KWFINDER MÀ MÌNH THÍCH :

  • Giao diện thân thiện, dễ dùng, tốc độ load trang, research trả kết quả rất nhanh.
  • Vì là công cụ dùng trên nền web nên rất tiện, khỏi cần cài đặt phần mềm như Longtails Pro.
  • Số liệu Lượng tìm kiếm hàng tháng gần như tương đồng với kết quả ở google keyword planner nên rất tin tưởng để nghiên cứu từ khóa.
  • Chỉ số độ khó của Kwfinder tính rất nhanh và chính xác, dễ dàng. Kể cả ở thị trường Việt Nam
  • Có nhiều tính năng gợi ý từ khóa ( AutoComplete ) hoặc câu hỏi để lấy ý tưởng làm bài viết cho website.

3 NHƯỢC ĐIỂM KWFINDER MÀ MÌNH CHƯA HÀI LÒNG

  • Giá vẫn còn cao so với người mới bắt đầu theo con đường SEO 
  • Lượt SERP còn khiêm tốn, lượt này là lượt cho bạn check độ khó của từ khóa. VD 1 ngày bạn tìm được list 200 từ khóa, sau đó check độ khó của 200 từ khóa đó thì gói 29$/tháng không đủ cho bạn check. Đành phải chờ đến ngày hôm sau.
  • Không thể spy đối thủ như tool Ahrefs thần thánh.

Để xem bảng giá của KWFINDER, bạn vào link này. Lưu ý đây là link Affiliate của mình nhé !

DOANH THU AFF TỪ KWFINDER CỦA ANHTHIEN8

Còn đây là doanh thu mình ăn được từ Aff Kwfinder, đủ để cho bạn biết tools này ngon cỡ nào 😀

Tin Vui !!!

Đúng vậy, tin vui là bạn sẽ không phải trả 29$/tháng với gói 100 searchs/ngày hay 49$/tháng với gói 500 search vì mình đã có dịch vụ GROUPBUY cho anh em NSST và AST của Lâm Nguyễn Z 

2. Hướng dẫn sử dụng KWFinder

​Mình dùng KWFinder để tìm từ khóa ổn cả ở thị trường VN lẫn từ khóa nước ngoài nên bạn yên tâm là nghiên cứu từ khóa SEO cho web Việt vẫn ổn nhé, mình dùng hàng ngày để research authority site tiếng Việt mình đang làm. Bạn tinh ý sẽ biết site mình. Mình không dấu diếm làm gì.

KWFinder rất đơn giản và dễ dùng nên bài viết này bạn dễ dàng làm theo với gói FREE 3 lượt searchs. Mình đi qua từng mục đã đánh dấu trên hình như sau : 

3. Đánh giá độ khó từ khóa bằng KWFinder

Mục đích của việc này là để ​chọn được một bộ từ khóa chuẩn, giảm rủi ro đi đánh các từ khóa khó quá mà lên ranking.

Ở Longtail pro bạn đã quen thuộc với cái gọi là chỉ số KC (Keyword Competitor) đo lường độ cạnh tranh của từ khóa, hiện tại với KWFinder bạn sẽ làm quen chỉ số mới gọi là KD (Keyword Difficulty) độ khó của từ khóa.

Với KWFinder, mình sử dụng để nghiên cứu từ khóa ở thị trường VN thì chỉ số KD nhìn chung các từ khóa long tail hay từ khóa thường dùng trong affiliate ở VN vẫn còn ở mức dễ, mình hiếm research trúng từ khóa long tail nào mà có KD > 35 .

Ở thị trường nước ngoài thì KWFinder chuẩn khỏi bàn rồi, còn ở Việt Nam, nó gần như chuẩn. Mình đã sử dụng các tool như SEMRUSH, Keywordtool.io, MOZ nhưng vẫn chỉ thấy Kwfinder cập nhật liên tục và rất chuẩn. Bản thân mình thường sử dụng kèm keywordtool.io để có thể tìm thêm nhiều seed keyword từ cả Google và Youtube để kéo traffic về từ Google.

Để tính độ khó của từng khóa, bạn cần tự click vào từng từ một, KD hiển thị ra rất nhanh tầm vài giây, đồng thời top 10 ranking cho từ khóa đó cũng được list ra để bạn dễ dàng phân tích tiếp đối thủ.

​Độ khó của từ khóa thông qua chỉ số KD

KD < 34 : Dễ - Nên tập trung lấy hết các từ khóa dễ.

​35 < KD < 39 : Trung bình - Nên cân nhắc nếu từ khóa cần quá thì phải lấy thôi.

​KD > 40 : Khó - Đừng đụng nó nếu vốn đầu tư bạn ít ( < 2000$ )

​Tương tự như ở Longtail pro bạn nên tập trung phát triển website và SEO cho những từ khóa dễ trước, khi đó lượng content trên web dày, bạn dễ dàng đẩy internal link cho các nội dung qua lại lẫn nhau, điều này rất tốt cho SEO.

4. Kết luận

KWFinder có một hạn chế là không giúp bạn spy đối thủ trực tiếp bằng cách check URL hay check website của đối thủ được. Vì hạn chế này nên bạn sẽ cần kết hợp một công cụ khác để hoàn thiện nhất khâu nghiên cứu từ khóa là Ahrefs ( mình sẽ viết về Ahrefs riêng 1 bài )

Bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn về những công dụng của Ahrefs mà mình thường áp dụng cho công việc SEO, và cách kết hợp nó với KWFinder để bạn có nhiều từ khóa SEO chất lượng nhất.

Mẹo Sử Dụng KWFinder Groupbuy 


Thông thường, khi sử dụng dạng groupbuy, các bạn mới tham gia sẽ chưa biết được chức năng SERP ( Chức năng đo độ khó từ khóa ).

Để sử dụng tool hiệu quả, bạn chỉ nên tìm kiếm danh sách từ khóa tầm 50 từ khóa/ngày và chỉ tìm độ khó trong 10-50 từ khóa đó thôi. Ngày hôm sau lại tiếp tục tìm kiếm.

Thời gian nghiên cứu từ khóa tốt nhất là buổi sáng ở Việt Nam bạn nhé !​

Nếu bạn không hài lòng về dịch vụ của mình thì bạn có thể mua hẳn 1 tài khoản riêng để sử dụng.

​Mẹo Mua riêng : Tạo 1 tk mới, sau đó mua thông qua link Aff của mình ở trên, bạn sẽ được giảm 10% khi mua và thời gian giảm giá chỉ 1 tiếng kể từ khi bạn mới đăng kí tài khoản trên KWFinder.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x