CodeSchool – Nơi Tốt Nhất Để Học Các Ngôn Ngữ Lập Trình

Chào các bạn, hôm nay, sau khi đã trải qua những vui buồn, thăng trầm khi thực tập tại HarveyNash Việt Nam mình mới có thể ngồi đây, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mới mình đã trải qua sau 3 tháng thực tập này. Một trong những kiến thức mới đó là mình tìm ra 1 Trang Web giúp bạn trau dồi kiến thức về các ngôn ngữ lập trình cơ bản một cách nhanh chóng và đầy đủ. Xin giới thiệu, CodeSchool.

 

Giới Thiệu về CodeSchool :

Code School là một trang Web chuyên tranning các kỹ năng, các ngôn ngữ lập trình mới mẻ bằng cách xây dựng các khóa học chuyên về đào tạo tập trung các con đường hướng nghiệp cho bạn ( Front-end Path …)

Trang này có anh Envy Labs phát triển lên , người đã tranning cho một trong các doanh nhân nổi tiếng nằm trong top 500 công ty Fortune chứng nhận.

 

[icon type=”glyphicon glyphicon-list-alt”] Cách dạy của CodeSchool :

Bản thân mình, từng học các khóa học về Front-end tại CodeSchool rất thú vị. Mình thật sự ngỡ ngàng khi phát hiện ra trang này. Khóa Học đầu tiên mà mình học là Khóa Học :

angularJs

 

Phải nói là nó rất tuyệt vời từ cách mở đề bằng bài hát liên quan đến khóa học đến cách mô tả đoạn film bằng hoạt hình rồi cách anh ấy dạy và diễn tả bằng lời nói, hình vẽ và các bài tập cơ bản làm từng bước một rất chi là dễ hiểu và mình tin chắc rằng ở Việt Nam chưa có khóa học Online hay Offline nào \”dạy bạn tận răng\” như thế này.

Mặc dù, tiếng anh mình không giỏi và đôi khi không nghe họ nói gì được nhưng vì video quá dễ hiểu và dễ cảm nhận, mình nhận thấy và kết luận rằng \”Khỉ cũng làm được\” :v

Vì vậy, nếu bạn đang tìm một ngôn ngữ mới để học và cần thích ứng nhanh chóng, bạn hãy lên đây và thử đầu tư chút thời gian để tiếp cận xem . Mình tin, bạn sẽ ngạc nhiên giống mình 🙂

[icon type=”fa fa-cc-visa”] CodeSchool có Miễn phí không ?

Tổng hợp trên Code School

Subjects Covered HTML, CSS, JavaScript, Coffeescript, Node.js, Backbone.js, jQuery, Ruby, Rails, Git, SASS, iOS, Objective-C, Responsive Design
Total Courses 34 Courses with 1700+ coding challenges
Content Level All levels, but mostly Intermediate to Advanced
Format Videos, Challenges, Quizzes
Certification None
Cost $29/month, $290/year

Code School thực ra có hai dạng :

  • Dạng học miễn phí các khóa học để lấy kiến thức cơ bản nhất. Thường các khóa học này được tài trợ bởi các nhà sáng lập ra các ngôn ngữ.
  • Dạng học có phí, khi bạn cần trau dồi kiến thức của mình nhiều hơn bằng các best-practise, kinh nghiệm của những người tranning, những người làm việc lâu năm tại các cty lớn, bạn có thể tham gia để học hỏi từ các video hoặc xem Screencast trực tiếp để có thể đặt câu hỏi, từ đó giúp phát triển các hard-skill nhiều hơn.
Một vài khóa học free nổi tiếng từ Code School :

Nếu bạn muốn trải nghiệm đầy đủ một khóa học miễn phí từ Code School, bạn có thể xem qua khóa “Try Jquery” rất dễ hiểu.

code_school

Cấu Trúc về khóa học Code School  là sự phối hợp giữa dạy bằng video và tạo ra các Challenges trực tiếp để bạn thực hành trên Website luôn. Các bài học rất rõ ràng và dễ dàng cho người mới bắt đầu và rất cẩn thận chi tiết chứ không cẩu thả như các bài dạy ở Việt Nam ( cái này bạn học thì mới hiểu ý mình ).

Slogan của CodeSchool “Learning By Doing.”

 

Mỗi con đường học có từ 5 – 10 khóa học, bắt đầu giới thiệu cốt lõi và kết thúc bằng cách viết ra một chương trình mà bạn có thể điều kiển nó vững vàng.

 

Với mỗi khóa học, bạn sẽ được chia thành nhiều level, trung bình từ 4-6 level.

code

[icon type=”glyphicon glyphicon-hand-right”] Phương Pháp dạy tại Code School

Các khóa học thiết kế rất chi tiết và chất lượng, nó có những thử thách nhưng không quá thách đố người học. Đủ để họ nắm bắt được vấn đề cốt lõi.

code

[icon type=”glyphicon glyphicon-hand-right”] Học từ cách hỏi :

Trên mỗi bài học , khi làm bài tập, bạn sẽ được gợi ý và sẽ có thang điểm để tích lũy. Bạn dùng nó để đổi điểm lấy gợi ý. Ngoài ra, Code School cũng có một forum để các bạn có thể thảo luận với nhau, từ đó kết bạn và chia sẻ kiến thức. Bạn có thể hỏi tự do, ko cần đặt tiêu đều [Hỏi Ngu] như trên VOZ đâu nhé 🙂

 

Code

[icon type=”fa fa-pencil”] Kết luận :

Tới đây, phần chia sẻ của mình đã xong. Bạn có thể truy cập đến đường link này để nhận 2 ngày sử dụng miễn phí khóa học không giới hạn cùng CodeSchool.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua chung với nhóm bạn từ 2-3 người để có thể tiết kiệm và đầu tư vào các khóa học khác.

Okey, đó là tất cả những gì mình có thể chia sẻ lại cho bạn.

Chúc bạn học tốt !

AnhThien8.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
ikaria lean belly juice

Your positivity and enthusiasm are infectious It’s clear that you are truly passionate about what you do and it’s inspiring to see

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x