Bài 11: Hướng dẫn thiết kế logo cho blog trong 10 phút bằng Designbold

Mến chào bạn, ở bài trước, bạn đã được mình giới thiệu về công cụ designbold rồi. Và ở bài này, mình muốn đi sâu hơn chút cho dự án thực tế của chúng ta đó là blog chúng ta luôn cần 1 cái logo. Và tin mình đi, mình biết, bước chọn logo luôn là bước tốn nhiều thời gian nhất và…lãng phí nhất. Vì nó chẳng tạo được giá trị gì cho chúng ta tại thời điểm bắt đầu cả. Vậy nên, bài này ra đời nhắm giúp bạn TIẾT KIỆM THỜI GIAN SUY NGHĨ cho cái logo ta sắp làm.

Dĩ nhiên, nếu bạn là Designer, nhà thiết kế thì mình không nói. Điều đó quá tuyệt vời khi bạn đã có 1 kĩ năng trong tay. Và dĩ nhiên, Photoshop là lựa chọn số 1 dành cho bạn rồi. Tuy nhiên, tại Designbold, bạn còn có thể tìm kiếm các ý tưởng trên các mẫu thiết kế khác để biết được xu hướng thiết kế logo ở VietNam như thế nào. Okey, bắt đầu thôi !

Hầu hết những tấm ảnh bìa làm bài viết blog, AnhThien8 đều dùng DesignBold để thiết kế đấy bạn ạ. Tại đây, có hàng loạt các công cụ chỉnh sửa ảnh online mà bạn không cần phải sử dụng công cụ Photoshop để xử lý cho phức tạp. Tất cả đã có mẫu, chỉ cần up hình lên và chỉnh sửa là bạn đã có những tấm ảnh bìa nhìn thật chuyên nghiệp rồi.

Hướng Dẫn Thiết Kế Logo Cho Blog , Website

Đầu tiên, hãy đăng kí 1 tài khoản trên DesignBold trước nhé. Sau đó, nhấn “Start Design” để bắt đầu mở WorkSpace thiết kế. Bạn sẽ thấy hình ảnh như bên dưới :

Chọn View All docType để lựa chọn sản phẩm cần thiết kế.

Bạn click vào nút xanh biển như trên hình để lựa chọn sản phẩm mình cần thiết kế mà ở đây là LOGO.

Chọn sản phẩm thiết kế là logo
Chọn sản phẩm thiết kế là logo

Bạn sẽ đến với một giao diện nâng cao, tìm kiếm ý tưởng thiết kế và chỉnh sửa các thành phần của logo.

Và bạn có thể sáng tạo tại đây.

Nếu chưa rõ sử dụng DesignBold như thế nào. Mời bạn đọc lại bài 10 nhé :

https://anhthienad.com/huong-dan-su-dung-designbold.html

Ngoài ra, Designbold rất hữu dụng để thiết kế các sản phẩm khác như là : 

Phần Blogging & eBooks là các thiết kế theo dạng ảnh kèm triết lý. Các bạn có thể thêm các câu từ phù hợp vào phần này khi thiết kế.

Marketing Materials là nơi để bạn thiết kế các quảng cáo, giới thiệu sản phẩm.

Events & Invitation Cards giúp bạn tạo được thiệp cưới, thiệp mời sự kiện, thẻ sự kiện độc đáo.

Ads and Commercials là phần quảng cáo thương mại. Đây là phần thiết kế dành cho các nhãn hàng, cửa hàng muốn trưng bày sản phẩm, hạ giá sản phẩm. Các thông tin thay đổi về sản phẩm gửi đến khách hàng.

Mẹo : Để tìm kiếm ý tưởng cho Logo, hoặc các sản phẩm khác. bạn có thể truy cập vào nút dưới và chọn loại sản phẩm cần thiết kế. 90% bạn sẽ tìm ra 1 mẫu ưng ý cho mình mà lại tiết kiệm được thời gian và tiền rất nhiều đấy.

Nếu bạn vẫn chưa ưng ý với công cụ này thì AnhThien8 xin chia sẻ thêm vài công cụ khác đó là :

  1. https://www.designevo.com/
  2. freelogodesign.org
  3. https://logomakr.com/ ( mình hay sử dụng cái này nếu DesignBold ko phù hợp với ngách của mình )

Kết Luận :

Vậy là mình đã hoàn thành hướng dẫn thiết kế logo cho blog một cách nhanh và ưng ý nhất. Bây giờ, hãy bắt tay ngay vào thực hành vì có “làm” mới ra “tiền”, chỉ đọc và suy nghĩ thôi thì sẽ không ra tiền đâu bạn nhé ! Chúc bạn thành công !.

Share on:
anhthien8

Chào bạn, tại blog này mình kể về hành trình kiếm tiền online của mình. Những kinh nghiệm, những bài học, đút kết hay đôi khi chỉ là khoe thành tích để tạo cảm hứng cho người đọc. Vì 1 mục tiêu độc lập, tự do, hạnh phúc. Mình yêu thích sự chia sẻ. Chúc bạn nhận được giá trị từ blog của mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x