Bài 8 : Top Các Plugin Cơ Bản Mà Website Mới Nên Có

Xin chào ! Ở bài trước, AnhThien8 đã giới thiệu với bạn về plugin và cách cài đặt cho website sử dụng WordPress. Bạn có thể xem lại tại đây.

Như bạn đã biết, trong thư viện của WordPress có đến 27.000 plugin với các tính năng khác nhau, điều này đã vô tình gây rất nhiều khó khăn cho người mới trong việc tiếp cận và lựa chọn plugin để sử dụng cho hợp lý. Vì vậy trong bài viết này, mình sẽ đưa ra Top các plugin cơ bản mà Website mới nên có để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người đọc. Okey, Let’s go !

Top Các WordPress plugin cơ bản Website mới nên có


Auto Optimize
( Phải Có )

Đây là 1 plugin miễn phí đỉnh cao mà AnhThienAD rất hài lòng, có chức năng nén ảnh của bạn khi up lên blog, nén các file source code html, javascript, css làm cho blog bạn load nhanh hơn, từ đó, độc giả vào blog bạn sẽ nhanh hơn, tải ít dung lượng hơn. Khi bạn cài plugin này vào rồi thì hãy xóa plugin A2 Optimized đi để tránh bị xung đột. ( Cách xóa mình có chỉ trong video ).

Ngoài ra, Google sẽ đánh giá trải nghiệm vào blog của bạn tốt hơn các blog khác, từ đó sẽ nâng cao thứ hạng blog bạn so với các blog khác. Tóm lại, plugin này nên có bạn nhé !

Cách cấu hình plugin này như thế nào, mình đã hướng dẫn trong video phía dưới, bạn kéo xuống dưới để xem há.

Jetpack by WordPress

Đây là 1 plugin được phát triển bởi chính WordPress giúp hỗ trợ đã tính năng. Nhưng thông thường, mình chỉ sử dụng 3 tính năng chính đó là xem thống kê lượng truy cập, pageviews và nguồn traffic. Cũng như Akismet, bạn cần phải liên kết Jetpack với tài khoản WordPress để sử dụng nó. Ngoài ra, Plugin này có rất nhiều chức năng một Website mới cần như là chia sẻ mạng xã hội tự động, có chức năng chia sẻ social trên bài viết, liên kết comments, tối ưu hóa hiển thị hình ảnh…

Cách cấu hình plugin này như thế nào, mình đã hướng dẫn trong video phía dưới, bạn kéo xuống dưới để xem há.

Rank Math ( Phải Có )

Plugin đỉnh cao về đo lường và tối ưu SEO Content

Đây là 1 plugin hỗ trợ SEO mới cực kỳ mạnh mẽ và nổi tiếng, giúp bạn tối ưu các thẻ tiêu đề, mô tả, tạo XML sitemap,… sao cho chuẩn SEO và thân thiện với bọ của Google.

Mình đã có 1 bài hướng dẫn bạn sử dụng công cụ này để viết bài SEO Onpage thật tốt tại đây.

Plugin này hoàn toàn miễn phí được phát hành bởi MyThemeshop và đang giúp cho hơn 600,000 người dùng phát triển SEO dễ dàng hơn. Mình đã hướng dẫn bạn cách cài và thiết lập plugin này trong video, bạn xem video nhé !

Table of content plus

Đây là 1 plugin hỗ trợ tạo mục lục cho bài viết rất đẹp và hiệu quả. Mục lục giúp người đọc có cái nhìn tổng quát về bài viết của bạn và cũng giúp bài viết đó dễ lên top của Google hơn. Mình luôn cài nó vì ngoài chức năng tạo danh mục, nó nó hỗ trợ tốt cho SEO.

AMP ( Phải Có )

Đây là plugin miễn phí trị được phát hành bởi WordPress, mình đang sử dụng cho blog mình. Chức năng của nó là tích hợp mã nguồn WordPress tương thích với chuẩn hiển thị AMP của Google có cơ chế sấm sét khi bạn tìm kiếm trên Google search.

Với chuẩn hiển thị này, người dùng chỉ mất 1s để load được nội dung trên thiết bị thông minh của họ.

WP Shortcode by MyThemeShop ( Miễn Phí )

Plugin này gồm 2 bản miễn phí và có phí của mythemeshop sẽ giúp bạn thêm các hiệu ứng chữ viết, tạo nút chèn link trong bài viết rất linh hoạt. Nên có để viết bài và làm cho bài viết của bạn thật thu hút.

Dưới đây là Video AnhThien8 hướng dẫn bạn cài đặt plugin và cấu hình các plugin thật chuẩn để nhanh chóng xây dựng blog của bạn thật chuyên nghiệp trước khi bắt đầu viết nội dung chia sẻ !

Kết Luận

Trên đây là top các wordpress plugin cơ bản mà người mới nên sử dụng. 2/6 plugin đã được a2hosting tự cài vào trang wordpress của bạn rồi. Các plugin còn lại bạn hãy tự cài nhé !

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x